#Review phim

Phim của Trương Quân Ninh – Hà Nhuận Đông mở màn gây sốc: Chồng ngoại tình cầm kéo rạch mặt vợ, đòi tắm cùng con gái

Câu chuyện hôn nhân đầy u tối là sự mở màn đầy kỳ dị cho 'Ai ở bên em' do Hà Nhuận Đông làm đạo diễn, Trương Quân Ninh đóng chính.

07/10/2021 08:10

Ai ở bên em (Who's By Your Side) là một bộ phim về những câu chuyện hôn nhân, tái hiện những tình thế tiến thoái lưỡng nan đầy đau đớn của các nhân vật qua lăng kính độc đáo về cuộc sống thường nhật của họ. Đây là bộ phim do 'Lương Sơn Bá' Hà Nhuận Đông làm đạo diễn, do Trương Quân Ninh và Từ Nhược Tuyên đóng chính. Hà Nhuận Đông từng đạt được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất tại giải Goden Bell Awards lần thứ 53 vào năm 2018. Sau thành công này, Hà Nhuận Đông trở thành nam đạo diễn hứa hẹn sẽ đạt được những thành tựu lớn trong nền điện ảnh châu Á. 

Đạo diễn Hà Nhuận Đông 

Đạo diễn Hà Nhuận Đông 

Trương Quân Ninh - Từ Nhược Tuyên đóng chính 

Trương Quân Ninh - Từ Nhược Tuyên đóng chính 

Ai ở bên em đã lên sóng 2 tập đầu tiên vào tối 3/10 và mang đến cho khán giả những cảm giác nghẹt thở cho những cuộc hôn nhân u ám. Mở màn là hình ảnh một người mẹ đang chơi cùng đứa con tên là Hitomi, mang một chiếc mặt nạ kỳ dị, có phần đáng sợ. Khi đang chơi đùa cùng mẹ, đứa trẻ nghe tiếng cha về liền bỏ lại mẹ, ra chơi cùng với cha. Trái ngược với người mẹ, người cha này không muốn vợ để con gái phải đeo mặt nạ, ông cho rằng vết chàm trên gương mặt con thật đẹp, hệt như tấm bản đồ nước Nhật vậy. 

Phim của Trương Quân Ninh – Hà Nhuận Đông mở màn gây sốc: Chồng ngoại tình cầm kéo rạch mặt vợ, đòi tắm cùng con gái 2

Phim của Trương Quân Ninh – Hà Nhuận Đông mở màn gây sốc: Chồng ngoại tình cầm kéo rạch mặt vợ, đòi tắm cùng con gái 3

Ngay sau đó, ông liền cầm kéo lên và nói vợ có muốn có một vết chàm như con gái hay không. Và quả thực, ông đã dùng kéo rạch mặt chính người vợ của mình. Hình ảnh phim nhanh chóng chuyển sang một góc độ khác, khi người đàn ông này đang vui vẻ bên tình nhân, còn nói cô này phải khiến bản thân ông đêm nay thật là 'vui vẻ'. Nhưng trước đó, ông cần đi tắm cho con gái. Không ngờ người con gái đã lớn đến vậy, cha cô vẫn muốn tắm cùng, còn dụ dỗ cho con gái ăn kẹo để được tắm cùng con. 

Người chồng cầm kéo rạch mặt vợ vì dám để con gái đeo mặt nạ, che đi vết chàm trên gương mặt

Người chồng cầm kéo rạch mặt vợ vì dám để con gái đeo mặt nạ, che đi vết chàm trên gương mặt

Phim của Trương Quân Ninh – Hà Nhuận Đông mở màn gây sốc: Chồng ngoại tình cầm kéo rạch mặt vợ, đòi tắm cùng con gái 5

Cha cho kẹo đòi tắm cùng con gái

Cha cho kẹo đòi tắm cùng con gái

Có vẻ như người vợ chứng kiến toàn bộ, cô đã đến trói lấy chồng. Cầm trên tay cây kéo với gương mặt đã bị tàn phá một nửa, người phụ nữ này giết chồng ngay trong bồn tắm của gia đình. Vụ thảm sát này được cô tình nhân phát hiện, cả gia đình dường như đã chết cùng nhau trong phòng tắm. 

Thảm sát gia đình diễn ra trong phòng tắm

Thảm sát gia đình diễn ra trong phòng tắm

Phim của Trương Quân Ninh – Hà Nhuận Đông mở màn gây sốc: Chồng ngoại tình cầm kéo rạch mặt vợ, đòi tắm cùng con gái 8

Dòng phim tiếp tục đến với hình ảnh một người đàn ông nhặt được quyển nhật ký, trong đó có câu nói 'Hitomi sẽ đến giết tôi. Cứu tôi với'. Người đàn ông này chính là Giản Chí Thắng (Trang Khải Huận) - chồng của Tăng Vịnh Khuyết (Từ Nhược Tuyên). Từ cuốn nhật ký này, không ngờ gia đình của Giản Chí Thắng và vợ, cùng em gái vợ phải gánh chịu hậu quả lớn sau này. Giản Chí Thắng vốn dĩ là người chăm chỉ nhưng sau 2 lần thất bại trong công việc thì trở nên nhu nhược, bán thân cho những dòng cờ bạc khiến con gái phải bỏ nhà đi. 

Phim của Trương Quân Ninh – Hà Nhuận Đông mở màn gây sốc: Chồng ngoại tình cầm kéo rạch mặt vợ, đòi tắm cùng con gái 9

Ai ở bên em kể về câu chuyện 2 chị em cùng cha khác mẹ, trong đó chị gái Tăng Vịnh Khuyết là một người phụ nữ tích cực, luôn nhìn vào những điểm tốt và tự nhủ thầm 'Sẽ có cách giải quyết'. Cô vốn có một gia đình 3 người vui vẻ, nhưng sau khi chồng thất bại trong công việc, con gái bỏ nhà đi, Tăng Vịnh Khuyết trở thành người gánh vác gia đình. Trong một đêm mơ thấy linh hồn ác quỷ Hitomi sát hại con gái mất tích đã lâu, Tăng Vịnh Khuyết hoảng sợ, suy sụp tinh thần. 

Trong khi đó, cô em gái Tăng Vịnh Kỳ (Trương Quân Ninh) được bao người ngưỡng mộ, ai nhìn vào cũng thấy một tình yêu đẹp giữa hai vợ chồng. Tuy nhiên, vợ chồng cô gặp vấn đề về đường con cái, từ đó, Vịnh Kỳ nghi ngờ chồng ngoại tình. Điều này khiến hôn nhân của cô ngày càng rơi vào bế tắc, khiến hai vợ chồng như lạc vào 'nhà tù'. Đồng thời cô có mối quan hệ bất ngờ với Liêu Quân Ngạn (Ngô Tử Phi) - một hầu đồng. Mối quan hệ của hai người này được mô tả 'dựa dẫm vào nhau'. 

Hai chị em Tăng Vịnh Khuyết - Tăng Vịnh Kỳ

Hai chị em Tăng Vịnh Khuyết - Tăng Vịnh Kỳ

Gia đình hạnh phúc của Tăng Vịnh Khuyết khi xưa

Gia đình hạnh phúc của Tăng Vịnh Khuyết khi xưa

Vợ chồng Tăng Vịnh Kỳ

Vợ chồng Tăng Vịnh Kỳ

Ai ở bên em lên sóng vào mỗi thứ Hai hàng tuần trên HBO, mỗi tuần 1 tập. 

Trailer Ai ở bên em

Theo Hân Hân/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều