#Phim 'Kiều'

Phim điện ảnh cổ trang 'Kiều' được chiếu tại Mỹ

Phim điện ảnh cổ trang 'Kiều', lấy cảm hứng từ kiệt tác 'Truyện Kiều' của đại thi hào Nguyễn Du được lựa chọn tham dự Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) tại Mỹ năm nay.

19/10/2021 15:15

Newport Beach Film Festival là liên hoan phim phát triển nhanh nhất tại Bờ Tây nước Mỹ, có sự tham gia của hơn 50 quốc gia với nhiều thể loại phim được chọn lọc. Phim điện ảnh cổ trang Kiều là bộ phim thứ 2 của Việt Nam góp mặt trong khuôn khổ bộ phim Việt Nam tiêu điểm của Liên hoan phim Newport Beach kể từ 22 năm qua.

Phim điện ảnh cổ trang Kiều tham dự Liên hoan phim Newport Beach lần thứ 22.

Phim điện ảnh cổ trang Kiều tham dự Liên hoan phim Newport Beach lần thứ 22.Phim điện ảnh cổ trang 'Kiều' được chiếu tại Mỹ 1

Lấy cảm hứng từ 1 trích đoạn được chọn lọc trong Truyện Kiều gồm 3.254 câu thơ lục bát, phim điện ảnh cổ trang Kiều đưa khán giả vào 1 hành trình đầy cảm xúc với nhiều năm lưu lạc của nàng Kiều, người con gái tài sắc vẹn toàn nhưng buộc phải bán mình chuộc cha và bị lừa vào chốn lầu xanh, cũng như câu chuyện tình tay 3 đầy trái ngang của 3 nhân vật chính: Thuý Kiều - Thúc Sinh - Hoạn Thư.

Trong phim, mối quan hệ của họ đều được đẩy đến tột cùng của yêu thương và đau khổ. Tất cả sự lựa chọn tình huống, chi tiết, nhân vật, các hư cấu trong phim đều hướng đến thông điệp chính: khát khao yêu thương, khát vọng tự do và giải phóng con người.

Mối tình nàng Kiều - chàng Thúc.

Mối tình nàng Kiều - chàng Thúc.Phim điện ảnh cổ trang 'Kiều' được chiếu tại Mỹ 3

Và những thân phận xoay quanh.

Và những thân phận xoay quanh.

Là người ấp ủ và hiện thực hóa phim Kiều trên màn ảnh rộng, Giám đốc sản xuất kiêm Đạo diễn Mai Thu Huyền bày tỏ cảm xúc: 'Là 1 nữ đạo diễn nên có lẽ tôi có nhiều sự đồng cảm với các nhân vật nữ trong Truyện Kiều: Đau đớn thay phận đàn bà/ Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung. Chính vì vậy, thông qua bộ phim này, tôi cũng muốn phản ánh phần nào thân phận của những người phụ nữ dưới chế độ phong kiến.

Trong phim, bất cứ 1 vai diễn nào cũng chứa đựng những tầng ý nghĩa khác nhau về số phận và góc khuất tâm lí, nỗi đau của người này lại giằng xé lên người kia. Tôi rt vui khi phim Kiều đưc Ban t chc Liên hoan phim Newport Beach la chn, đây s là cơ hi rt tt đ qung bá văn hoá, đt nưc, con ngưi Vit Nam đến bn bè quc tế thông qua tác phm đin nh'.

Hoạn Bà (NSND Lê Khanh) đầy quyền lực nhưng cũng ẩn sâu nỗi đau của người phụ nữ phong kiến.

Hoạn Bà (NSND Lê Khanh) đầy quyền lực nhưng cũng ẩn sâu nỗi đau của người phụ nữ phong kiến.Phim điện ảnh cổ trang 'Kiều' được chiếu tại Mỹ 6Phim điện ảnh cổ trang 'Kiều' được chiếu tại Mỹ 7

Nỗi đau bị chồng phụ bạc của Hoạn Thư do Cao Thái Hà đóng chạm đến cảm xúc của người xem.

Nỗi đau bị chồng phụ bạc của Hoạn Thư do Cao Thái Hà đóng chạm đến cảm xúc của người xem.

Đại diện đơn vị phát hành phim Kiều tại Bắc Mỹ chia sẻ: 'Truyện Kiều của Nguyễn Du là 1 kiệt tác văn học mà tôi đã đọc từ khi còn nhỏ ở Việt Nam. Tôi vô cùng tự hào khi được mang bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam đến Hoa Kỳ và lan tỏa nó đến nhiều khán giả trên thế giới. Truyện Kiều đã và đang tiếp tục là nguồn cảm hứng đáng chú ý cho nhiều nỗ lực nghệ thuật, và phim điện ảnh cổ trang Kiều là 1 tác phẩm tâm lý hiện đại, chỉn chu với nhiều bối cảnh đẹp, hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả quốc tế'.

Phim điện ảnh cổ trang 'Kiều' được chiếu tại Mỹ 9

Bối cảnh thác Bản Giốc (Cao Bằng).

Bối cảnh thác Bản Giốc (Cao Bằng).

Phim điện ảnh cổ trang Kiều sẽ được công chiếu lần đầu tiên tại Mỹ vào lúc 20h00 ngày 27/10/2021 với tư cách là bộ phim tiêu điểm của Việt Nam trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach. Nhà sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền và nam diễn viên chính Lê Anh Huy (vai Thúc Sinh) sẽ xuất hiện trên thảm đỏ trước buổi chiếu, đồng thời tham gia giao lưu hỏi đáp với khán giả ngay sau buổi chiếu.

Lê Anh Huy vai Thúc Sinh.

Lê Anh Huy vai Thúc Sinh.

Phim điện ảnh cổ trang Kiều khởi chiếu lần đầu tại Việt Nam vào ngày 09/04/2021. Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên nhiều thế hệ của điện ảnh Việt như: NSND Lê Khanh, NSƯT Thanh Hiền, ca sĩ Phương Thanh, Hiếu Hiền, Long Đẹp Trai, Cao Thái Hà, Lê Thu An, cùng 2 gương mặt mới đảm nhiệm vai chính là Lê Anh Huy và Trình Mỹ Duyên. Không chỉ sở hữu 1 dàn diễn viên có ngoại hình đẹp sáng giá, bộ phim còn có nhiều cảnh quay đẹp với bối cảnh trải dài ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Trailer Kiều

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều