Phần phim Doraemon mới thu về 31 tỉ đồng ngay tuần đầu khởi chiếu

Phim điện ảnh 'Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Bí Ẩn Trên Bầu Trời' là một trong những phần phim được đánh giá là 'đáng xem' với các bạn nhỏ và cả người lớn.

30/05/2023 07:37

google_Tiin.vn

Đạt thành công vang dội tại phòng vé Nhật Bản, phần phim thứ 42 của loạt Doraemon 2D là sự trở lại ngoạn mục của Mèo Ú cùng những người bạn. 

Tại Việt Nam, phim có suất chiếu đặc biệt trong 2 ngày 20, 21/05 và chính thức khởi chiếu từ 26/05 vừa qua. Chỉ trong hai ngày sneakshow, phim thu về gần 10 tỷ đồng, trở thành phim Doraemon có doanh thu sneakshow (suất chiếu đặc biệt) cao nhất từ trước đến nay. Và trong cuối tuần khởi chiếu đầu tiên, bộ phim tiếp tục xác lập những kỷ lục ấn tượng hơn nữa.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cụ thể, trong ba ngày cuối tuần 26, 27, 28/05, Phim điện ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Bí Ẩn Trên Bầu Trời đã vươn lên vị trí số 1 phòng vé, vượt qua cả những tên tuổi sừng sỏ từ Hollywood. Sau 3 ngày khởi chiếu phim thu về tổng cộng hơn 21 tỷ đồng, nâng tổng doanh thu của Doraemon lên tới 31 tỷ đồng với xấp xỉ 361 ngàn lượt khán giả.

Con số này cũng giúp Movie 42 trở thành phim anime có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam, vượt qua cả những bom tấn anime làm mưa làm gió phòng vé như Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween hay One Piece Film Red.

Với khởi đầu quá xuất sắc, các fan Mèo Ú hy vọng phần phim mới sẽ vượt qua kỷ lục của phần phim Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 năm ngoái, hiện đang nắm giữ vị trí #3 phim anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Điều gì đã làm nên sức hút tuyệt vời đến vậy của phần phim mới nhất về chú mèo máy màu xanh này?

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Phim điện ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Bí Ẩn Trên Bầu Trời là câu chuyện về phiêu lưu của Doraemon, Nobita và nhóm bạn thân đến với Paradapia - một hòn đảo có hình trăng lưỡi liềm trên bầu trời.

Tại vùng đất lý tưởng nơi mọi người đều trở nên hoàn hảo này, hội bạn thân gặp được robot mèo Sonya - một chú mèo máy toàn năng. Thế nhưng, khi cuộc dạo chơi chưa được bao lâu, Doraemon và Nobita dần nhận ra những điều kỳ lạ xung quanh Paradapia. Cả nhóm cùng nhau chiến đấu với những kẻ ác, vạch trần bí ẩn đằng sau tấm màn hoàn hảo của nơi đây.

Nội dung chú thích ảnh

Phần phim mới được chấp bút bởi biên kịch nổi tiếng Kosawa Ryota, người từng viết nên những tác phẩm nổi tiếng như Legal High, The Last Shot in the Bar hay The Confidence Man JP.

Với khả năng linh hoạt khi có thể đảm đương nhiều thể loại khác nhau như chính kịch, pháp luật, kinh dị và tội phạm, cái tên Kosawa Ryota được coi là 'bảo chứng' về chất lượng kịch bản cho những bộ phim ông ngồi ghế biên kịch. Vậy nên, khi nghe tin Kosawa Ryota sẽ viết kịch bản cho một phần phim điện ảnh Doraemon vốn dành cho thiếu nhi, khán giả không khỏi bất ngờ và háo hức.

Nội dung chú thích ảnh

Biên kịch Kosawa chia sẻ: 'Khi nhận được lời đề nghị viết kịch bản cho bộ phim, tôi đã quá lo lắng đến mức nghĩ tới chuyện từ chối nó. Nhưng rồi những khung cảnh thời thơ ấu ùa về trong tâm trí tôi. [...] Tôi không ngại ngần có thể khẳng định rằng, Fujiko F Fujio là người đã khiến tôi ngưỡng mộ các nhà sáng tạo truyện tranh.

Doraemon là một di sản được để lại bởi một thiên tài vô song, và chẳng có vinh dự nào lớn hơn được tham gia cùng đội ngũ rất nhiều các nhà sáng tạo đã bảo vệ và kế thừa di sản ấy. Tôi quyết định sẽ bắt đầu chuyến phiêu lưu của riêng mình, nỗ lực hết sức để viết cho chúng ta của ngày xưa ấy, và cho những bạn nhỏ của ngày hôm nay.'

Nội dung chú thích ảnh

Và quả thật, biên kịch Kosawa đã thổi vào một làn gió mới cho bộ phim. Nhiều khán giả đã chia sẻ, họ quá bất ngờ trước thông điệp sâu sắc mà bộ phim muốn gửi gắm. Có những gia đình đa thế hệ, gốm cả trẻ nhỏ và người lớn cùng xem phim, nhưng tất cả đều tập trung đến phút cuối. Nếu các bạn nhỏ mê mẩn sự dũng cảm và tình bạn giữa các nhân vật, người lớn lại nhận ra nhiều khía cạnh quan trọng về bản sắc cá nhân.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Các bạn nhỏ say sưa với các hoạt động trong 'không gian phim 'Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Bí Ẩn Trên Bầu Trời' tại Phố sách Hà Nội và TP. HCM.

Quà tặng từ Phim điện ảnh 'Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Bí Ẩn Trên Bầu Trời':

Mascot Keychain: 1
Keychain: 1
Thẻ nhân vật: 3
Sticker: 5
Aircraft: 5

Để đăng ký nhận quà, độc giả vui lòng gửi thông tin: Họ tên, Địa chỉ, Số điện thoại về email: Giaitri@tiin.vn

 

Theo Gia An/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều