Sơn Tùng tung hoạt hình 'Lạc Trôi': Hé lộ ý nghĩa tên bản hit đình đám, bị nhận xét giống cổ trang Trung Quốc!

Vừa phát hành, tập 1 của phiên bản định dạng movingtoon 'Lạc Trôi' của Sơn Tùng M-TP đã nhận về không ít ý kiến trái chiều.

12/05/2021 20:23

Sáng nay (12/5), sau nhiều tháng ngày nhá hàng, bộ phim hoạt hình Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP chính thức ra mắt trên YouTube. Dù bất ngờ bị Sơn Tùng đánh úp, thế nhưng sau khi tập đầu tiên được phát sóng phim đã thu hút hơn 800 nghìn lượt xem sau hơn 10 tiếng phát hành.

Tập 1 hoạt hình 'Lạc Trôi' - Quà mừng thọ

Xuyên suốt chiều dài gần 7 phút của tập phim, nội dung chỉ đơn giản kể lại câu chuyện Cửu hoàng tử Trần Đăng Sơn dâng quà mừng thọ cho Hoàng đế. Khác với những người anh em khác, người thì dâng báu vật kẻ lại thể hiện khả năng múa, Trần Đăng Sơn chỉ dâng món bánh trôi nước dân dã lên cho hoàng đế khiến ai nấy đều cười chê.

Tuy nhiên, phản ứng của Hoàng đế lại bất ngờ bởi hương vị của món bánh trôi nước này được làm đúng theo công thức đã bị thất truyền của Hoàng hậu. Dù Trần Đăng Sơn chỉ được ăn một lần nhưng chàng đã 'dành cả thanh xuân' để học cách nấu lại đúng chuẩn hương do từ Hoàng hậu làm ra.

Sơn Tùng tung hoạt hình 'Lạc Trôi': Hé lộ ý nghĩa tên bản hit đình đám, bị nhận xét giống cổ trang Trung Quốc! 0

Sơn Tùng tung hoạt hình 'Lạc Trôi': Hé lộ ý nghĩa tên bản hit đình đám, bị nhận xét giống cổ trang Trung Quốc! 1

Sơn Tùng tung hoạt hình 'Lạc Trôi': Hé lộ ý nghĩa tên bản hit đình đám, bị nhận xét giống cổ trang Trung Quốc! 2

Một số hình ảnh trong tập 1.

Một số hình ảnh trong tập 1.

Dưới phần bình luận nhiều người dành lời khen cho Sơn Tùng khi sản phẩm ít nhiều đã mang đến bản sắc văn hoá của người Việt, đồng thời cho rằng hiệu ứng đồ hoạ được hoàn thiện khá chỉn chu. Đặc biệt, ý nghĩa tên ca khúc Lạc Trôi cũng phần nào đã được hé lộ rằng: Món chè trôi nước bị thất lạc (thất truyền). Ngoài ra, không ít khán giả nước ngoài cũng đã để lại bình luận, cho rằng ekip nên tung ra bản phụ đề tiếng Anh để họ tiện theo dõi.

Bên cạnh những lời khen, nhiều người nhận xét tác phẩm đâu đó vẫn có phong cách từ các bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Sơn Tùng tung hoạt hình 'Lạc Trôi': Hé lộ ý nghĩa tên bản hit đình đám, bị nhận xét giống cổ trang Trung Quốc! 4

Sơn Tùng tung hoạt hình 'Lạc Trôi': Hé lộ ý nghĩa tên bản hit đình đám, bị nhận xét giống cổ trang Trung Quốc! 5

Loạt bình luận dưới tập 1 của phim.

Loạt bình luận dưới tập 1 của phim.

Theo tìm hiểu, xưng hô của người Việt xưa rất đa dạng tuy nhiên còn tùy theo thân thế. Nếu trong hoàng tộc, vua quan thì là huynh muội, còn dân dã thì vẫn anh - em, cha - mẹ, ông - bà... như thường. Bằng chứng được thể hiện ở các câu ca dao, tục ngữ ngày xưa, ta vẫn thấy cách xưng hô dân dã phổ biến hơn.

Ngoài ra, một ví dụ điển hình trong các từ xưng hô và từ chỉ quan hệ thân tộc có thể kể đến là ở 'Truyện Kiều' của Nguyễn Du. Theo nhiều nguồn tại liệu, tại đây từ 'cha' được dùng 12 lần, 'mẹ' 6 lần, 'chị' 13 lần, 'em' 14 lần, 'cậu' 1 lần, 'ông' 15 lần, 'bà' 8 lần, danh ngữ đẳng lập 'ông bà' 4 lần, danh ngữ 'mẹ cha' 2 lần, danh ngữ 'chị em' 3 lần… Như vậy, việc xưng hô đậm chất 'phim chưởng' như tiểu muội, ca ca, cửu ca, cửu đệ… khiến cho phiên bản hoạt hình Lạc Trôi không thực sự tạo cảm giác gần gũi và quen thuộc với khán giả Việt.

Nhân vật chính là Cửu hoàng tử Trần Đăng Sơn.

Nhân vật chính là Cửu hoàng tử Trần Đăng Sơn.

Được biết, dự án này được M-TP Entertainment ấp ủ và công bố thời điểm cuối năm 2020, với 3 định dạng truyện tranh giấy, webtoon (truyện tranh kỹ thuật số) và movingtoon (truyện tranh kỹ thuật số có chuyển động và âm thanh).

Truyện tranh được chấp bút bởi hai tác giả nổi tiếng trong giới truyện tranh Việt. Biên kịch là Nguyễn Huỳnh Bảo Châu (Châu Chặt Chém) - tác giả của nhiều truyện tranh nổi tiếng như Bad luck (Số nhọ), Anh trai tôi là khủng long, Kiếp văn phòng trong vai trò biên kịch. Còn họa sĩ là Can Tiểu Hy - chủ nhân giải bạc Cuộc thi Truyện tranh quốc tế Nhật Bản với tác phẩm Địa ngục môn.

Dự kiến gồm 100 chương, truyện tranh Lạc Trôi viết tiếp câu chuyện của hoàng tử trong MV cùng tên. Lấy bối cảnh quốc gia Đại Nam giả tưởng, bộ truyện xoay quanh cuộc đời thăng trầm của Cửu hoàng tử Trần Đăng Sơn - người bị ghẻ lạnh và khinh thường do xuất thân thấp kém. Tạo hình nhân vật này được lấy cảm hứng từ Sơn Tùng M-TP với mái tóc bạc trong MV Lạc Trôi.

Theo Pachira/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều