Phim 'Cô gái từ quá khứ' được trình chiếu tại 6 thành phố lớn của Úc

Cô Gái Từ Quá Khứ vẫn tiếp tục hành trình quảng bá và trình chiếu tại các rạp chiếu quốc tế.

05/12/2022 13:56

google_Tiin.vn

Mới đây, Liên hoan phim Việt tại Úc (AVFF) vừa chính thức giới thiệu tác phẩm điện ảnh Cô Gái Từ Quá Khứ sẽ được trình chiếu tại đây. Đây là sự kiện tôn vinh nền điện ảnh Việt Nam tại xứ sở chuột túi, nối tiếp thành công của hai lần tổ chức Vietnam Film Festival 2017 & 2018. Đặc biệt, 2022 là năm đầu tiên tổ chức Liên hoan phim Việt tại Úc theo hình thức trực tuyến video yêu cầu (VoD), khán giả là những người quyết định lựa chọn bộ phim được đề cử tham gia.

Bên cạnh đó, hai đạo diễn Namcito và Bảo Nhân sẽ tham gia sự kiện ra mắt phim cùng hoạt động thảm đỏ tại Crown Village Cinemas Melbourne ngày 8/12/2022.

Nội dung chú thích ảnh

Cô Gái Từ Quá Khứ khởi chiếu tại Úc từ ngày 8/12/2022

Hai nữ diễn viên chính của phim là Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn không trực tiếp tham dự Liên hoan phim lần này do bận các lịch trình riêng. Tuy nhiên cả hai rất hào hứng và gởi lời chúc mừng đến ekip và bộ phim. Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ: 'Ngọc chân thành cảm ơn đến tất cả quý vị khán giả đã luôn yêu mến Cô Gái Từ Quá khứ cũng như nền điện ảnh Việt Nam. Sự ủng hộ của mọi người là động lực rất lớn để giúp cho diễn viên và ekip luôn nỗ lực cống hiến hết mình, mang đến cho mọi người nhiều tác phẩm tuyệt vời hơn nữa'.

Về phần mình, Kaity Nguyễn nhắn gửi: 'Đây là một vinh dự rất lớn của Kaity và đoàn phim Cô Gái Từ Quá Khứ. Kaity rất muốn có mặt ở Úc để cùng mọi người thường thức bộ phim, nhưng vì lịch trình vào những ngày cuối năm khiến cho bản thân và dàn diễn viên không thể bay sang. Mong rằng quý khán giả ở Úc sẽ có những khoảnh khắc trải nghiệm thú vị cùng tác phẩm điện ảnh này và những bộ phim của Liên hoan Phim Việt tại Úc'.

Chia sẻ về sự kiện này, đạo diễn Bảo Nhân cho biết: 'Cô Gái Từ Quá Khứ vinh hạnh là một trong số những tác phẩm điện ảnh được khán giả Việt tại Úc cùng những người bản xứ đề cử trình chiếu trong Liên hoan phim AVFF. Chúng tôi trân trọng trước tình cảm của bà con kiều bào tại đây, vì thế, dù đang trong quá trình chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất dự án mới, tôi và nhà sản xuất Namcito đã dành thời gian để bay sang đây tham dự sự kiện họp báo thảm đỏ cùng với một số hoạt động của Liên hoan phim Việt tại Úc. Chúng tôi mong muốn góp một phần trong việc quảng bá những bộ phim điện ảnh nước nhà tại nước ngoài, và đây chính là dịp để chúng tôi gặp gỡ, trò chuyện và lắng nghe những phản hồi từ chính những kiều bào và khán giả quốc tế'.

Nội dung chú thích ảnh

Hai đạo diễn Bảo Nhân - Namcito sang Úc tham dự buổi công chiếu tại Úc với sự kiện Meet & Greet trong khuôn khổ

Nhà sản xuất - đạo diễn Namcito cho biết thêm: 'Hoạt động cinetour của Liên hoan phim AVFF sẽ diễn ra tại 6 thành phố lớn của Úc như Melbourne, Sydney, Brisbane, Perth, Adelaide và Tasmania. Chúng tôi đã nhiều lần đến Úc để học tập và làm việc, nhưng sự kiện lần này có ý nghĩa quan trọng với tôi và Bảo Nhân. Đây cũng là năm thứ 7 của AVFF với sự nghiệp quảng bá điện ảnh Việt tại Úc, tôi tin rằng phim Việt đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả nơi đây'.

Trong những năm qua, AVFF đã thành công đưa hơn 30 bộ phim ra mắt tại Úc. Với khoảng 5-8 phim mỗi kỳ liên hoan và 10-15 buổi chiếu phim, hơn 10.000 vé đã được bán ra. Bên cạnh đó, độ phủ sóng của Film Việt tại Úc cũng mở rộng từ 2 địa điểm ban đầu (Melbourne & Sydney) đến 4 địa điểm khác (Brisbane, Perth, Adelaide, Tasmania) và cộng đồng trực tuyến trên mạng xã hội.

Theo An Yên/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều