#Penthouse 3 - Cuộc chiến thượng lưu (SBS)

'Penthouse 3' tập cuối và những điều còn thiếu sót: Từ cái chết của Shim Su Ryeon cho đến lý do Seok Kyung 'nghèo khổ' đi làm thêm

Nếu phải chấm điểm, 'Penthouse 3' tập cuối xứng đáng dưới trung bình vì sự vô trách nhiệm của biên kịch đối với những nhân vật dưới ngòi bút của mình, dù đó là thiện lương, mạnh mẽ như Su Ryeon hay sai trái như Seo Jin.

12/09/2021 13:00

Vì sao mt người mnh m, yêu thương các con như Shim Su Ryeon li chn cách ra đi ám nh như vy? 

Sự việc Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah) tự tìm đến cái chết và 'đổ vấy' tội giết mình cho Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) là điều khiến người xem bức xúc và khó chịu nhiều nhất ở Penthouse 3 tập cuối. 

Cái chết của Su Ryeon gây sốc cho fan Penthouse.

Cái chết của Su Ryeon gây sốc cho fan Penthouse.

Từ đầu phim, Su Ryeon luôn được định hình là người có tính cách mạnh mẽ, thông minh và đặc biệt rất yêu thương những đứa trẻ. Không phải chỉ con ruột như Min Seol A (Jo Soo Min) mà cả Seok Kyung (Han Ji Hyun) khi còn tưởng là con nuôi, Seok Hoon (Kim Young Dae) hay Rona (Kim Hyun Soo), cô đều dành tình cảm cho chúng. 

Đối với Eunbyul (Choi Ye Bin) cũng vậy. Su Ryeon thừa hiểu nếu muốn trả thù Cheon Seo Jin thì chỉ việc bắt Eunbyul và hành hạ, giày vò cô bé là được. Nhưng với sự lương thiện của mình, Su Ryeon đã chọn 'đi đường vòng', vẽ ra cả một kế hoạch thật lớn và tốn kém tiền bạc để trả thù Cheon Seo Jin.

Cho đến phút cuối, Su Ryeon vẫn an ủi con gái của kẻ thù khi thấy cô bé khóc vì Ha Yoon Cheol (Yoon Jong Hoon) ra đi. 

Cái chết của Ha Yoon Cheol làm Su Ryeon thức tỉnh, tự hỏi mình có sai khi chọn cách trả thù những kẻ ác độc theo cách ác độc của chúng?

Cái chết của Ha Yoon Cheol làm Su Ryeon thức tỉnh, tự hỏi mình có sai khi chọn cách trả thù những kẻ ác độc theo cách ác độc của chúng?

Một con người như vậy, dù cho có yếu đuối đến mấy thì sao có thể lựa chọn chết ngay trước mắt Eunbyul và khiến cô bé lầm tưởng rằng Cheon Seo Jin đến phút cuối vẫn muốn giết thêm 1 người? Đó không phải chỉ đơn giản là một cái chết, bởi Eunbyul sẽ luôn luôn ám ảnh vì chuyện đó. Nếu nói Su Ryeon muốn trả thù Seo Jin nên làm vậy đã đành, đằng này là cô muốn tìm sự giải thoát khỏi khổ đau, hận thù. 

Với tính cách của Su Ryeon được khắc họa từ ban đầu, nếu cảm thấy có lỗi và hối hận vì kế hoạch trả thù của mình, cô nhất định sẽ lựa chọn sống tiếp để chịu cảm giác day dứt vì điều đó và chăm sóc cho Hera Kids thật tốt, thay phần của Oh Yoon Hee (Eugene), Cheon Seo Jin và Ha Yoon Cheol nữa. 

'Penthouse 3' tập cuối và những điều còn thiếu sót: Từ cái chết của Shim Su Ryeon cho đến lý do Seok Kyung 'nghèo khổ' đi làm thêm 2

Một người từng khuyên Seok Kyung dũng cảm đối mặt với lỗi lầm, nay lại chọn cách giải thoát nhưng thật ra là trốn tránh, chẳng phải biên kịch quá thiếu trách nhiệm với nhân vật nữ chính đã chịu khổ đau suốt 3 phần phim vừa qua sao?

Su Ryeon đã chết, vy bóng dáng Kang Ma Ri nhìn thy là ai?

Trước khi mạch phim ngược dòng về 3 năm trước và cho thấy Logan (Park Eun Seok) - Su Ryeon thật ra chỉ còn trong hồi ức của mọi người, Kang Ma Ri (Shin Eun Kyung) đã nhìn thấy bóng dáng ai đó lướt qua nhìn rất giống Su Ryeon. 

Một bóng người giống hệt Su Ryeon lướt qua khiến Ma Ri 'đứng hình'.

Một bóng người giống hệt Su Ryeon lướt qua khiến Ma Ri 'đứng hình'.

Cho đến những giây cuối cùng của tập cuối trôi qua, có thể khẳng định đây là một chi tiết thừa thãi, chỉ nhằm 'tung hỏa mù' cho người xem chứ chẳng có chút tác động nào đến mạch phim. 

Nếu như việc Su Ryeon còn sống là sự thật thì chi tiết này có lẽ sẽ có lý, nhưng vì Su Ryeon đã chết, vậy Ma Ri nhìn thấy ai? 

Chẳng lẽ Kang Ma Ri vì nhớ nhung Su Ryeon quá nên mới hoa mắt? Đây có lẽ là câu trả lời hợp lý, nhưng không thuyết phục chút nào. 

Vi khi tài sn Su Ryeon để li, vì sao Seok Kyung phi đi làm thêm kh như thế?

Lại tiếp tục là câu chuyện sau cái chết của Su Ryeon. 3 năm kể từ ngày mẹ ra đi, Seok Kyung trở thành giáo viên dạy thêm nhạc lý và đi làm part-time ở quán ăn, còn phải rửa chén, khác hẳn hình ảnh cô tiểu thư sang chảnh trước kia. 

Biết là biên kịch muốn xây dựng nhân vật Seok Kyung đã trưởng thành và hiểu chuyện, nhưng dường như có vẻ không hợp lý lắm. 

'Penthouse 3' tập cuối và những điều còn thiếu sót: Từ cái chết của Shim Su Ryeon cho đến lý do Seok Kyung 'nghèo khổ' đi làm thêm 4

Seok Kyung trước đây có tài sản Na Ae Kyo và ông bà ngoại để lại. Mặc dù bị Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) lừa hết không lấy lại được thì chí ít cũng phải được hưởng tài sản từ Shim Su Ryeon, dù không phải toàn bộ thì chí ít cũng phải được một phần nào đó nhất định để cô có thể sống dư dả, không cần lo nghĩ (bởi Seok Kyung đã bị loại khỏi ĐH Seoul, sau đó lại còn bị đưa vào trại giáo dưỡng nên cho đến lúc Su Ryeon ra đi thì có lẽ vẫn chưa thể nhập học ở một trường khác kịp).

'Penthouse 3' tập cuối và những điều còn thiếu sót: Từ cái chết của Shim Su Ryeon cho đến lý do Seok Kyung 'nghèo khổ' đi làm thêm 5

Với số tài sản đó, chẳng lẽ Seok Kyung khó khăn đến độ phải làm thêm 2-3 công việc một lúc, Seok Hoon (Kim Young Dae) phải ngỏ ý chu cấp tiền cho rồi còn cảm thấy vé xem công diễn của Rona bán quá đắt? 

Ý đồ để Seok Kyung trưởng thành của biên kịch thì quá rõ ràng nhưng cách khai triển lại khiến người xem lấn cấn, khó hiểu. Nếu Su Ryeon quyết chí ra đi, chắc chắn với sự yêu thương vô bờ cho Seok Kyung thì cô sẽ không 'ép' con gái mình phải trưởng thành theo cách khó khăn như vậy.

Nhân vt 'b bt' sng li ri ra đi tc tưởi

Cho đến phút cuối, khán giả vẫn chưa hiểu dụng ý của biên kịch là gì khi 'hồi sinh' Ha Yoon Cheol một lần rồi bắt nhân vật này phải chết; 'hồi sinh' Cheon Seo Jin làm gì để rồi đưa cô vào tù được 3 năm, sau đó cô cũng tự uống thuốc tự sát; để Na Ae Kyo chết đi và 'hồi sinh' Su Ryeon làm gì rồi cuối cùng cô cũng chọn cách tự sát; cho Logan Lee sống lại sau lần bị nổ bom và cuối cùng chết vì ung thư xương. 

'Penthouse 3' tập cuối và những điều còn thiếu sót: Từ cái chết của Shim Su Ryeon cho đến lý do Seok Kyung 'nghèo khổ' đi làm thêm 6

'Penthouse 3' tập cuối và những điều còn thiếu sót: Từ cái chết của Shim Su Ryeon cho đến lý do Seok Kyung 'nghèo khổ' đi làm thêm 7

Nếu sống lại cũng chỉ để chết thêm một lần nữa thì cũng chẳng có nghĩa lý gì mấy, chỉ khiến người xem cảm thấy đau lòng và tức tưởi vì nhân vật mình thích hay ghét không nhận được cái kết xứng đáng. 

S phn ca Hye In ra sao?

Hye In (Na So Ye) - cô bé số khổ bị Ju Dan Tae đánh tráo với Min Seol A từ nhỏ, nằm liệt trên giường bệnh mười mấy năm trời rồi suýt bị giết, sau đó được Su Ryeon đưa sang nước ngoài điều trị và đang chờ đợi từng ngày để về gặp lại mẹ và chú Logan giờ đây cũng 'chẳng có tăm hơi'. 

Có vẻ như biên kịch đã quên mất nhân vật này, quên luôn cả việc Hye In từng hứa sẽ trở về thăm mẹ và nói rất nhớ chú Logan. Khi ấy Oh Yoon Hee vẫn còn sống, và đến bây giờ cả Oh Yoon Hee, Su Ryeon, Logan đều chết thì số phận của Hye In vẫn bị bỏ ngỏ. 

Thậm chí, cũng chẳng ai biết cô bé có gặp lại được Seok Hoon - Seok Kyung, sẽ sống ra sao khi những người thân đều đi mất và bản thân cũng khó có khả năng kiếm thu nhập trang trải cho cuộc sống...

Hye In từng nói với mẹ mình sắp trở về và sau đó... biến mất luôn.

Hye In từng nói với mẹ mình sắp trở về và sau đó... biến mất luôn.

Ngoài ra, còn nhiều chi tiết khác không được giải quyết triệt để nên tạo thành vô lý, có thể kể đến như 3 năm trời Eunbyul không đến gặp mặt mẹ một lần nào dù cho cô bé vốn rất yêu thương mẹ, Baek Jun Ki (On Joo Wan) gây ra cả mớ 'hổ lốn' rồi vẫn có thể yên tâm trốn sang nước ngoài với một núi tiền mà không bị trừng phạt gì....

>> Xem thêm: Điểm lại 17 bộ váy áo đẹp nhất của 'ác nữ' Cheon Seo Jin (Penthouse)

>> Xem thêm: Kết thúc gây sốc toàn phần, 'Penthouse 3' phá vỡ kỷ lục rating cao nhất

>> Xem thêm: Dàn diễn viên 'Penthouse' tạm biệt sau tập kết thúc: Thì ra đây là lý do Ju Dan Tae bay màu nhanh như chớp!

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều