#Viettel Media ra mắt phim điện ảnh Điên Tối online

Phim điện ảnh 'Điên Tối': Giữ hận thù trong lòng giống như cầm một hòn than, người bị bỏng sẽ là chính bạn

'Giữ hận thù trong lòng giống như cầm một hòn than và ném vào người khác, bạn là người đầu tiên bị bỏng' là thông điệp về sự hóa giải hận thù mà bộ phim điện ảnh 'Điên Tối' chuyển tải.

08/06/2021 20:00

*** Xem thêm các bài viết về phim điện ảnh Điên Tối

Hỷ, nộ, ái, ố là những cảm xúc thường thấy của con người. Bên cạnh buồn vui, yêu thương là sự phẫn nộ, căm ghét, thù hận, gây nên những sự khó chịu cần được xoa dịu trong mỗi người.

Chủ đề hóa giải hận thù vì thế xuất hiện nhiều trên màn ảnh châu Á nói chung, màn ảnh Việt nói riêng với muôn vàn câu chuyện được khai thác ở nhiều góc cạnh.

Bộ phim điện ảnh sắp ra mắt với tên gọi Điên Tối của đạo diễn trẻ Jack Carry On (tên thật Trịnh Tài Việt) cũng sẽ khai thác chủ đề này.

Poster Điên Tối

Poster Điên Tối

Điên Tối kể về hành trình của chàng đạo diễn thực tập Thạch (Liên Bỉnh Phát) và cô nhà văn trẻ Mạn Châu (Yu Dương) khám phá những sự thật khủng khiếp liên quan đến chết chóc, hận thù.

Thạch và Mạn Châu có những năng lực đặc biệt giúp họ nhìn sâu vào những uẩn khúc, từ đó hai nhân vật này 'song kiếm hợp bích' gỡ từng nút thắt của câu chuyện.

Trên hành trình của Thạch và Mạn Châu, khán giả được gặp những nhân vật lạ lùng, ẩn chứa đầy bí mật: một người ăn mày điên, ông nhạc sư với những lời nói và hành động kì lạ, một bóng ma gào thét trong câm lặng….

Câu chuyện của từng nhân vật chưa được hé lộ, nhưng chúng ta có thể cảm nhận bóng tối, cái ác và niềm hận thù như một cái bóng đeo đuổi họ, bao trùm lấy họ, làm biến đối, thoái hóa phần 'người' trong họ.

Có những lưỡi dao đã được vung lên. Hận thù có nhờ vậy mà được hóa giải? Đó là câu hỏi sẽ được Điên Tối trả lời cho người xem.

Trailer phim điện ảnh Điên Tối

Điên Tối mang màu sắc tâm linh, ma mị, phù hợp với cách làm phim của Jack Carry On. Jack Carry On có thể phô diễn được những ngón nghề liên quan đến kỹ xảo là thế mạnh của anh. Trong phim, nam đạo diễn trẻ sẽ xây dựng một thế giới ảo mà như thật, mang đến cho người xem những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn.

Về lý do lựa chọn chủ đề hóa giải hận thù cho tác phẩm điện ảnh đầu tiên của mình, Jack Carry On lý giải:

'Trong cuộc sống hầu hết ai cũng có những hận thù của riêng mình, tôi cũng vậy. Nhưng tôi nghĩ bản thân mình hận thù để làm gì? Khi tôi tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho bản thân mình, không làm cho cuộc sống của mình nặng nề mà sẽ thoải mái hơn.

Hận thù luôn mang lại sự tiêu cực, tôi muốn gửi gắm tới người xem thông điệp nhân văn là không nên dùng hận thù để trả thù, như câu nói được chúng tôi trích dẫn ngay từ đầu phim 'Giữ hận thù trong lòng giống như cầm một hòn than và ném vào người khác, bạn là người đầu tiên bị bỏng'.

Hóa giải hận thù có nhiều cách, không có nghĩa là người ta phải bỏ qua hận thù mà quan trọng là biết tha thứ cho người khác'.

Có những lưỡi dao đã được vung lên. Hận thù có nhờ vậy mà được hóa giải?

Có những lưỡi dao đã được vung lên. Hận thù có nhờ vậy mà được hóa giải?

Biên kịch Việt Anh coi đứa con tinh thần của mình là tác phẩm gần gũi với tất cả mọi người, bất cứ khán giả nào cũng có thể tìm thấy một phần bản thân mình trong câu chuyện của nhân vật. 

'Điên Tối mang đề tài tâm linh nhưng dễ tiếp nhận. Tôi luôn muốn mọi thứ dễ hiểu, không muốn đánh đố khán giả hay gì cả. Phim có lý thuyết, phức tạp ban đầu nhưng đoạn cuối sẽ có những nút cởi dễ hiểu nhất' – biên kịch Việt Anh nói.

Nhà sản xuất Vũ Thành Long thì chia sẻ: 'Điên Tối làm về cái xấu, cái ác nhưng không phải đồng lõa mà vẫn để người xem nhận thức được những giá trị cố hữu làm nên phẩm chất con người'. 

Phim điện ảnh 'Điên Tối': Giữ hận thù trong lòng giống như cầm một hòn than, người bị bỏng sẽ là chính bạn 2

Phim điện ảnh 'Điên Tối': Giữ hận thù trong lòng giống như cầm một hòn than, người bị bỏng sẽ là chính bạn 3

Phim điện ảnh 'Điên Tối': Giữ hận thù trong lòng giống như cầm một hòn than, người bị bỏng sẽ là chính bạn 4

Phim điện ảnh 'Điên Tối': Giữ hận thù trong lòng giống như cầm một hòn than, người bị bỏng sẽ là chính bạn 5

Một số cảnh trong Điên Tối

Một số cảnh trong Điên Tối

Điên Tối là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trong Quỹ Sáng Kiến Phim Trẻ 360 của Viettel. Với Quỹ Sáng Kiến Phim Trẻ 360, Viettel sẽ chắp cánh, hỗ trợ cho các đạo diễn trẻ hiện thực hóa giấc mơ làm phim của mình. Jack Carry là đạo diễn trẻ đầu tiên bắt tay hợp tác với Viettel.

Jack Carry On được biết đến là người từng 'cầm trịch' Câu chuyện pháp sư, Bí mật phòng kế, Girls over power, Áo tưởng tuổi 17… nên nam đạo diễn trẻ sinh năm 1995 này hẳn sẽ mang đến nhiều mới lạ độc đáo cho Điên Tối.

Ngoài đạo diễn trẻ tài năng, đầy tính sáng tạo, Điên Tối hứa hẹn thu hút người xem bởi 2 gương mặt diễn viên trẻ thực lực là Liên Bỉnh Phát và Yu Dương cùng diễn xuất tài tình, giàu kinh nghiệm của diễn viên Phan Anh.

Đặc biệt, là một bộ phim điện ảnh nhưng Viettel chọn phát hành Điên Tối trên nền tảng online. Đây là bước đi phù hợp trong tình hình có diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện tại. Hơn nữa Viettel hiện sở hữu nhiều nền tảng liên quan đến các dịch vụ video số, sở hữu 60 triệu khách hàng và cũng hợp tác với những nền tảng số khác như FPT, TV 360... Việc phân phối nội dung số đến khách hàng là lợi thế của Viettel.

Điên Tối khởi chiếu online lúc 19h30 ngày 10/6 trên Youtube, TV360, Mocha và FPT Play.
 

'Điên Tối' khởi chiếu online lúc 19h30 ngày 10/6 trên Youtube, TV360, Mocha và FPT Play.

'Điên Tối' là dự án phim điện ảnh đầu tiên của Viettel Media, do Jack Carry On làm đạo diễn.

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều