Quên bạn thân thân ai nấy lo đi, hãy xem 'Anh chỉ thích em' để thấy một tình bạn đúng nghĩa

Không chỉ nổi tiếng bởi một tình yêu đẹp, một gia đình đẹp, 'Anh chỉ thích em' còn gây ấn tượng bởi một tình bạn động lòng người.

05/05/2019 14:38

Cùng một tên Nhất, hai người con gái đi cùng nhau từ những năm tháng cấp hai ngây ngô đến cấp 3 dại khờ rồi theo nhau mãi đến cho đến hiện tại. Hách Ngũ Nhất (Mã Lật) cùng Triệu Kiều Nhất (Tôn Thiến) đã cùng trải qua tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất của cuộc đời. 

Người đặc biệt nên tên cũng phải thật đặc biệt, Hách Ngũ Nhất, họ Hách, sinh ngày 1 tháng 5, và từ đó cái tên Ngũ Nhất ra đời 

Người đặc biệt nên tên cũng phải thật đặc biệt, Hách Ngũ Nhất, họ Hách, sinh ngày 1 tháng 5, và từ đó cái tên Ngũ Nhất ra đời

Nói đến cơ duyên hình thành tình bạn bền vững này, cũng thật lạ kỳ. Triệu Kiều Nhất cho rằng: 'Tôi đặc biệt tốt với Hách Ngũ Nhất, giúp nó mua đồ ăn sáng, cùng nó trực nhật lớp, ăn cơm nhường thịt cho nó, làm cho nó cảm nhận được tình bạn thắm thiết, cho đến bây giờ mỗi khi nhắc tới chuyện này nó vẫn còn rớm nước mắt. Tôi thật sự không nhẫn tâm nói với nó, kỳ thực là bởi vì tôi sợ nó sẽ chuyển trường. Có nó học cùng, ít nhất tôi không bị đội sổ'. 

Nhưng dù vậy thì tình bạn của hai cô gái này cũng không thể không khiến người ngoài rơi nước mắt.

Trong khi tất cả các bạn nữ có giày Nike và Adidas để đi thì Kiều Nhất chỉ có thể đi giày đại hạ giá mà không rõ tên thương hiệu là gì. Khi đang bối rối không biết phải trả lời câu hỏi của các bạn 'giày cậu đi là thương hiệu gì?' thì Ngũ Nhất đã nhanh chóng đáp lời: 'Mẹ tớ nói giầy Nike vừa cứng vừa đắt chết đi được, chỉ lừa loại phá gia chi nữ như tớ thôi'. Dù sau này Ngũ Nhất đã quên mất chuyện đó, thì thực ra khi ấy, Ngũ Nhất đã cứu giúp Kiều Nhất đúng thời điểm, giúp cô không bị ngượng chín mặt với các bạn.

Mã Lật vai Hách Ngũ Nhất 

Mã Lật vai Hách Ngũ Nhất

Vu Miêu Miêu trong lớp có quyển bói toán, Ngũ Nhất đã nhờ cô nàng bói giúp mình và Kiều Nhất. Nhận được tin không tốt lành, Ngũ Nhất dù tức giận nhưng cũng rất sợ hãi, đặc biệt lại chứng kiến Kiều Nhất đang đứng bên mình thì bị bóng bay vào người. Hách Ngũ Nhất đã dùng tất cả những bùa chú và những vật mang lại phước lành, ngày ngày cầu nguyện cho Kiều Nhất được an toàn và khỏe mạnh.

Quên bạn thân thân ai nấy lo đi, hãy xem 'Anh chỉ thích em' để thấy một tình bạn đúng nghĩa 2 

Quên bạn thân thân ai nấy lo đi, hãy xem 'Anh chỉ thích em' để thấy một tình bạn đúng nghĩa 3 

Quên bạn thân thân ai nấy lo đi, hãy xem 'Anh chỉ thích em' để thấy một tình bạn đúng nghĩa 4 

Hách Ngũ Nhất dù là con gái nhưng được mẹ cho đi học bóng rổ từ bé nên cơ thể cũng cao lớn hơn Kiều Nhất. Vì vậy mà cô nàng thường xuyên bảo vệ bạn trước những sự bắt nạt. Phải kể đến chuyện Quan Triều vì trêu ghẹo em gái người ta mà hai cô nàng Ngũ Nhất và Kiều Nhất bị tóm lại 'hỏi chuyện'.

Quên bạn thân thân ai nấy lo đi, hãy xem 'Anh chỉ thích em' để thấy một tình bạn đúng nghĩa 5 

Dù bản thân cũng rất sợ bị đánh nhưng Ngũ Nhất nhanh tay đưa Kiều Nhất ra phía sau mình, còn bản thân lại đứng trước cãi nhau với người cao lớn hơn mình rất nhiều. Sau khi được Phí Đại Xuyên, cậu bạn cùng lớp giải vây, Ngũ Nhất còn nhẹ nhàng an ủi Kiều Nhất và thầm mắng Quan Triều gây họa để em gái phải chịu tội.

Đỉnh điểm hơn, Kiều Nhất chưa từng từ chối người khác nhờ vả, cũng vì chuyện này mà trong lớp, cô luôn bị các bạn nữ kiếm cớ bắt làm mọi chuyện. Cũng là Ngũ Nhất đứng ra mắng các bạn và kéo Kiều Nhất đi chơi cùng mình.

Quên bạn thân thân ai nấy lo đi, hãy xem 'Anh chỉ thích em' để thấy một tình bạn đúng nghĩa 6 

Tuổi trẻ ai không mắc sai lầm, bạn bè ai không một lần cãi vã. Vì chuyện Ngũ Nhất yêu Đại Hùng mà không kể với mình thậm chí lại nói dối cô để đi chơi cùng người yêu, Kiều Nhất thất vọng đã giận dỗi Ngũ Nhất. Không chịu được im lặng, Ngũ Nhất đã trách Kiều Nhất tại sao không nói chuyện với mình cho rõ ràng, hai cô nàng đã tranh cãi ngay tại sân thể dục, thậm chí vò đầu bứt tóc nhau đến nỗi bị lôi lên phòng giáo viên khiển trách.

Quên bạn thân thân ai nấy lo đi, hãy xem 'Anh chỉ thích em' để thấy một tình bạn đúng nghĩa 7 

Quên bạn thân thân ai nấy lo đi, hãy xem 'Anh chỉ thích em' để thấy một tình bạn đúng nghĩa 8 

Thầy giáo đã bắt hai cô nàng phải ghi những ưu điểm và khuyết điểm của đối phương để nộp lại. Nhưng nghĩ mãi, Kiều Nhất cũng không tài nào nghĩ ra được khuyết điểm của bạn, cộng thêm việc Quan Triều đã giúp cô hiểu được tình bạn là như thế nào, Kiều Nhất liền đặt bút viết lên những ưu điểm của cô bạn thân.

Hách Ngũ Nhất 'cực phẩm' trong mắt Triệu Kiều Nhất 

Hách Ngũ Nhất 'cực phẩm' trong mắt Triệu Kiều Nhất

Vẫn còn ngại ngùng nên hai cô gái chẳng thể trò chuyện cùng nhau ngay. Đúng dịp nhà trường có đoàn thanh tra, học sinh buộc phải mặc đồng phục xanh đi học trong buổi hôm đó. Tuy nhiên, Hách Ngũ Nhất vì đi học muộn không nghe được lời dặn đã mặc nguyên bộ đỏ đến trường. Giữa một rừng màu xanh, màu đỏ của Hách Ngũ Nhất càng thêm nổi bật. Hách Ngũ Nhất bị thầy hiệu trưởng bắt đứng dưới cờ và trách mắng trước toàn trường.

Đúng lúc Kiều Nhất trông thấy khóe mắt bạn hoen đỏ, cô nàng đã nhanh chóng thay bộ đồng phục đỏ sáng nay Ngôn Mặc để trong ngăn bàn, cùng đứng lên chịu phạt với Hách Ngũ Nhất. Cảm động vì tình bạn Kiều Nhất dành cho mình, Ngũ Nhất đã bật khóc. Hai cô gái không hẹn mà có thể tự chữa lành vết thương tổn đã gây ra cho nhau, vừa khóc vừa cười nắm lấy bàn tay, tự dặn lòng sẽ mãi không xa rời. 

  

Quên bạn thân thân ai nấy lo đi, hãy xem 'Anh chỉ thích em' để thấy một tình bạn đúng nghĩa 11 

Quên bạn thân thân ai nấy lo đi, hãy xem 'Anh chỉ thích em' để thấy một tình bạn đúng nghĩa 12 

Cho đến tận hiện tại, khi biết tin Ngôn Mặc về nước, cũng là Hách Ngũ Nhất động viên tình yêu nhỏ của Kiều Nhất và luôn đưa cô đi theo chiều hướng tích cực.

Hai cô gái vẫn luôn gắn bó với nhau, không những thế, sau này Hách Ngũ Nhất còn trở thành chị dâu của Kiều Nhất, cùng nhau nói xấu anh trai và bệnh vực nhau, giữ mãi mối quan hệ tốt đẹp với nhau. 

Quên bạn thân thân ai nấy lo đi, hãy xem 'Anh chỉ thích em' để thấy một tình bạn đúng nghĩa 13 

Mặc kệ ngoài kia có bạn thân thân ai nấy lo, Hách Ngũ Nhất và Triệu Kiều Nhất vẫn luôn ở bên minh chứng cho một tình bạn đẹp đẽ đi cùng năm tháng thanh xuân.

Anh chỉ thích em được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kiều Nhất, bộ truyện đan xen tình yêu đẹp đẽ tình gia đình ấm áp và tình bạn chân thành động lòng người.

Bộ phim thanh xuân vườn trường kể về đôi bạn ngồi cùng bàn với nhau Mặc Ngôn và Triệu Kiều Nhất. Hai người đã có cuộc hẹn cùng đi du học với nhau sau khi tốt nghiệp.Nhưng thỏa thuận này đã thất bại vì lý do gia đình. Sau đó cả hai cắt đứt liên lạc với nhau và tình cờ sau 4 năm trong cuộc họp lớp Mặc Ngôn - Triệu Kiều Nhất đã gặp lại nhau nhưng lại xảy ra vô vàn hiểu lầm.

Triệu Kiều Nhất nhận ra tình cảm của mình dành cho Mặc Ngôn nên đã tìm đến thành phố mà Mặc Ngôn đang sống, âm thầm theo đuổi hạnh phúc của mình. Mặc Ngôn cũng dành tình cảm cho Kiều Nhất nhưng không biết bày tỏ cảm xúc như thế nào, chỉ biết dùng hành động để chứng tỏ.

Sau vô vàn những khó khăn cộng với sự giúp đỡ của bạn bè, Triệu Kiều Nhất và Mặc Ngôn đã trở về bên nhau. Kết quả từ tình cảm thơ ngây thời học sinh đến tình yêu, từ đồng phục học sinh đến váy cưới. Sau khi kết hôn, cả hai nhận ra rằng trải qua bao nhiêu người thì người đầu tiên cũng sẽ là người cuối cùng đi cùng bạn.

Bộ phim gồm 35 tập và hiện tại đang được phát sóng trên Tencent.

Trailer phim Anh chỉ thích em 

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều