Park Jin-young: ‘Thẩm phán ác ma’ phóng đại và vô lý

Thẩm phán ác ma được đánh giá là bộ phim truyền hình thú vị, thực sự nổi bật trong số những bộ phim truyền hình đang phát sóng hiện nay.

03/08/2021 18:06

The Devil Judge lấy bối cảnh phiên bản thời kỳ loạn lạc của Hàn Quốc, nơi người dân sống trong sự bất ổn, nuôi dưỡng lòng thù hận đối với các nhà lãnh đạo. Park Jin-young trước đây của Game Of Thrones S7star đóng vai một Thẩm phán hỗ trợ, người tin vào việc giành được công lý thông qua hiến pháp.

Park Jin-young và Ji - sung

Park Jin-young và Ji - sung

Park Jin-young đóng cùng Ji Sung, Kim Min-jung và Park Gyu-young, nhận được phản hồi tích cực từ khán giả về diễn xuất.

Mới đây, Park đã bày tỏ quan điểm về bộ phim, nội dung của Thẩm phán ác ma có một chút phóng đại, vô lý và nhân vật ‘kỳ quặc', như Ga – On là một ví dụ.

Nhiều tình tiết và văn bản vô lý

Như nhiều bạn đã biết, biên kịch của bộ phim này từng là cựu chánh án Tòa án Quận Trung tâm Seoul, Moon Yoo-seok. Tuy vậy, trong The Devil Judge vẫn có nhiều tình tiết và một số văn bản vô lý và phi logic.

Park Jin-young nhận thấy nhiều điều không đúng thực tế như thủ tục tại tòa, quá trình tố tụng. Tôi có cảm giác như Moon Yoo-seok muốn tạo ra điều gì đó làm rung chuyển mọi thứ, nhưng lại tồn tại nhân vật quyền lực mà biên kịch không biết phải xử lí cách nào cho thỏa đáng.

Park Jin-young: ‘Thẩm phán ác ma’ phóng đại và vô lý 1

Một trong những trường hợp gần đây nhất, cơ quan chức năng yêu cầu một thiếu niên đàm phán với Mỹ để chuyển tù nhân từ Hàn Quốc về. Điều đó bạn có thấy hợp logic không? Trong tưởng tượng, tôi cũng không dám nghĩ.

Hay cách Yohan giải quyết các thủ tục tại tòa cũng rất kỳ quặc và gợi nhớ đến những gì phóng viên sẽ làm trong một chương trình. Bạn sẽ không mong đợi một người được đánh giá cao như anh ấy lại di chuyển một cách liều lĩnh như vậy.

Vì thế, tôi có cảm giác người viết kịch bản không có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức về cách thức hoạt động của các thủ tục tòa án. Đối với chúng tôi, điều đó rất sốc vì thực tế là các diễn viên đang làm việc với nhà biên kịch là cựu thẩm phán.

Thực tế này giống như nhà biên kịch tích cực gieo nhiều hạt giống nhưng rất nhiều hạt giống thậm chí còn chưa được nẩy mầm để tạo thành câu chuyện mạch lạc và có logic.

Có vẻ như nhiều yếu tố gây sốc của bộ phim dẫn dắt người xem trước khi họ hiểu ra được điều gì đó có nghĩa. Tôi không chống lại những diễn biến bất thường nhưng nó cần được xây dựng theo cách có ý nghĩa để tôi có thể tận hưởng trọn vẹn.

Ga On: Thiếu lý trí nhưng là tia hy vọng

Park Jin-young

Park Jin-young

Đối với cách xây dựng nhân vật, Jin young bày tỏ: Ga On được tạo nên khá kỳ quặc. Nam diễn viên đã bày tỏ quan điểm này trong bài đánh giá các tập đầu tiên của bộ phim. Nhưng rất may, Ji sung làm tốt công việc đến mức bạn gần như quên mất thực tế rằng đang phải đối mặt với các nhân vật đầy thiếu sót và thiếu logic.

Nhân vật Ga On được xây dựng với hành động vô nghĩa, thêm vào đó, anh ấy đưa ra nhiều quyết định mà khán giả không mong đợi từ một thanh niên lý trí. Một số người biện minh rằng vì anh ấy trẻ, hành vi liều lĩnh, thiếu cân nhắc có thể chấp nhận được. Nhưng với bản thân nam diễn viên, đó là những hành vi kỳ quặc, khó bào chữa.

Ji- sung

Ji- sung

Tuy vậy, Jin-young lại cho rằng, nhân vật của anh ấy là 'một tia hy vọng trong một thế giới loạn lạc'.

Chia sẻ về điều đã khiến Jin-young cảm thấy kích động khi hóa thân vào Ga - On, nam diễn viên cho biết, bối cảnh loạn lạc, hoang vắng đã kích thích giác quan và mang lại nhiều cảm xúc. Và anh ấy cũng nhận thấy Ga - On hấp dẫn, là một tia hy vọng trong một thế giới đang chết dần, chết mòn.

Nói về nhân vật Kim Ga-on, ban đầu nam diễn viên nghĩ Ga On có thể là một nhân vật khá khiêm tốn, phải vật lộn để kiếm sống trong thời kỳ loạn lạc nơi đô thị. Nhưng nhân vật đã có những thay đổi giúp câu chuyện tiến triển theo những cách khó lường.

Park Jin-young: ‘Thẩm phán ác ma’ phóng đại và vô lý 4

Bày tỏ về mối quan hệ của Park với các bạn diễn Ji Sung và Park Gu Young, nam diễn viên cho biết, bạn diễn Ji Sung đã giúp anh ấy tập trung và cho lời khuyên bổ ích trong quá trình quay.

Còn về bạn diễn nữ Park Gu-young, Park hào hứng, Gu Young khiến anh ấy cảm thấy như ở nhà và đang nói chuyện với một người bạn hơn là một diễn viên. Park cho biết, cả hai đã trở nên thân thiết với nhau trong thời gian quay bộ phim.

Bộ phim Thẩm phán ác ma đã đi được 2/3 chặng đường và đạt tỷ suất người xem cao ngay từ tập đầu tiên. Tập cuối của bộ phim dự kiến ​​phát sóng vào ngày 22 tháng 8 năm 2021.

Theo Dung Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều