Sau lời buồn Ngô Thanh Vân, họa sĩ Lê Linh nói thật

Những ngày qua, khi bộ phim Trạng Tí sắp ra rạp, những lùm xùm giữa đoàn phim và họa sĩ Lê Linh vẫn chưa được giải quyết xong.

28/01/2021 16:35

Họa sĩ Lê Linh từ chối nhận tiền cố vấn, vì sao?

Trong những chia sẻ mới nhất trên báo chí, họa sĩ Lê Linh cho biết phía Ngô Thanh Vân đã gặp ông ba lần. Lần đầu vào khoảng năm 2019, lần thứ hai là khi tòa tuyên bố ông thắng trong phiên phúc thẩm. Khi ông thắng kiện thì phim gần như đã xong nên khi được đề nghị góp ý, ông từ chối vì còn gì để góp ý nữa đâu.

Lần gần nhất là cách đây hai tuần khi phim bị tẩy chay, Ngô Thanh Vân có gặp ông để mong muốn hợp tác. Thế nhưng, ông không thấy cái tâm của đoàn làm phim trong việc nghiên cứu nhân vật chính, nên ông đã từ chối.

Sau lời buồn Ngô Thanh Vân, họa sĩ Lê Linh nói thật 0

Họa sĩ Lê Linh không nhận tiền cố vấn

Họa sĩ Lê Linh chua chát cho biết, trong khi ông theo đuổi vụ kiện thì hai bên họ vẫn bắt tay thực hiện bộ phim. Không phải ông cố chấp, ông từ chối vì ông có cố vấn gì đâu mà nhận tiền cố vấn.

Ông không muốn đóng kịch một cách gượng ép, không thể lừa dối độc giả và khán giả. Dù rất mê kiếm tiền vì là trụ cột gia đình nhưng ông không bao giờ đánh đổi.

Ông cho biết sẽ không tiếp tục chuyện kiện tụng vì đã quá mệt mỏi. Tuy vậy, nếu tình hình sắp tới mà bị đẩy lên cao trào thì ông buộc phải cân nhắc tính lại khả năng này. Ông cũng phủ nhận việc can thiệp vào thái độ của cộng đồng mạng với bộ phim thời gian qua.

Chốt lại vấn đề, họa sĩ Lê Linh cho biết: 'Muốn chiếu hay làm gì thì kệ họ. Thực ra cộng đồng mạng ủng hộ tôi vì đó là fan của Thần đồng đất Việt.

Người xem mong bộ phim chuyển tải đúng tinh thần, tâm hồn tuổi thơ Thần đồng đất Việt của các bạn, trong khi đoàn phim họ đã làm sai không sửa được nữa nên cứ giải thích lòng vòng nghe không xong và hợp lý gì cả...'.

Đoàn phim giải trình, Ngô Thanh Vân dốc lòng nói nhiều chuyện

Trước đó, chiều 24/1, đoàn phim Trạng Trí đã có buổi giải trình. Đại diện pháp lý cho đơn vị sản xuất cho biết hãng phim thực hiện đúng pháp luật. Trong hợp đồng ghi rõ công ty Phan Thị sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có bất cứ sự việc nào xảy ra, kể cả với học sĩ Lê Linh.

Cũng tại buổi gặp gỡ, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói: 'Thực sự, tôi hoàn toàn hiểu lý do tẩy chay của cộng đồng mạng. Rất nhiều người thương anh Lê Linh vì mười mấy năm chịu bất công. Nhiều người đặt tình cảm lớn vào đó nên không quan tâm đến cái lý.

Tôi chỉ chia sẻ tâm huyết của mình rằng: Anh Lê Linh vẽ truyện tranh vì muốn có một tác phẩm văn hóa, giáo dục dành cho trẻ em VN trong bối cảnh VN có rất ít truyện tranh thu hút, và tôi làm đạo diễn phim Trạng Tí cũng là dành cho trẻ em VN'.

Sau lời buồn Ngô Thanh Vân, họa sĩ Lê Linh nói thật 1

Ngô Thanh Vân đối mặt với làn sóng tẩy chay

Về phía Ngô Thanh Vân, cô cho biết đã có 4 lần hẹn gặp, trò chuyện để ngỏ ý hợp tác cùng học sĩ Lê Linh. Cô khẳng định giữa mình và họa sĩ Lê Linh không có hiềm khích gì.

Ngô Thanh Vân khẳng định không có chuyện chèn ép gì: 'Là một nhà sản xuất, tôi chỉ biết liên hệ đơn vị chủ sở hữu của bộ truyện Thần đồng đất Việt để mua bản quyền chuyển thể. Tôi đã thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý. Tôi hiểu anh Lê Linh đã gian nan 11 năm để giành lại công bằng. Tôi đã ba lần tha thiết đề nghị hợp tác nhưng không được. Tôi thực sự không biết phải làm gì.

Khi làn sóng tẩy chay phim nổ ra trên mạng, nhiều người đổ lỗi cho tôi. Họ nói tôi bắt tay với công ty Phan Thị để chèn ép họa sĩ Lê Linh. Tôi khẳng định không có chuyện này. Khi đoàn Trạng Tí phiêu lưu ký đi quay ngoài Bắc, tôi qua London quay phim Oldguard. Tôi không có mặt ở Việt Nam, không thể có chuyện chèn ép'.

Bên ngoài những tranh cãi về bản quyền, Ngô Thanh Vân cho biết kinh phí thực hiện bộ phim đến giờ là 43 tỷ đồng, vượt qua con số dự kiến là 35 tỷ. Tuy nhiên, vì chưa 'chốt sổ' nên số tiền đầu tư vẫn phải tăng thêm trong thời gian tới.

Cô cho biết mình huy động vốn từ năm 2017 nhưng tới giờ vẫn chưa thể hoàn vốn. Cô còn phải trả lương cho hơn 500 thành viên trong đoàn phim, cô mong các nhà đầu tư thông cảm và hy vọng khi ra rạp, sẽ lấy lại được phần nào đó.

Theo Anh Minh (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều