'Sợi dây hoàng lan' tập 3: Sroi suýt chết vì cứu cha, Tian chuyển thù thành bạn?

Cuộc đời Sroi bị ảnh hưởng không ít vì cái mác con ‘kẻ phản động’. Kết thúc tập 3 Sợi dây hoàng lan với nhiều tai ương cho gia đình Sroi. 

10/04/2022 10:13

Ở tập 2 Sợi dây hoàng lan Sala nguy kịch và nhờ Tian chuyển lá thư tới cô gái ở thư viện. Tập 3 của bộ phim, Tian đến đưa bức thư cho cô và cho biết mình không phải là Romeo. Cô thất vọng và tỏ ý khinh thường khi biết người thích mình là Sala. Tian bỏ về khi biết con người thật của cô.

Nội dung chú thích ảnh


Tiếp đó, Tian cùng Sroi đi thăm mộ Sala. Sroi thấy anh như người thất tình, liền hỏi về người yêu anh. Tian nói: cô ấy không cần người như anh, nhưng anh cũng sẽ không bao giờ yêu một người như thế. Sroi động viên: khi nào anh có người yêu mới sẽ giúp hết mình. Đồng thời, cô dùng cử chỉ thân mật nhưng Tian tránh né bởi ‘làm anh em không cần hải động chạm vào nhau’. ‘Giữ mình ghê vậy, định nâng niu, giữ gìn cho ai vậy?’ – Sroi chế giễu.

Nội dung chú thích ảnh

Tian bỏ về nhà và làm sổ sách giúp gia đình trong trạng thái trầm tư. Mẹ kế Tian đặt điều, cho rằng anh muốn lấy vợ. Cha Tian hỏi thẳng có định học đại học không và biết được mong muốn làm việc của anh. Ông cho anh tiền và đầu tư thuyền cho anh đi buôn với mong muốn: Tian phải chứng minh được năng lực của mình trước khi ông giao lại cho anh tiệm buôn này.

Nội dung chú thích ảnh

Theo đó, Tian nắm bắt cơ hội và chuẩn bị cho chuyến xa nhà đầu tiên của mình. Trước khi đi, anh đến gặp Sroi. Cô đang ngồi làm vòng cài tóc. Tian bất ngờ trước chiếc vòng thơm và nhận mua hết số vòng cô làm.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

                     Baifern Pimchanok và Nine Naphat trong 'Sợi dây hoán kiếp'

Phân cảnh của cặp đôi ‘Ninefern’ đầy ngọt ngào nhưng chưa hồi hộp bằng phân đoạn tiếp đó. Tian ghé vào chào gia đình Sroi và được mẹ cô chuẩn bị cho một ít đồ ăn. Sroi đưa anh số vòng cô làm được và tặng anh phấn ong thơm. Cô bôi vào môi Tian và đọc thần chú để cầu mong cho Tian phát tài. Sau đó, cô tiến gần Tian để thổi thần chú vào lớp phấn ong. Sự việc khiến giúp việc của Tian mắt chữ A mồm chữ O, đánh tiếng ‘chắc không muốn lên thuyền đi nữa rồi’. 

Nội dung chú thích ảnh

Dù vậy, Tian đã nhanh chóng lên thuyền đi buôn. Anh giữ lời hứa sẽ viết thư về cho Sroi. Theo đó, Sroi thích thú khi nghe tâm sự của Tian, đến nỗi không biết có người đến mua hoa. 

Tiếp đó, Sroi tò mò trước ngôi nhà cô giao hoa. Mẹ cô biết đây là cung điện Raweewet. Bà hỏi người quản gia về Saeng Chan – chị gái của Koson và ngỏ ý muốn gặp. Người quản gia phản đối ngay. Sroi giúp mẹ bằng cách gọi điện cho nhà Saeng Chan. Họ gặp được Saeng Chan và nhận bình tro của cha. Koson đau khổ khi biết cha ông đã mất ở nước ngoài. Ông hứa: chừng nào còn sống sẽ rửa sạch nỗi oan kẻ phản quốc. Nhưng sau đó, Koson đổ bệnh nặng.

Nội dung chú thích ảnh

Sroi chạy đến nhà Tian, nhờ anh gọi bác sĩ giúp nhưng anh chưa về. Mẹ kế Tian ghét Tian, ghét luôn cả con nợ. Bà lăng mạ và đuổi cô đi. Sroi dù nghèo nhưng luôn nhớ lời cha, không chịu sự khinh thường của kẻ khác. Tiếp đó, cô đến nhà Saeng Chan nhưng bà quản gia tiếp tục gây khó dễ. Sroi khóc hết nước mắt nhưng vẫn không gặp được bà Saeng Chan. Song cô gặp được Hoàng tử - người đã được cha cô cứu mạng ngày trước. Anh giúp cô lấy thuốc ở bệnh viện cho Koson. Theo đó, Sroi lấy được thuốc và chèo thuyền về nhưng thuyền bị lật. Cô lặn theo bình thuốc và gần như ngạt thở dưới nước. Ảo ảnh của Sala đã giúp cô tỉnh lại và từ bỏ bình thuốc về nhà. Cô mong cha sống thật lâu và hứa sẽ sống để người khác ghen tỵ.

Nội dung chú thích ảnh

Về phía Tian, anh buôn may bán đắt. Anh đi mua gạo mang về bán nhưng không mua được gạo, anh vẫn cho họ tiền mua thuốc. Chính sự tử tế đó, họ đã bán gạo cho riêng anh trước mặt một chủ buôn lớn. Cũng vì thế, anh bị bọn lái buôn nổ súng, làm hỏng hết đồ. ‘Ít nhất cũng biết không thể qua chỗ này nữa’ – Tian nói.

Thế nhưng, Tian chuyển thù thành bạn, trở thành bạn của Sia Khosan – người lái buôn lớn ở đây. Khosan khâm phục vì chí khí đàn ông của Tian. Khosan cho anh số đồ còn lại về bán, bởi đã gặp được người hợp ý như Tian.

Nội dung chú thích ảnh

Tiếp đó, Tian về nhà và được tin Sroi đến tìm. Anh chạy đi tìm Sroi lúc cô đang ra sức bảo vệ ông Koson. Ông bị người ở chợ coi khinh, đổ cho tội ăn trộm và đánh một trận. Tian đến kịp và giúp Sroi đưa ông đi viện.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

 Cuộc đời Sroi bị ảnh hưởng không ít vì cái mác con 'kẻ phản động’. Kết thúc tập 3 Sợi dây hoàng lan với nhiều tai ương cho gia đình Sroi. Cô sẽ giúp gia đình bằng cách nào? Tian có khiến cha anh yên lòng giao lại gia sản?

Mời khán giả đón xem tập tiếp theo của Sợi dây hoàng lan trên kênh độc quyền SCTV6 – FILM360 để xem thêm những diễn biến thú vị! 

Theo TrangNguyen/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều