#Phim Đừng nói khi yêu

Mạnh Trường tái xuất sau hơn 1 năm kể từ 'Hương vị tình thân'

Sự trở lại của ông bố 3 con nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

27/01/2023 11:30

google_Tiin.vn

Trong phim Đừng nói khi yêu sắp lên sóng, Mạnh Trường vào vai Quy - một doanh nhân thành đạt, mẫu hình soái ca 'vạn người mê'. Nhân vật của anh yêu Ly (Thùy Anh thủ vai) ngay từ cái nhìn đầu tiên và theo đuổi cô nàng. 

Dù đã là ông bố 3 con ở ngoài đời, nhưng với sự trẻ trung, luôn biết làm mới mình, Mạnh Trường được kỳ vọng sẽ có vai diễn ấn tượng trong Đừng nói khi yêu.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Câu chuyện phim xoay quanh đôi bạn thân Ly và Tú (Đình Tú thủ vai). Ly và Tú lớn lên, đi học cùng nhau từ lúc học mẫu giáo, rồi cấp 1, cấp 2, thân thiết như anh em. Tình bạn đó luôn là niềm tự hào của cả hai cho đến khi thế giới của họ xuất hiện 'đối tượng yêu đương'. 

Những chia sẻ vốn là đương nhiên, những gần gũi vốn là bình thường bỗng trở nên không còn bình thường nữa. Bản thân mỗi người trong họ, cũng vì những chia sẻ tình cảm của bạn thân cho người khác mà không tránh khỏi hụt hẫng, ghen tị.

Đừng nói khi yêu lấy trọng tâm là tình bạn khác giới và những ảnh hưởng của tình bạn khác giới trong đời sống. Chuyện nên hay không nên, có hay không có tình bạn khác giới không có mẫu số chung với tất cả mọi người. 

Bộ phim không đi chứng minh có hay không thứ tình cảm đó mà được kể dưới góc nhìn: Cái đích của tất cả các mối quan hệ là giúp cho những người trong cuộc trở nên tốt đẹp hơn, vì nhau mà tiến bộ, vì nhau mà hoàn thiện. Tình bạn của Tú ' Ly được xây dựng trong 'Đừng nói khi yêu' thú vị, đáng yêu, không đi theo lối mòn của nhiều bộ phim cùng đề tài này trước đó. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đình Tú - Thùy Anh là đôi bạn thân trong phim 'Đừng nói khi yêu'.

Tình yêu chính là 'đối trọng', là vật cản với tình bạn khác giới. Không có mấy ai dễ chịu với bạn thân khác giới của người yêu mình. Ở 'Đừng nói khi yêu' cũng như vậy. Câu chuyện Ly ' Quy, Tú ' Trang được xây dựng thú vị, lãng mạn, chạm được đến cảm xúc của người xem. Những mâu thuẫn trong tình bạn - tình yêu được khai thác hợp lí, thực tế, khiến cho mọi ứng xử của nhân vật đều thuyết phục, đáng thông cảm. 

Bên cạnh câu chuyện tình bạn, tình yêu, kịch bản cũng khai thác 1 phần vô cùng quan trọng về hành trình lập nghiệp, trưởng thành của các nhân vật. Tú dù nhiều khó khăn trong hành trình thực hiện đam mê của mình nhưng cậu đã vượt qua, bằng quyết tâm Tú đã đi đến đích. Đó là hành trình người chọn nghề. Còn với Ly lại là một hành trình 'nghề chọn người' không kém gian nan. Bộ phim cũng khéo léo đưa vào những vấn đề của xung đột thế hệ, của mối quan hệ cha mẹ - con cái trong lựa chọn tương lai và định hướng ngày mai.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Mạnh Trường - Thuỳ Anh - Đình Tú có sự kết hợp trở lại sau sự thành công của bộ phim 'Cả một đời ân oán'.

Bên cạnh Mạnh Trường, Thùy Anh, Đình Tú, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Tú Oanh, NSƯT Đức Khuê, Quách Thu Phương, Lương Thanh, Trình Mỹ Duyên,…

Sau những thành công của Thương ngày nắng về, hay trước đó là Tình yêu và tham vọng, Cả một đời ân oán… đây tiếp tục là một bộ phim rất đáng chờ đợi của diễn Bùi Tiến Huy mang tới cho khán giả. 

Bộ phim chính thức lên sóng vào 21h40 các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 30/01/2023.

Theo Gia An/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều