Quốc Trường: 'Bảo Anh mà biết tôi và đạo diễn 'ủ mưu' đánh thật, chắc giận lắm'

Vào vai một ông chồng bạo lực, thích bạo hành vợ Camy (Bảo Anh) trong 'Bẫy ngọt ngào', Quốc Trường hy vọng khán giả khi xem phim sẽ thấy nhân vật của anh 'biến thái', như thế là một sự thành công của anh.

19/03/2021 14:07

Bẫy ngọt ngào (đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư) vừa qua đã tổ chức họp báo chính thức giới thiệu về bộ phim, đồng thời trình chiếu một đoạn phim ngắn về những hình ảnh táo bạo.

Tại buổi họp báo, Quốc Trường đã có những chia sẻ về vai diễn của mình - Đăng Minh. Bên cạnh việc thừa nhận mỗi lần đến cảnh bạo hành sẽ tự động 'nổi quạu', anh cũng hy vọng rằng khi xem phim, khán giả sẽ ghét, sẽ thấy nhân vật của anh 'biến thái', đó cũng chính là thành công của anh trong bộ phim này. 

Clip: Phỏng vấn Quốc Trường về phim Bẫy ngọt ngào

Từng đóng nhiều vai phản diện nên vai ông chồng ưa bạo lực trong Bẫy ngọt ngào hẳn cũng không gây khó khăn nhiều cho Quốc Trường nữa? 

Tôi có phim truyền hình đóng vai gần giống với nhân vật Đăng Minh thôi và cách quay truyền hình khác với điện ảnh rất nhiều, nên vai lần này của tôi rất áp lực. Nó không chỉ là vai phản diện không mà chưa từng có vai nào quay nhiều cảnh nhạy cảm đánh đập dã man đến thế. Lên điện ảnh khán giả cũng sẽ khó tính hơn nhiều.

Tôi từng chia sẻ là tôi từng sống ở một khu chợ an ninh không được tốt lắm, phải chứng kiến rất nhiều cảnh bạo hành. Đến bây giờ tôi không thích một người đàn ông vũ phu, tôi đồng cảm với phụ nữ rất nhiều, muốn thể hiện sự đồng cảm đó lên phim để chính tôi ghét bản thân tôi luôn.

Ví dụ khi diễn cảnh đánh người mình yêu, tôi thẳng tay lắm. Xin lỗi tất cả bạn diễn nhưng các cảnh đó tôi máu lắm, nổi quạu luôn nên lên phim tôi nghĩ chắc sẽ có chút 'biến thái'. Khi xem phim hy vọng mọi người cũng có cảm nhận như vậy. Càng sợ tôi thì tôi càng thấy tốt, nếu mọi người không sợ tôi mới tủi thân. 

Quốc Trường: 'Bảo Anh mà biết tôi và đạo diễn 'ủ mưu' đánh thật, chắc giận lắm' 0

Các cảnh bạo lực với Bảo Anh gây áp lực với anh thế nào?

Áp lực ở đây là vừa làm thế nào để diễn ra được chất của nhân vật vừa làm thế nào để bạn diễn của mình không tổn thương. Đôi lúc cũng phải thẳng tay để cô ấy sợ. 

Khi diễn thử tôi diễn yếu thôi, đạo diễn Uyên Thư không ưng ý, nói nhỏ là 'Cái này đánh thật đó nha'. Những lúc bàn như thế thì Bảo Anh không biết, cô ấy mà biết chắc giận lắm đó. Lúc đánh xong tôi phải ôm lấy Bảo Anh và xin lỗi cô ấy. Bảo Anh cũng hiểu cho tôi và đạo diễn chỉ muốn lên những góc hình đẹp nhất để phục vụ khán giả. 

Anh và Bảo Anh chơi rất thân với nhau nên khi diễn những cảnh sexy, nhạy cảm, bạo hành cả hai sẽ thế nào? 

Cũng vì quá thân, anh em hay giỡn với nhau ngoài đời, chơi cùng nhau đến 7-8 năm nay nên diễn sẽ tốt hơn. Thân với nhau ở đây không phải tôi và Bảo Anh có chuyện gì, mà chúng tâm sự đủ chuyện trong cuộc sống, chuyện tình cảm của cả hai thì cả hai cũng đều biết. 

Trước khi diễn chúng tôi có nói chuyện với nhau là 'cảnh này khó nhờ em tưởng tượng anh là người yêu của em, anh cũng yêu em từ trước rồi, còn về phần em thôi, giờ chịu đựng anh nha'

Tôi biết một điều là diễn viên thì không được ngại, nếu ngại là sẽ hại bạn diễn của mình ngay. Tôi diễn không chuyên nghiệp thì sẽ rất tội bạn nữ, vì có rất nhiều người ở đó. Làm cho tới 1 lần, 3-4 góc máy thì quay đúng 3-4 lần thôi, còn nếu quay nhiều lần bạn nữ sẽ là người thiệt thòi. Tôi nói chuyện đó với Bảo Anh và cô ấy bảo 'oke', vậy là cảnh quay rất ngọt, mà ngọt được 1 lần rồi thì lần sau cũng sẽ ngọt như thế thôi. 

Vào vai hai vợ chồng nhưng Bảo Anh đã bị Quốc Trường bạo hành rất nhiều

Vào vai hai vợ chồng nhưng Bảo Anh đã bị Quốc Trường bạo hành rất nhiều

Cảnh nóng đã được giới thiệu đã phải là cảnh nóng nhất của anh và Bảo Anh chưa? Còn có cảnh nào phức tạp hơn không?

Phim này còn rất nhiều cảnh nhạy cảm, tôi nghĩ cảnh đó chỉ là cảnh nhạy cảm vừa vừa thôi. Khi xem rồi thì cảm thấy rất sạch, vì xem những phim của Mỹ, của Ý, của nước ngoài làm, họ làm những cảnh đó rất nhiều nhưng mình coi mình rất thấy cảm vì mượn cảnh sex để lột tả một vấn đề của xã hội và cần phải lên án. 

Quốc Trường: 'Bảo Anh mà biết tôi và đạo diễn 'ủ mưu' đánh thật, chắc giận lắm' 2

Sau những cảnh bạo hành trên phim, anh nghĩ thế nào về những người phụ nữ phải chịu đựng những hoàn cảnh như thế?

Họ đều là những người đáng thương. Tôi rất thương phụ nữ. May mắn gia đình tôi rất tốt nên khi gặp những hoàn cảnh gia đình không tốt tôi thấy rất thương họ. Tôi không hiểu được cảm giác đó vì tôi không trải qua nhưng tôi thấy rất tội những người phụ nữ không được như mẹ mình. Mẹ mình hạnh phúc lắm, có chồng thương yêu, con hiếu thảo, nên khi gặp những gia đình bất hạnh tôi thường tự hỏi 'Tại sao con lại gọi bố mẹ bằng ông bà?', 'Tại sao lại hỗn thế?', 'Tại sao người chồng này lại đánh vợ mình dã man thế?'.

Tôi cũng có nghe mọi người kể lại trước đây mọi người từng bị bạo hành, tôi cảm thấy một người đàn ông không thể nào làm như vậy được, cần phải lên án chuyện này. Nhưng thực ra 'mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh', đừng bao giờ mình nghĩ sự hào nhoáng bên ngoài cũng giống bên trong. Hoàn cảnh như Đăng Minh và Camy ở Sài Gòn có rất nhiều. Thế nên cũng khéo léo gửi thông điệp qua bộ phim rằng những gia đình như thế, các ông chồng nên cẩn thận vì có thể có kết cục như Đăng Minh đó.   

Trailer Bẫy ngọt ngào

Bẫy ngọt ngào dự kiến ra mắt vào 14/5/2021. 

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều