#Phim Chạy Trốn Thanh Xuân

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân'

Phi (Huỳnh Anh) được yêu mến nhất 'Chạy trốn thanh xuân' vì Phi gần như hoàn hảo, không tì vết. Kiểu người như Phi là mẫu hình các cô gái mơ ước tới nhưng không chạm tay vào được.

03/04/2019 13:59

Sau hơn 30 tập lên sóng, Chạy trốn thanh xuân - bộ phim kể về tình yêu, cuộc sống của những người trẻ đã chính thức khép lại. Không chỉ là bài ca đầy day dứt về tuổi trẻ, bộ phim để lại trong lòng khán giả hình tượng các nhân vật với những nét tính cách ấn tượng, khó quên.

Ở Chạy trốn thanh xuân, trong khi các nhân vật đều ít nhiều có vấn đề thì vấn đề của nhân vật Phi (Huỳnh Anh) là quá hoàn hảo, hoàn hảo tới mức không thực tế. Càng xem khán giả càng nhất trí người như Phi mới hiếm chứ người như An (Lưu Đê Ly) hay Nam (Mạnh Trường) thì ngoài kia nhan nhản.

Chính vì hình tượng 'chuẩn idol' nên không có gì ngạc nhiên khi Phi được yêu mến nhất nhì bộ phim, trở thành 'chàng trai năm ấy các cô gái cùng theo đuổi'.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 0

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 1

Ngay từ khi còn là soái ca xóm trọ, Phi đã 'nhỉnh' hơn hẳn đám anh em chiến hữu. Phi đẹp trai, cao ráo, lại thuộc diện 'rick kid', đúng chuẩn 'con nhà người ta' trong truyền thuyết.

Khác với những 'rich kid' kiểu bad boy ăn chơi trác táng để rồi giác ngộ tình yêu với một cô nàng Lọ Lem nào đó, Phi ngay từ đầu đã là con ngoan trò giỏi, không hề chơi bời phá phách. Phi cũng không phải dạng công tử lạnh lùng cao ngạo mà tính tình vui vẻ, hài hước, rất biết cách quan tâm đến người khác.

Thời sinh viên, nếu Phi có 'vòi' tiền bố hơi nhiều cũng chỉ để giúp An lúc khó khăn hoạn nạn.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 2

Phi từng là nỗi tự ti của hội Đạt (Lâm Đức Anh), Xuân (Đỗ Hiệp) suốt từ thời sinh viên đến khi tốt nghiệp đi làm. Cậu sinh viên ưu tú nhất nhì lớp năm ấy khi đi làm cũng nhanh chóng leo lên vị trí giám đốc, đẹp trai, phong độ, bao ngầu, vạn người mê.

Phi không chỉ là một con người hoàn hảo mà trong tình yêu Phi cũng yêu An theo cách hoàn hảo từ A đến Z. Tìm đâu ra một người đã tốt lại chung tình như Phi? Có đốt đuốc giữa ban ngày cũng không có. Thế mà cô gái may mắn như An lại ngoảnh mặt làm ngơ.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 3

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 4

Phi được khán giả yêu mến không hẳn vì anh đẹp trai, giàu có hay ga lăng. Điểm cuốn hút 'chết người' của Phi chính là sự thủy chung và cao thượng trong tình yêu. Điều đó khiến bạn bè trầm trồ nể phục, An cũng phải xiêu lòng. Thử nghĩ mà xem, cô gái nào chẳng muốn có một người đàn ông luôn bao dung với mình, hết lòng yêu thương, lo lắng cho mình.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 5

Khi biết An vẫn còn tình cảm với Nam, Phi đã để An về với Nam, dẫu Phi phải chấp nhận thua thiệt. Để An không phải khó xử với cảnh chạm mặt nhau hàng ngày khi sống cùng xóm trọ, Phi đã chủ động dọn đi nơi khác, nhận công trình ở thật xa để cố quên đi hình bóng An. Nhưng trong suốt chừng ấy thời gian, chưa lúc nào Phi quên. Lắm lúc nhớ quá không chịu được, Phi chẳng cầm được lòng mà gọi điện cho An, rồi còn kiếm cớ về thăm An nữa. Trong cuộc đời này bạn có thể gặp nhiều người đàn ông yêu mình, nhưng đàn ông cao thượng, bao dung như Phi thì hiếm lắm.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 6

Trong tình yêu, ai chẳng muốn mình là duy nhất của người ấy. Cả thanh xuân, mà không, có lẽ cả cuộc đời Phi chỉ biết yêu có một mình An. Cái tình yêu thời 'trẻ trâu' của Phi thì không tính, chỉ có An là mối tình sâu đậm nhất, khiến Phi khó quên nhất. Nếu Nam còn có An và Châu mà đứng giữa, mà phân vân chọn lựa thì Phi chỉ có mình An thôi. An không phải là một sự lựa chọn, An là duy nhất.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 7

Khi yêu, ai chẳng muốn người mình yêu vì mình mà đợi chờ. Chẳng phải các bạn cũng từng phát cuồng lên vì anh Hà Dĩ Thâm trong Bên nhau trọn đời, chung thủy đợi Triệu Mặc Sênh đến 7 năm hay sao? Phi cũng giống với Hà Dĩ Thâm ở chỗ chung thủy, kiên định với tình yêu của mình.

Suốt 5 năm kể từ khi An bỏ đi, trong khi Nam đã lấy vợ, An cũng đã trải qua vài mối tình thì Phi vẫn dành cả thanh xuân để đợi An. Có lẽ trong tình yêu, điều Phi có thể làm tốt nhất là chờ đợi.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 8

Tóm lại, Phi đã trở thành hình mẫu lý tưởng của bao cô gái vì một điều đơn giản ai cũng khao khác được yêu, được hạnh phúc, được gặp một người giống như Phi. Nếu An mà bỏ lỡ Phi thì ngoài kia không thiếu các cô gái đang xếp hàng để trở thành người yêu của Phi đâu.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 9

Phi đã từng buông tay An, để An được hạnh phúc bên Nam, nhưng buông tay không có nghĩa là hết yêu, càng không có nghĩa là từ bỏ. Phi cho Nam một cơ hội để nắm lấy tay An và cho An một cơ hội để chứng thực và hiểu rõ trái tim mình, ai mới là người An cần, ai mới là người yêu An nhất. Cơ hội ấy chỉ có một lần thôi và khi Nam đã không bảo vệ được người mình yêu thì mùa xuân ấy qua rồi.

Ngày An trở lại, Phi càng say đắm hơn, nồng nhiệt hơn. Lúc này Nam đã thật sự trở thành 'hoa có chậu', Phi không còn đối thủ nữa. Có thể trong quá khứ Phi đã từng nhường Nam nhưng lần này Phi quyết liệt hơn hẳn. Mọi chuyện Phi đều nhất nhất làm theo ý An, chỉ riêng chuyện An vẫn còn dây dưa qua lại với Nam là Phi không bằng lòng.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 10

Phi yêu An thật đấy nhưng cũng không phải mẫu đàn ông đội tình yêu lên đầu mà sống. Suốt 5 năm An vắng bóng, Phi chẳng yêu ai mà đâm đầu vào làm việc, thăng tiến không ngừng. 5 năm sau, Phi có được An nhưng chưa có được trọn vẹn trái tim An, Phi một lần nữa đánh cược với trái tim mình. Anh chọn cách đi Campuchia để An có thời gian suy nghĩ và nhìn nhận lại mối quan hệ.

Đó không hẳn là để thử lòng An mà Phi đang làm tròn trách nhiệm với công ty của gia đình, với các nhân viên của mình. Phi chỉ nhân tiện cho tình yêu của mình có thời gian để 'thở' khi nó đang bắt đầu trở nên ngột ngạt.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 11

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 12

Ngày chiếc máy bay chở An bay qua bầu trời, nơi Phi đứng trông theo, giai điệu bài hát Đừng như thói quen vang lên thật đúng thời điểm. 'Em từng là duy nhất, là cả khoảng trời trong anh'. Nếu ai từng theo dõi Chạy trốn thanh xuân từ đầu đến cuối, từng yêu mến cặp đôi An và Phi sẽ thấy nhoi nhói trong lòng khi nghe những câu hát này.

Rõ ràng An đã là cả khoảng trời thanh xuân của Phi, Phi đã vì An mà yêu thương quá nhiều, đợi chờ quá lâu. Chờ đến một ngày An có thể để lại sau lưng tất cả quá khứ mà đến với Phi, chờ một ngày cái tên 'anh Nam' không còn là chiếc rằm nhức nhối trong mối quan hệ giữa hai người.

Phi từng nói 'Anh không muốn chờ nữa' mà thực lòng Phi có bao giờ từ bỏ được đâu. Từ bỏ thói quen yêu An, từ bó thói quen chờ An, từ bỏ nỗi nhớ đã thành căn bệnh mãn tính.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 13

Khán giả đã phải nín thở theo dõi những diễn biến của mối quan hệ tay ba Nam - An - Phi ở những tập cuối. Nín thở nghe An dứt khoát đoạn tuyệt với Nam để rồi thở phào nhẹ nhõm khi An nói: 'Phi mới là cả thế giới của em. Nếu như không có anh ấy thì cuộc đời này sẽ chẳng có gì là vui vẻ nữa'.

Câu nói khiến hàng nghìn khán giả nhẹ lòng. Nam với An đã từng yêu nhau sâu sắc thế nào chỉ mình họ biết. Nhưng rõ ràng trong những năm tháng thanh xuân của An, người luôn bên cạnh khi An hạnh phúc, khổ đau hay thất bại, chỉ có mình Phi. Một người tốt như thế mà An không chọn thì có lẽ sau chừng ấy khổ đau trầy trật, mắt nhìn đàn ông của An vẫn có vấn đề.

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 14

Sau tất cả, thanh xuân vẫn nợ các cô gái một chàng trai như Phi của 'Chạy trốn thanh xuân' 15

Phi trong Chạy trốn thanh xuân quá hoàn hảo, mà một soái ca hoàn hảo như thế chỉ để dành riêng cho soái muội, chúng ta chỉ có thể làm khán giả để chiêm ngưỡng, xuýt xoa và ao ước mà thôi. Đã chọn đến với nhau rồi thì phải thật hạnh phúc nhé Phi - An!

Xem trích đoạn tập cuối Chạy trốn thanh xuân

Thiết kế: Tuấn Phong

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều