#Review phim

Tập 4 'The Devil Judge': Khi tình thân cũng chỉ là 'con cờ' dưới ánh hào quang quyền lực

Với phiên tòa ‘lội ngược dòng’ ở tập trước, Bộ trưởng Cha đã mang đến cho khán giả một cú twist ngoạn mục sau buổi gặp gỡ Kang Yo Han.

04/08/2021 09:59

Biết người duy nhất cứu được con trai mình chỉ có thể là Kang Yo Han, Cha Kyung Hee ‘muối mặt' xin gặp anh. Không làm người xem thất vọng, Yo Han đưa ra điều kiện dồn Bộ trưởng Cha vào đường cùng, phải lựa chọn giữa sự nghiệp và con cái: Nếu muốn cứu con trai, bà phải thừa nhận bà từng chủ trì phiên toà vu oan cho một lãnh đạo trẻ vào 19 năm trước, bức anh ta tự tử bỏ lại người con trai mới học cấp 2. Thừa nhận tội lỗi này đồng nghĩa với việc sự nghiệp xây dựng bao nhiêu năm tháng sụp đổ, liệu bộ trưởng Cha sẽ quyết định thế nào giữa danh vọng và tình thân?

Cha Kyung Hee sẽ chọn sự nghiệp hay con cái?

Cha Kyung Hee sẽ chọn sự nghiệp hay con cái?

 Không phải tự nhiên mà Kang Yo Han đưa ra điều kiện như vậy, vì đứa bé mất bố ấy chính là người trợ lý thân cận của anh Ga-on. Có vẻ như thẩm phán Kang quả là mẫu người trong nóng ngoài lạnh điển hình nhỉ!

Trợ lý thân cận cũng là nạn nhân của phiên toà không công bằng

Trợ lý thân cận cũng là nạn nhân của phiên toà không công bằng

 Ở tập trước, khi được nghe kể về quá khứ của Yo Han, thân phận của cô bé ngồi xe lăn cũng được tiết lộ. Elijah chính là con gái duy nhất của Isaac, cháu ruột của Kang Yo Han. Không chỉ bị bà quản gia nghi ngờ có dính líu đến cái chết của anh trai, Yo Han còn bị chính người thân duy nhất còn lại của mình không tin tưởng, thậm chí là căm thù.

Bị người thân duy nhất nghi ngờ

Bị người thân duy nhất nghi ngờ

 Trong một diễn biến khác, Kim Ga On lần đầu được thẩm phán Kang đưa đến bữa tiệc rượu của Quỹ. Tại đây Ga - on nhận ra những ‘ông to bà lớn' có địa vị thực chất chỉ là những kẻ điên cuồng, ồn ào và sẵn sàng quay lại ‘cắn' nhau bất cứ lúc nào.

Bù lại khán giả nhận được phúc lợi siêu mlem

Bù lại khán giả nhận được phúc lợi siêu mlem

 Vậy nhưng điều bất ngờ nhất lại là vị trí thực sự của Giám đốc điều hành Quỹ Jung Sung Ah. Tưởng rằng cô chỉ nằm dưới trướng của Chủ tịch Seo nhưng hoá ra cô mới là người thao túng tất cả, thậm chí còn không ngần ngại đấm chủ tịch Seo khi ông ta có hành vi sàm sỡ nhân viên phục vụ bữa tiệc. Có vẻ cô đã nắm được thóp lão già Seo nên lão ta mới run sợ trước cô như vậy. Liệu có phải trong quá khứ lão ta đã từng có hành vi xâm hại Sung Ah nên cô ta mới đặc biệt nhạy cảm với câu nói ‘tôi đã vấy bẩn những người phụ nữ' của Chủ tịch Seo?

Sung Ah đáng sợ hơn chúng ta nghĩ

Sung Ah đáng sợ hơn chúng ta nghĩ

Jung Sung Ah từng bị Chủ tịch Seo xâm hại?

Jung Sung Ah từng bị Chủ tịch Seo xâm hại?

 Mặc dù tỏ vẻ ghét bỏ bộ trưởng Cha Kyung Hee nhưng khi có lới nhờ cậy, Jung Sung Ah vẫn tìm cách giúp bà ta chia rẽ nội bộ giữa Ga On và Yo Han. Cô ta vờ như vô tình nói về vụ hoả hoạn đã khiến anh trai Yo Han mất mạng, rằng Isaac vốn đã ký hợp đồng quyên góp toàn bộ tài sản cho Quỹ Phát triển Xã hội nhưng sau khi vụ hoả hoạn kết thúc, Kang Yo Han lại hủy hợp đồng, thậm chí còn nộp giấy tờ chứng minh Isaac tinh thần không ổn định làm dấy lên nghi ngờ trong Ga On. Sau khi xem đoạn này tôi đã thật sự rất muốn hỏi Ga On rằng điều gì đã khiến một thẩm phán như anh lại dễ dàng tin người như vậy, thiếu phán xét, đặc biệt từ lời nói của môt người mới gặp lần đầu và chưa rõ thân thế.

Sung Ah bắt đầu chia rẽ nội bộ

Sung Ah bắt đầu chia rẽ nội bộ

 Trong tập này, Cha Kyung Hee đã thành công tạo twist khi mới hôm trước hứa hẹn với chồng sẽ cứu con dù có phải hi sinh bản thân, hôm sau đã mở họp báo đồng ý trừng phạt Young Min. Với Cha Kyung Hee, đứng trước quyền lực con cái cũng chỉ là phù du, là quân cờ trên một bàn cờ mà thôi.

Hôm trước hứa hẹn bảo vệ con

Hôm trước hứa hẹn bảo vệ con

Hôm sau mở họp báo tuyên án con

Hôm sau mở họp báo tuyên án con

  Con cái cũng chỉ là vật hy sinh trước quyền lực

Con cái cũng chỉ là vật hy sinh trước quyền lực

 Vẫn giữ nguyên phong độ đưa ra những hình phạt lạ lùng, Kang Yo Han một lần nữa làm mọi người ‘trố mắt' khi dựa vào lời biện hộ, vì bố mẹ bận công việc, không chăm sóc con được nên Lee Young Min mới không kiểm soát được hành vi, và cảm xúc nên đưa ra hình phạt: Phạt 30 roi và sẽ phát sóng trực tiếp khi thực hiện hình phạt. 

Hình phạt bất ngờ

Hình phạt bất ngờ

 Ở đoạn kết của tập 4, mọi hiểu lầm về vụ hoả hoạn 10 năm trước được sáng tỏ đồng thời cũng chỉ ra lý do khiến Kang Yo Han liên tục đối đầu với Quỹ. 10 năm trước sau khi bố của hai anh em mất, Isaac cùng vợ quyết định quyên góp toàn bộ số tài sản cho Quỹ Phát triển Xã hội. Để cảm ơn sự hào phóng này, Quỹ đã tổ chức một buổi lễ tại nhà thờ với sự góp mặt của cả gia đình Isaac và thành viên cốt cán của Quỹ. Nhưng không ngờ nhà thờ bỗng dưng bốc cháy, mọi người náo loạn tìm cách thoát thân mà không quan tâm đến những người xung quanh.

Thậm chí chính mắt Yo Han thấy Cha Kyung Hee vì tìm đường chạy mà khiến chiếc ghế nặng đè lên chân Elijah khiến cô bé phải ngồi xe lăn. Isaac và vợ vì ngồi hàng ghế đầu cộng với việc phải tìm con gái Elijah khiến hai người bị bỏ lại dẫn đến kết cục đau thương. Yo Han kịp thời cứu được Elijah nhưng sau đó bị trần nhà rơi xuống khiến anh ngất tại chỗ. Khi tỉnh lại, Yo Han luôn ám ảnh: Người lính cứu hỏa thay vì cứu người lại cướp lấy chiếc đồng hồ đắt tiền của anh trai anh (đúng vậy, tên lính cứu hỏa này chính là tên vô gia cư bị Yo Han trừng phạt vào tập trước) và vẻ mặt vô cảm, không hề hối lỗi hay thương xót của các thành viên Quỹ trước tình cảnh ấy. Đây cũng chính là lý do khiến Yo Han huỷ hợp đồng quyên góp cho quỹ và nhịn nhục suốt 10 năm để trả thù Quỹ. 

Diễn xuất bằng mắt của Ji Sung xứng đáng 100 điểm trong phân cảnh thể hiện sự hận thù với Quỹ

Diễn xuất bằng mắt của Ji Sung xứng đáng 100 điểm trong phân cảnh thể hiện sự hận thù với Quỹ

10 năm trôi qua nhưng vết sẹo vẫn còn

10 năm trôi qua nhưng vết sẹo vẫn còn

Tất cả chỉ là nói dối?

Tất cả chỉ là nói dối?

Diễn biến của các tập như thế nào, mời các bạn theo dõi trên TV 360.

>> Xem thêm: Park Jin-young: ‘Thẩm phán ác ma' phóng đại và vô lý

Theo Linh Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều