Sau nhiều bê bối, bộ phim tâm huyết của Trương Hàn bị gỡ bỏ

Tâm sự rằng 'Các quý ông khu Đông Bát' là tác phẩm ấp ủ hàng chục năm của mình, nhưng Trương Hàn vẫn bị ép phải gỡ bỏ phim vì vướng phải hàng loạt chỉ trích về nội dung phản cảm, coi thường phụ nữ.

29/09/2022 10:42

Cuối tháng 9, dù đã đi được một chặng đường khá dài với nhiều tập phim được lên sóng liên tiếp nhưng bộ phim Các quý ông khu Đông Bát vẫn bị buộc phải gỡ bỏ tại các nền tảng phát sóng tại Trung Quốc. Đây là bộ phim do Trương Hàn tự sản xuất và cũng là diễn viên chính. Tác phẩm trước đó đã nhận về điểm đánh giá thấp kỷ lục trên Douban với 2.1/10. Đây là con số thể hiện sự thất vọng của công chúng về bộ phim này.

Nội dung chú thích ảnh

Bộ phim Các quý ông khu Đông Bát của Trương Hàn kể về bốn người bạn đi từ tuổi thanh xuân đến trưởng thành - Ảnh: Sina

Quyết định của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) về việc loại bỏ các dự án kém chất lượng, có nội dung phản cảm nhận nhiều chỉ trích, được đông đảo khán giả ủng hộ. Họ đồng ý việc loại bỏ một bộ phim kém văn minh, phản cảm, coi thường phụ nữ như tác phẩm Các quý ông khu Đông Bát.

Theo đó, sau khi lên sóng vào đầu tháng 9, Các quý ông khu Đông Bát vấp phải nhiều chỉ trích vì chứa vô số tình tiết vô duyên và lời thoại mang tính hạ thấp, mỉa mai phụ nữ. Các chi tiết ấy được thể hiện dưới góc nhìn hạn hẹp, gia trưởng của đàn ông.

Bộ phim chứa nhiều hình ảnh phản cảm, ngôn ngữ thô tục, tình tiết kém duyên. - Ảnh: Hanburg

Không chỉ thế, nhiều chi tiết phản cảm được đạo diễn kiêm diễn viên chính Trương Hàn thoải mái đưa vào phim như: đụng chạm cơ thể diễn viên nữ, có nhiều hành động chạm vào nội y gây phản cảm, dùng ngôn ngữ thô tục để miêu tả cơ thể phụ nữ,...

Các quý ông khu Đông Bát là tác phẩm được Trương Hàn ấp ủ trong suốt 10 năm. Anh chia sẻ kịch bản đầu tiên được viết vào năm 2012, sau đó do thiếu cảm hứng nên đã dừng lại và mãi tới 2015 mới tiếp tục chắp bút.

Với thời lượng 30 tập, Các Quý Ông Khu Đông Bát xoay quanh cuộc đời của Đổng Ngữ và ba người bạn từ khi còn học đại học tới khi đã thành đạt trong cuộc sống.

Dù đóng vai là người đàn ông trưởng thành, có sự nghiệp và được nhiều cô gái vây quanh nhưng những hành động, lời thoại cùng nhan sắc có phần không mấy thiện cảm của Trương Hàn khiến khán giả liên tiếp chê bai và công kích. 

Phân cảnh nam diễn viên cố tình chạm vào nội y của nữ diễn viên. - Ảnh: Sina

Phân cảnh Trương Hàn bị chỉ trích mạnh nhất vì có hành động đụng chạm phản cảm. - Ảnh: Sina

Trương Hàn là một trong số những diễn viên nổi tiếng của xứ tỷ dân. Sinh năm 1984, theo học khoa Diễn xuất của Học viện Hý kịch Trung ương, nam diễn viên nổi tiếng từ vai diễn đầu tay Mộ Dung Vân Hải trong Vườn Sao Băng phiên bản Trung Quốc.

Năm 2012, Trương Hàn cũng được đánh giá là điển trai, có khí chất sang trọng, cuốn hút trong phim truyền hình Đẳng Cấp Quý Cô, Thời Đại Quý Cô. Năm 2014, Trương Hàn nổi tiếng khắp châu Á khi vào vai tổng tài Phong Đằng trong Sam Sam đến rồi. Tuy nhiên sau đó, anh chàng liên tiếp nhận những vai diễn kém nổi bật, không gây được tiếng vang. Cho tới bộ phim mới này, sự nghiệp của anh thực sự đã gặp khó khăn lớn và thu về lượng anti fan khổng lồ. 

Theo Minh Anh (Theo Sina)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều