Rating trung bình phim Hoa ngữ tuần đầu tháng 4: Phim của Thành Nghị lẹt đẹt, phim của Dương Dương nhận nhiều 'gạch đá'

Tuy có rating khởi đầu khá khả quan nhưng 'Đặc chiến vinh diệu' của Dương Dương nhận về khá nhiều chỉ trích từ khán giả.

14/04/2022 13:30

Mới đây, trang Nghe nhìn Trung Quốc - Weibo chính thức của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Trung Quốc đã công bố bảng rating trung bình tuần (gọi tắt: bảng rating CVB) tính từ ngày 02/04 tới ngày 08/04. Và nằm ngoài dự đoán của nhiều người, hai tác phẩm mới của Dương Dương và Thành Nghị đều không đạt được thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng này.

Nội dung chú thích ảnh

Bảng xếp hạng rating trung bình tính theo tuần được Tổng cục công bố trên trang Weibo chính thức.

Cụ thể, Đặc chiến vinh diệu do Dương Dương và Lý Nhất Đồng thủ vai chính đứng vị trí thứ 5 với 'con rết' chạm mốc 0.711% trên đài Đông Phương. Tuy chỉ đứng giữa bảng nhưng đây được xem là thành tích khá khả quan cho một tác phẩm thuộc thể loại khá kén người người xem.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung của Đặc chiến vinh diệu xoay quanh hành trình trưởng thành của Yến Phá Nhạc - chàng trai thuộc lực lượng công an đặc chiến.

Trái ngược với rating tương đối 'ổn áp' ở bảng CVB, Đặc chiến vinh diệu phải hứng khá nhiều 'gạch đá' trên Douban. Dù chưa mở phần đánh giá điểm, nhưng tại mục bình luận, không ít người đã để lại nhiều ý kiến như Dương Dương không phù hợp với vai Yến Phá Nhạc, lúc diễn chỉ biết tỏ vẻ đẹp trai, giữa nam - nữ chính không có 'phản ứng hóa học', biên kịch Đặc chiến vinh diệu không hiểu về ngành công an,…

Nội dung chú thích ảnh

Công chúng cho rằng Dương Dương chỉ phù hợp diễn những vai thư sinh như Vu Đồ hay Tiêu Nại, còn nhân vật gai góc như Yến Phá Nhạc dường như hơi 'quá sức' với anh chàng.

Xếp dưới Đặc chiến vinh diệuSơn hà nguyệt minh - tác phẩm mới của Phùng Thiệu Phong, Dĩnh Nhi, Thành Nghị,… Sau 5 tập, phim có rating trung bình chiếu trên đài Bắc Kinh là 0.458% và không được khán giả đánh giá cao.

Nội dung chú thích ảnh

Sơn hà nguyệt minh lên sóng từ ngày 06/04 nhưng không thu hút được quá nhiều sự quan tâm từ công chúng.

Nội dung chú thích ảnh

Trong phim, Thành Nghị vào vai thời niên thiếu của Chu Đệ.

Người xem 'la ó' rằng Sơn hà nguyệt minh 'treo đầu dê bán thịt chó', quảng cáo là phim lịch sử nhưng khi xem thì chẳng khác nào phim tình yêu cổ trang thần tượng, cải biên lịch sử quá đà, lời thoại dài dòng, tình tiết hỗn loạn, rời rạc, diễn xuất của các diễn viên trẻ đều 'như trò đùa'.

Chu Đệ 'đấu võ mồm' với thê tử trong đêm động phòng

Hiện tại, cả Đặc chiến vinh diệuSơn hà nguyệt minh mới chỉ chiếu những tập đầu tiên, rất có thể hai tác phẩm này sẽ 'lộn ngược dòng' trong các tập tiếp theo.

>> Xem thêm: Những tiểu hoa đán Cbiz có thành tích rating cao nhất: Đàm Tùng Vận 'vượt mặt' dàn mỹ nhân 'sừng sỏ' chiếm ngôi số 1

>> Xem thêm: Loạt phim Hoa ngữ dự kiến lên sóng trong quý 2: Dương Tử, Angelababy và Triệu Lệ Dĩnh cùng quay lại đường đua phim!

Theo Bông/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều