Sau 'No Time to Die', hãng MGM ngậm ngùi tuyên bố 'Tomb Raider 2' hoãn chiếu vô thời gian

2020 được xem là một năm đen thôi của ngành điện ảnh khi các hãng phim liên tục công bố dời lịch chiếu hay hoãn việc quay phim, và ‘nạn nhân' mới nhất là 'Tomb Raider 2'.

30/10/2020 09:45

Còn nhớ cách đây ít ngày, truyền thông đưa tin hãng MGM Pictures 'rao bán' No Time To Die lên các nền tảng trực tuyến với giá 600 triệu USD. Kế hoạch chuyển sang chiếu trực tuyến thay vì ra rạp được cho là nước đi mới nhất của phim sau nhiều lần hoãn chiếu.

Tin tức trên còn chưa 'hết sốt' thì mới đây theo tờ Metro, một bom tấn khác là MGM - Tomb Raider 2 của đạo diễn Ben Wheatley xác nhận hủy lịch ra mắt bộ phim trong năm 2021, đồng thời gỡ tên tác phẩm khỏi lịch phát hành.

Tomb Raider 2 của đạo diễn Ben Wheatley xác nhận hủy lịch ra mắt bộ phim trong năm 2021.

Tomb Raider 2 của đạo diễn Ben Wheatley xác nhận hủy lịch ra mắt bộ phim trong năm 2021.

Trước đó, Tomb Raider 2 dự kiến ra mắt khán giả từ 19/3/2021, tuy nhiên vì dịch bệnh, việc sản xuất phim nhiều lần gián đoạn. Trang Metro bình luận người hâm mộ chỉ có thể gặp lại Lara Croft của Alicia Vikander sớm nhất trong năm 2022.

Còn nhớ thời điểm Tomb Raider công bố làm tiếp phần hậu truyện từng gây bất ngờ cho giới chuyên môn. Bộ phim được sản xuất dựa trên nguyên tác từ trò chơi điện tử cùng tên, với sự tham gia diễn xuất của Alicia Vikander và Ngô Ngạn Tổ. Tomb Raider cũng là màn 'tái khởi động' sau 2 phần phim do Angelina Jolie thủ vai chính trong quá khứ.

Sau 'No Time to Die', hãng MGM ngậm ngùi tuyên bố 'Tomb Raider 2' hoãn chiếu vô thời gian 1

Nhân vật Lara Croft do nữ diễn viên Alicia Vikander thủ vai.

Nhân vật Lara Croft do nữ diễn viên Alicia Vikander thủ vai.

Thời điểm ra mắt vào năm 2018, Tomb Raider không được giới phê bình đánh giá cao. 'Sự xuất hiện của Vikander hoàn toàn khác Angelina Jolie. Cô ấy chưa bao giờ toát lên sức hút về giới tính, nhìn cứ như mới 16 tuổi', nhà phê bình Jerome Maida nhận xét.

Về mặt doanh thu, phim cũng chỉ thu về 275 triệu USD trên toàn cầu, không quá nhiều so với kinh phí 100 triệu USD mà nhà sản xuất bỏ ra. Ở thời điểm Tomb Raider 1 mới phát hành, nhân vật Lara Croft do nữ diễn viên Alicia Vikander thủ vai bị nhận xét là không hoàn hảo như mong muốn của fan tựa game nổi tiếng này vì không đủ quyến rũ, thu hút như trong các phiên bản trò chơi và hai phần phim trước.

Trailer 'Tomb Raider 1'

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều