Phim mới của Lee Seung Gi 'bẻ lái' căng hơn cả 'Penthouse': Trinh thám kinh dị, giết người theo 7 đại tội của Kinh thánh

Phương thức giết người của tên tội phạm rối loạn nhân cách trong 'Mouse' của Lee Seung Gi khiến khán giả kinh hãi vì dựa trên 7 đại tội mà Chúa đã răn dạy.

24/03/2021 06:46

Chỉ mới phát sóng được 6 tập nhưng Mouse (Kẻ săn người) đã nhanh chóng thu về rating khủng và tăng dần theo từng tập. Kẻ giết người rối loạn nhân cách khiến toàn bộ đội ngũ cảnh sát và chính phủ lao đao khi thực hiện liên tiếp các vụ án nghiêm trọng.

Cảnh sát Go Moo Chi (Lee Hee Joon) và PD Choi Hong Ju (Kyung Soo Jin) mạo hiểm phát sóng chương trình trực tiếp để cứu sống cậu bé Han Guk bị bắt cóc ở công viên giải trí. Thế nhưng, kẻ sát nhân đã đi trước một bước giết anh trai của Go Moo Chi và sau đó giết luôn Han Guk.

Cảnh sát Goo và PD Choi tiến hành ghi hình theo yêu cầu của tên tội phạm

Cảnh sát Goo và PD Choi tiến hành ghi hình theo yêu cầu của tên tội phạm

Cảnh sát Jung Ba Reum (Lee Seung Gi) cũng bị cuốn vào vòng xoáy điều tra tội phạm rối loạn nhân cách

Cảnh sát Jung Ba Reum (Lee Seung Gi) cũng bị cuốn vào vòng xoáy điều tra tội phạm rối loạn nhân cách

Trong tập 6, cảnh sát Go Mo Chi đã tìm ra được động cơ giết người của ‘kẻ săn đầu người'. Hóa ra, hắn giết các nạn nhận dựa trên 7 đại tội mà Chúa đã răn dạy trong Kinh thánh: Dục vọng, Lười biếng, Tham lam, Háu ăn, Tự cao, Phẫn nộ và Đố kỵ. Điểm đặc biệt ở chỗ, ‘kẻ săn đầu người' cho rằng những người không phạm đại tội của Chúa chính là tội đồ nên đã ra tay sát hại một cách dã man.

1. Tội dục vọng

Dựa theo câu truyện cổ tích Cô bé quàng khăn đỏ răn dạy về sự thèm khát dục vọng của con sói. Nạn nhân của kẻ giết người là Byeon Sun Yeong - một người mẹ đơn thân không hề bị dao động trước những cám dỗ tiền bạc, một lòng làm việc chăm chỉ để nuôi con gái khôn lớn. Kẻ sát nhân cho rằng nạn nhân không biết cách lợi dụng sự xinh đẹp và lợi thế của bản thân để hưởng thụ chính là một đại tội. Vì thế, sau khi giết người, hắn đã cởi chiếc mũ tím và đội cho nạn nhân chiếc mũ đỏ như nhân vật chính trong câu truyện trên.

Phim mới của Lee Seung Gi 'bẻ lái' căng hơn cả 'Penthouse': Trinh thám kinh dị, giết người theo 7 đại tội của Kinh thánh 2

2. Tội lười biếng

Câu truyện Châu chấu và kiến lên án thói lười biếng, ham chơi, không lo làm việc của châu chấu và đề cao sự cần cù, chăm chỉ của loài kiến. Ngược lại với điều đó, nạn nhân của kẻ săn đầu người lại là Park Jong Ho - một công nhân vô cùng chăm chỉ, anh làm việc đến kiệt sức, phải nhờ đến những gói cà phê hòa tan để cầm hơi. Khi cảnh sát tìm thấy nạn nhân, trong cổ của Park Jong Ho phát hiện xác của con châu chấu.

Phim mới của Lee Seung Gi 'bẻ lái' căng hơn cả 'Penthouse': Trinh thám kinh dị, giết người theo 7 đại tội của Kinh thánh 3

3. Tội tham lam

Đối lập với nội dung câu truyện Ba chiếc rìu châm biếm chàng tiều phu quá tham lam khi muốn sở hữu ba chiếc rìu, nạn nhân của ‘kẻ săn đầu người' lại là một người không màng đến tiền bạc. Ông Kim từng là chủ tịch của một tập đoàn lớn, sau khi cả gia đình mất vì tai nạn, ông liền quyên góp toàn bộ tài sản và sống ẩn dật dưới mác một người vô gia cư. Sau khi giết người, kẻ sát nhân để lại hiện trường vụ án một chiếc rìu.

Phim mới của Lee Seung Gi 'bẻ lái' căng hơn cả 'Penthouse': Trinh thám kinh dị, giết người theo 7 đại tội của Kinh thánh 4

4. Tội háu ăn

Dựa theo truyện ngụ ngôn Con cáo và chum nho nhằm mỉa mai thói tham ăn của con cáo. Nạn nhân lần này là Jo Mi Jeong - nữ mukbang nhưng lại mắc chứng chán ăn, sau mỗi lần phát sóng, cô đều nôn hết đồ ăn ra ngoài. Sau khi sát hại Jo Mi  Jeong, hung thủ đã đưa nạn nhân đến vườn nho cách nhà cô tận 10km để giống với bối cảnh của câu chuyện trên.

Phim mới của Lee Seung Gi 'bẻ lái' căng hơn cả 'Penthouse': Trinh thám kinh dị, giết người theo 7 đại tội của Kinh thánh 5

5. Tội kiêu ngạo

Trong truyện Bộ quần áo mới của hoàng đế, nhà vua bị mọi người chê cười vì thói kiêu căng, ngu muội của mình. Na Chi Guk lúc còn nhỏ được phỏng vấn trên sóng truyền hình vì dung cảm cứu bạn học khỏi bạo lực học đường nhưng anh không hề kiêu ngạo, khoe khoang. Sau khi lớn lên, anh trở thành một cảnh sát nghiêm nghị, cương trực. Cũng chính vì lẽ đó, Na Chi Guk đã vào mũi nhắm của kẻ sát nhân. Lúc tìm thấy, may mắn anh vẫn còn sống nhưng quần áo trên người đều bị lột bỏ hoàn toàn đúng với tình tiết trong câu truyện ngụ ngôn.

Phim mới của Lee Seung Gi 'bẻ lái' căng hơn cả 'Penthouse': Trinh thám kinh dị, giết người theo 7 đại tội của Kinh thánh 6

6. Tội phẫn nộ

Nạn nhân của tội phẫn nộ chính là anh trai của Go Moo Chi - linh mục Go Moo Won (Kim Young Jae). Cách đây 25 năm, gia đình cảnh sát Go từng là nạn nhân của ‘Kẻ săn đầu người' Han Seo Jun. Cả hai anh em tận mắt chứng kiến cảnh bố mẹ bị sát hại, Go Moo Won vì bảo vệ em trai mà xông ra chiến đấu với tên sát nhân để rồi bị dị tật trong phần đời còn lại. Thế nhưng khi trở thành linh mục, anh lại trút bỏ mọi hận thù và tha thứ cho sát nhân Han Seo Jun. Chính vì không có sự phẫn nộ và vị tha nên kẻ sát nhân đã giết Go Moo Won tại nhà thờ và để lại dòng chữ: ‘Tôi mới là chúa!'.

Go Mo Won tha thứ cho kẻ thù giết cha mẹ vô tình trở thành nạn nhân của kẻ săn đầu người

Go Mo Won tha thứ cho kẻ thù giết cha mẹ vô tình trở thành nạn nhân của kẻ săn đầu người

Thi thể của vị linh mục bị tên sát nhân treo trong nhà thờ

Thi thể của vị linh mục bị tên sát nhân treo trong nhà thờ

7. Tội đố kỵ

Những tưởng cậu bé Han Guk sẽ được thả nhưng tên sát nhân lại thử thách xem nạn nhân này có thói đố kỵ hay không. Kẻ sát nhân mang cậu bé đến nhìn gia đình mới của bố mình, con riêng cùng cha khác mẹ sống trong một gia đình giàu có, hạnh phúc, còn cậu chỉ sống với mẹ trong tình trạng ‘cơm không đủ no'. Nhưng cuối cùng, Han Guk cũng không đố kỵ với cậu bé kia. Vì vậy, kẻ sát nhân đã ra tay giết cậu bé một cách tàn nhẫn vì hắn cho rằng đáng nhẽ Han Guk phải vô cùng căm phẫn, ghét bỏ người bố tệ bạc này.

Nạn nhân là trẻ em duy nhất bị cho vào tầm ngắn vì không ghen tuông, đố kỵ

Nạn nhân là trẻ em duy nhất bị cho vào tầm ngắn vì không ghen tuông, đố kỵ

Nhìn chung, các nạn nhân đều không phạm vào 7 đại tội mà Chúa dạy trong Kinh thánh nhưng đối với tên sát nhân, con người không ai không phạm phải những tội ác đó cho nên hắn đã ra tay với những người lương thiện. Trong tập 7 sắp tới, danh tính của ‘kẻ săn đầu người' sẽ được hé lộ. Mouse là bộ phim dựa trên vụ án có thật tại một trường Tiểu học ở Incheon gây chấn động Hàn Quốc. Nạn nhân là một bé gái 8 tuổi và bị phân xác dã man. Hung thủ là nữ sinh 17 tuổi, được cho là mắc bệnh trầm cảm và rối loạn nhân cách.

Khác hẳn với những bộ phim cùng đề tài khác, ngay từ tập đầu tiên, Mouse đã tiết lộ danh tính của kẻ giết người hàng loạt. Nhưng mấu chốt quan trọng ở chỗ đứa con của kẻ sát nhân này đã được xác định di truyền chứng rối loạn nhân cách của bố. Ngoài ra, một đứa trẻ khác cũng có bộ gen tương tự. Khán giả đặt ra câu hỏi rằng đứa trẻ nào đã trở thành kẻ sát nhân mắc chứng rối loạn nhân cách?

'Kẻ săn đầu người' cách đây 25 năm gây ra biết bao nhiêu tội ác nhưng vẫn sống nhởn nhơ trong nhà tù

'Kẻ săn đầu người' cách đây 25 năm gây ra biết bao nhiêu tội ác nhưng vẫn sống nhởn nhơ trong nhà tù

Cảnh sat Jung Ba Reum bị nghi ngờ mang gen của rối loạn nhân cách

Cảnh sat Jung Ba Reum bị nghi ngờ mang gen của rối loạn nhân cách

Bác sĩ Yo Han có thể là con trai của kẻ săn đầu người năm xưa

Bác sĩ Yo Han có thể là con trai của kẻ săn đầu người năm xưa

Theo diễn biến trong tập mới nhất, cảnh sát Jung Ba Reum (Lee Seung Gi) được xác định là 1 trong 2 người mang gen của kẻ sát nhân. Tuy nhiên, theo lời của tiến sĩ Daniel xác định người rối loạn nhân cách, 99% sẽ trở thành tên giết người, còn 1% sẽ trở thành thiên tài. Liệu Jung Ba Reum nằm trong số 99% hay 1% còn lại?

Phim mới của Lee Seung Gi 'bẻ lái' căng hơn cả 'Penthouse': Trinh thám kinh dị, giết người theo 7 đại tội của Kinh thánh 13

Cùng đón xem những tập tiếp theo của Mouse, được phát sóng vào tối thứ Tư và thứ Năm hàng tuần trên kênh tvN.

Theo Mai Mai/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều