#Phim Hướng dương ngược nắng

'Phù thủy hóa trang' Thái Phạm chia sẻ về tạo hình nhân vật phim 'Hướng dương ngược nắng': Hồng Diễm phải thốt lên 'tóc ngắn thế này á?'

'Hồng Diễm đã rất sốc khi tôi gửi tạo hình nhân vật, nhưng vì Diễm rất tin tưởng tôi và bị tôi thuyết phục nên đồng ý làm mới hình ảnh của mình bằng bộ tóc ngắn' - 'thù thủy hóa trang' Thái Phạm chia sẻ.

12/04/2021 13:00

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Tạo hình nhân vật là phần quan trọng làm nên thành công của một bộ phim, với bộ phim truyền hình Hướng dương ngược nắng cũng vậy. Có hệ thống nhân vật đồ sộ, mỗi nhân vật lại mang màu sắc, cá tính khác nhau, tuy nhiên mỗi nhân vật trong Hướng dương ngược nắng đều sở hữu tạo hình riêng khó lẫn.

Các nhân vật chính trong Hướng dương ngược nắng

Các nhân vật chính trong Hướng dương ngược nắng

Người làm nên thành công cho tạo hình của các nhân vật trong Hướng dương ngược nắng là Thái Phạm. Trong giới chuyên môn, Thái Phạm được xem là 'phù thủy hóa trang'. Các phim anh đã tham gia công việc tạo hình nhân vật, hóa trang có thể kể đến những bộ phim gây ấn tượng mạnh với khán giả như Tuổi thanh xuân, Mê cung, Người phán xử... Thái Phạm cũng là người hóa trang chính cho dàn diễn viên Táo quân, Gala cười.

'Phù thủy hóa trang' Thái Phạm

'Phù thủy hóa trang' Thái Phạm

Cuộc trò chuyện sau đây với Thái Phạm sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về quá trình tạo hình cho các nhân vật trong Hướng dương ngược nắng.

So với các phim khác, việc tạo hình các nhân vật trong Hướng dương ngược nắng với anh là dễ hay khó? Vì sao?

Nói dễ hay khó về việc làm tạo hình nhân vật thì phải nói thế này, tạo hình nhân vật là công việc cực kỳ đau đầu, không chỉ với Hướng dương ngược nắng nói riêng mà là với tất cả các phim nói chung.

Nó sẽ dễ khi mình được làm việc cùng với các anh chị em nghệ sỹ, diễn viên mà mình đã hiểu được gương mặt và góc cạnh của mỗi người rồi, khi trao đổi để thuyết phục diễn viên theo tạo hình nhân vật thì họ dễ hiểu ý mình hơn. Còn nói tới khó thì thật sự là rất khó, với người diễn viên mới thì tạo hình sẽ dễ hơn là làm tạo hình với diễn viên đã quen thuộc với khán giả.

Hướng dương ngược nắng cũng như các bộ phim khác tôi đã từng làm, việc tạo hình nhân vật có cái dễ và có cả cái khó như vậy.

Hướng dương ngược nắng hội tụ dàn mỹ nhân như NSND Thu Hà, Hồng Diễm, Lương Thu Trang, Quỳnh Kool..., làm việc với họ có tạo cho anh thêm nhiều cảm hứng?

Có chứ, vì trong phim bao giờ cũng thế, mỗi vai diễn mang một thân phận khác nhau, tính cách khác nhau, một xuất phát điểm khác nhau. Hơn nữa họ là phái đẹp nên họ chính là nguồn cảm hứng và là nơi để cho tôi thoả sức sáng tạo cho mỗi người một phong cách makeup, tạo hình khác nhau.

Tạo hình của vai Minh do Lương Thu Trang đóng

Tạo hình của vai Minh do Lương Thu Trang đóng

Nhân vật nào trong Hướng dương ngược nắng khiến anh đau đầu nhất, mất nhiều thời gian nhất trong việc tạo hình?

Nhân vật khiến tôi mệt mỏi nhất đó là ông Vụ do NSND Công Lý đóng. Lúc đầu nhân vật này chưa có diễn viên ứng cử sau khi đã chọn được dàn cast chính, vì tuy là nhân vật phụ nhưng lại cần diễn viên phải có phần ngoại hình theo kiểu dân văn phòng, có chức có quyền và có tiền nhưng lại nham hiểm, tiểu nhân...

Và khi chọn NSND Công Lý vào vai này thì cái mà để cho giám đốc sản xuất yên tâm nhất đó là phần diễn xuất và lo nhất lại là tạo hình nhân vật. Vì thế mà tôi được giao thêm một thử thách là phải làm sao để tạo hình cho NSND Công Lý có ngoại hình thuyết phục nhất. Tuy nhiên tôi đã chinh phục giám đốc sản xuất và ekip để làm nên một ông Vụ như trên phim.

Nhân vật nào khiến anh thích thú nhất?

Nhân vật khiến tôi thích nhất là nhân vật Diễm Loan do Vân Dung đóng. Nhân vật này nhiều màu sắc, về tính cách thì đồng bóng, hài hước, trong tình yêu thì ngây thơ và mù quáng, thậm chí là nông cạn, là con người hời hợt, lúc tỉnh lúc điên... Nói chung là rất nhiều màu sắc để tôi khai thác.

Ngoài ra nhân vật Châu do Hồng Diễm đóng và nhân vật Minh do Lương Thu Trang đóng cũng khiến tôi thích thú. Tôi đã thuyết phục để diễn viên có tóc dài thì cắt ngắn để tăng phần cá tính, còn diễn viên tóc ngắn thì nối dài để ra một người bên ngoài có vẻ nữ tính, chân phương nhưng bên trong cá tính lại rất mạnh, không phải kiểu nhìn mặt mà bắt hình dong thông thường (cười).

'Phù thủy hóa trang' Thái Phạm chia sẻ về tạo hình nhân vật phim 'Hướng dương ngược nắng': Hồng Diễm phải thốt lên 'tóc ngắn thế này á?' 3

Tạo hình của hai nhân vật Diễm Loan và ông Vụ do Vân Dung và NSND Công Lý đóng

Tạo hình của hai nhân vật Diễm Loan và ông Vụ do Vân Dung và NSND Công Lý đóng

Hồng Diễm đã quen thuộc với mái tóc dài, chị ấy có băn khoăn khi biết đóng vai Châu sẽ phải cắt tóc không?

Hồng Diễm đã rất sốc khi tôi gửi tạo hình nhân vật, nhưng vì Diễm rất tin tưởng tôi và bị tôi thuyết phục nên đồng ý làm mới hình ảnh của mình bằng bộ tóc ngắn.

Trong quá trình quay phim dài ngày, tóc của chị Hồng Diễm có phải cắt lại nhiều lần không?

Lúc đầu Hồng Diễm đồng ý cắt tóc ngắn để phục vụ vai diễn Minh Châu và trước khi bấm máy mới dám cắt, nhưng cũng không ngắn hẳn như tôi muốn, vì ai cũng thế, đang tóc dài tự nhiên cắt ngắn cũng thấy tiếc nên Hồng Diễm chỉ cắt ngắn qua vai một chút vì tiếc nuối.

Đến ngày hoá trang, tạo hình thử thì tôi bắt cắt ngắn hơn, Hồng Diễm đã gào lên 'ôi ngắn thế á'. Nhưng biết sao được vì tôi đã định hình nhân vật thế rồi (cười).

Và thế là như quý vị khán giả thấy đấy, một cô Minh Châu cá tính, không phải một cô Khuê cam chịu như trong Hoa hồng trên ngực trái, cũng không phải một cô Dung dịu dàng trong Cả một đời ân oán nữa. Và để giữ tạo hình nhân vật xuyên suốt bộ phim thì Hồng Diễm phải cắt lại tóc một tháng một lần.

Hồng Diễm trong vai Châu

Hồng Diễm trong vai Châu

Có nhân vật nào gây tranh cãi cho ekip trong quá trình tạo hình không?

Tranh cãi thì không nhưng có một chuyện vui như thế này. Khi chúng tôi quay trên Bắc Sơn, những ngày quay đầu tiên thì quay nhân vật Hải 'bóng bẩy' do Mạnh Hưng đóng cùng với Diễm Loan của chị Vân Dung, lúc đó Hồng Diễm vẫn chưa có cảnh quay. Khi Hồng Diễm nhìn thấy tạo hình của Hải 'bóng bẩy' đã chụp lại màn hình gửi đi hỏi khắp nơi với một câu hỏi duy nhất 'đây là tạo hình Hải 'bóng bẩy' đấy à? Nhìn trông hãm thế'. Cả đoàn phim buồn cười vì sự hốt hoảng của Hồng Diễm.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều