Quyền lực của Trịnh Sảng trước khi bị 'tẩy chay' hóa ra lại lớn đến mức này

Thù lao của Trịnh Sảng đã cực cao, mà cô còn có quyền quyết định rất lớn đối với 'số phận' của bộ phim, dù là trước hay sau khi đóng máy.

10/04/2021 08:28

Trước khi bị 'chặt đứt' đường quay về với làng giải trí, Trịnh Sảng đã hoàn thành bộ phim Thiện Nữ U Hồn. Thế nhưng, vì scandal chấn động của nữ diễn viên mà bộ phim có khả năng vĩnh viễn không được phát sóng. 

Quyền lực của Trịnh Sảng trước khi bị 'tẩy chay' hóa ra lại lớn đến mức này 0

Mới đây, trên mạng đã lan truyền chi tiết các điều khoản trong hợp đồng của Trịnh Sảng. Đọc rồi mới biết được, diễn viên thuộc hàng đỉnh như Trịnh Sảng lại có quyền lực lớn như vậy, gián tiếp quyết định 50% số phận bộ phim. 

Từ hợp đồng này có thể nhìn ra được, Trịnh Sảng với tư cách nữ chính của phim có rất nhiều quyền quyết định. 

Quyền lực của Trịnh Sảng trước khi bị 'tẩy chay' hóa ra lại lớn đến mức này 1

Trước hết là quyền chọn diễn viên nam vào vai nam chính. Trước khi ký hợp đồng chính thức, ekip sẽ báo cho Trịnh Sảng biết về ứng cử viên có khả năng được chọn. Nam chính và nam thứ chính đều cần sự đồng ý của Trịnh Sảng mới có thể ký hợp đồng với đoàn làm phim. Ngoài ra, Trịnh Sảng cũng có quyền đề cử người mình thích vào vị trí nam chính. Nếu bên đoàn làm phim muốn thay đổi người được chọn cho vai nam chính, họ cần phải được Trịnh Sảng đồng ý. 

Quyền lực của Trịnh Sảng trước khi bị 'tẩy chay' hóa ra lại lớn đến mức này 2

Nói cách khác, mặc dù là đoàn phim đang tuyển diễn viên cho vai nam chính nhưng Trịnh Sảng có quyền quyết định rất lớn. Có thể nói, dưới tình huống không cần suy xét nhiều về thù lao và lịch trình của diễn viên, Trịnh Sảng muốn hợp tác với ai đều được. 

Ngoài ra, Trịnh Sảng còn có quyền xem xét hậu kỳ với ekip sản xuất. Đồng thời, nữ diễn viên có thể đưa ra ý kiến của mình và ý kiến đó cũng chiếm phần trăm quyền quyết định. Điều này vô cùng đáng sợ, là một diễn viên, khi tham gia vào khâu chế tác hậu kỳ thì có thể nói Trịnh Sảng muốn tăng, giảm, cắt cảnh cho ai đều được đoàn phim xem xét. Quyền lực như vậy quá lớn đối với một diễn viên. 

Quyền lực của Trịnh Sảng trước khi bị 'tẩy chay' hóa ra lại lớn đến mức này 3

Trên phương diện kịch bản, Trịnh Sảng cũng có thể chủ động hủy hợp đồng nếu như xuất hiện tin tức không hay về kịch bản (ví dụ như xuyên tạc lịch sử, đạo nhái nghiêm trọng...). Dù là phía nữ diễn viên yêu cầu giải trừ hợp đồng nhưng cũng không bị bắt buộc phải trả lại tiền thù lao đã nhận. 

Tạo hình của Trịnh Sảng trong phim Thiện Nữ U Hồn

Tạo hình của Trịnh Sảng trong phim Thiện Nữ U Hồn

Hơn nữa trong hợp đồng còn quy định, ekip phải chấp hành nghiêm khắc về thời lượng lên sóng của Trịnh Sảng trong phim, không được phép tùy tiện tăng, giảm hay thay đổi nội dung trong kịch bản trừ khi 2 bên có sự đồng thuận. Nếu ekip không quay theo đúng kịch bản yêu cầu, Trịnh Sảng có quyền hủy hợp đồng và cũng không phải trả lại cát-xê.

Hợp đồng thoạt nhìn vô cùng có lợi cho Trịnh Sảng, nhưng thật ra không chỉ đơn giản như thế. Thù lao của Trịnh Sảng trong phim này cực kỳ cao, lên đến 568 tỷ VNĐ. Đây là thu nhập chính xác của Trịnh Sảng, bởi vì trong hợp đồng nêurõ Trịnh Sảng được đoàn phim nộp thuế thay. 

Một phần trong hợp đồng của Trịnh Sảng và đoàn phim Thiện Nữ U Hồn được tung lên mạng 

Một phần trong hợp đồng của Trịnh Sảng và đoàn phim Thiện Nữ U Hồn được tung lên mạng 

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều