#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

SCTV6 - FIM360 chính thức lên sóng bộ phim gia đình sóng gió nhất Trung Quốc năm 2021 - Thâm tình nhà họ Kiều

'Thâm tình nhà họ Kiều' là một câu chuyện về gia đình có 5 anh em đầy sóng gió của Kiều gia sau khi mẹ qua đời vì sinh khó.

16/09/2021 16:25

Tiếp nối 30 chưa phải là hết, khung giờ vàng 19h trên kênh truyền hình SCTV6 - FIM360 mới đây đã chính thức nối sóng bằng một bộ phim chủ đề gia đình gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc thời gian qua. Đây là bộ phim được khán giả đón đợi ngay từ giây phút đầu lên sóng bởi câu chuyện đầy sóng gió của một gia đình trong 30 năm thời kỳ đổi mới vào cuối thế kỷ 20 - Thâm tình nhà họ Kiều.

Trailer Thâm tình nhà họ Kiều

Thâm tình nhà họ Kiều - tên cũ Những đứa con nhà họ Kiều được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mạt Tịch, tập trung kể câu chuyện gia đình họ Kiều có 5 anh em chung sống với một người cha ích kỷ, nhỏ nhen, cả đời chỉ biết đến bản thân mình. Mẹ của 5 đứa trẻ mất khi vừa hạ sinh đứa con thứ 5, gánh nặng tài chính, chăm sóc gia đình đổ dồn lên cậu con cả Kiều Nhất Thành khi đó mới chỉ 12 tuổi đảm nhận vai trò 'anh cả như mẹ' và gánh vác gánh nặng chăm sóc các em của mình.

4 anh em nhà họ Kiều thưở nhỏ 

4 anh em nhà họ Kiều thưở nhỏ 

Vai cậu bé 12 tuổi lại thêm 1 gánh nặng nữa khi cha của 5 đứa trẻ - ông Kiều Tổ Vọng lại là một người vô tâm, vô tính, coi trọng bản thân hơn bất kỳ điều gì khác. Vậy nên ngoài vai trò là một người mẹ, Nhất Thành phải đảm nhận thêm vai trò của một người cha, nuôi dạy các em nên người. Trong từng cách chỉ bảo, vừa phải có nhu, vừa phải có cương này của Nhất Thành, các em dần lớn khôn thành người. 

Tuy nhiên, khi trưởng thành, những rắc rối xoay quanh cuộc sống của 4 đứa em vẫn khiến Nhất Thành phải 'nặng lòng'. 

5 anh em ở thời điểm trưởng thành: Nhất Thành (Bạch Vũ), Nhị Cường (Trương Vãn Ý), Tam Lệ (Mao Hiểu Đồng), Tứ Mỹ (Tống Tổ Nhi), Thất Thất (Chu Dực Nhiên) đều gặp phải những khó khăn riêng trong cuộc sống. Lúc này, lại một lần nữa, vai trò người làm cha làm mẹ như Nhất Thành vẫn phải vất vả đứng lên lo toàn đủ điều cho các em của mình. 

Bố Kiều Tổ Vọng và 5 đứa con 

Bố Kiều Tổ Vọng và 5 đứa con 

Thâm tình nhà họ Kiều lấy mốc thời điểm 30 năm, từ 1977 đến 2008. Ngay từ tập đầu tiên lên sóng, bộ phim đã đưa khán giả trở về những năm 70 một cách tổng thể. Đó là những ngôi nhà thấp, con phố nhỏ hẹp, biển hiệu chữ to, những tòa nhà và cảnh quan đường phố của thế kỷ trước, những bộ quần áo với hình dáng cổ điển, cũng như những đồ vật cũ như đèn chum, chén men, chuồn chuồn tre, gợi lại ký ức của một thế hệ xưa cũ. 

Bộ phim do Dương Quang Chính Ngọ - nhà sản xuất bảo chứng chất lượng sản phẩm và rating phim khi liên tục cho ra mắt những bộ phim được đầu tư kỹ càng về mặt nội dung, chất lượng phản ánh thực tế, mang ý nghĩa truyền tải thông điệp, giá trị tích cực đến cho khán giả.

Thâm tình nhà họ Kiều được Viettel Media mua bản quyền, phát sóng trên ứng dụng TV360 bản vietsub. Từ 14/9/2021, bộ phim phát sóng trên kênh truyền hình SCTV6 - FIM360 bản thuyết minh vào lúc 19h thứ Hai - Ba - Tư hàng tuần.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều