'Sông đón trăng lên', 'Ẩn Danh' và những phim truyền hình Hàn may mắn thành công sau scandal đổi nhân vật chính

Không phải bộ phim nào cũng có thể vượt qua cửa ải khó khăn khi nhân vật chính bị thay đổi giữa chừng.

01/05/2021 11:00

Sông đón trăng lên 

Sông đón trăng lên (Tựa gốc: River Where The Moon Rises) là một trong những dự án cổ trang hiếm hoi của năm nay. Lên sóng trong lúc những bộ phim với 'plot twist' xoay người xem vòng vòng, Sông đón trăng lên chinh phục khán giả bằng nội dung thống nhất, không có quá nhiều 'drama hack não' nhưng vẫn hấp dẫn, gây cấn từng tập.

Bộ phim cũng đánh dấu bước trưởng thành của 'em gái quốc dân' Kim So Hyun khỏi dòng phim thanh xuân vườn trường là thế mạnh của cô. 

'Sông đón trăng lên', 'Ẩn Danh' và những phim truyền hình Hàn may mắn thành công sau scandal đổi nhân vật chính 0

Sông đón trăng lên từ khi phát sóng đã nhận được hiệu ứng tốt với nội dung mạch lạc và diễn xuất của Kim So Hyun. Tuy nhiên, scandal bạo lực học đường bị phanh phui của nam chính Ji Soo khiến đoàn phim lao đao, có nguy cơ bị khán giả tẩy chay. 

Ji Soo

Ji Soo

Sau một hồi cân nhắc, Sông đón trăng lên quyết định loại bỏ Ji Soo - người đang mang 'thị phi' về cho phim khỏi kịch bản mặc dù quá trình quay hình cũng đã sắp hoàn thiện. Sau đó, nam diễn viên Na In Woo cấp tốc được bổ sung vào vai nam chính, thay thế cho Ji Soo. 

Na In Woo

Na In Woo

Vì vai nam chính ban đầu 'đo ni đóng giày' cho Ji Soo nên khi Na In Woo thế vai, chắc chắn sẽ mang đến cảm giác tạo hình không được phù hợp. Vượt qua những khó khăn đó, Na In Woo đã cùng Kim So Hyun và sự giúp đỡ của dàn diễn viên để 'lèo lái' Sông đón trăng lên vượt qua cơn hoạn nạn khó khăn. 

Sau khi Ji Soo rời đi, thay thế bằng Na In Woo, rating của Sông đón trăng lên bất ngờ tăng cao. Bộ phim kết thúc trong sự khen ngợi của khán giả về 'phản ứng hóa học' ăn ý của Kim So Hyun và Na In Woo, nhờ đó nên ekip đã tự tin quay lại toàn bộ các tập đầu của bộ phim, loại bỏ triệt để sự hiện diện của Ji Soo. 

'Sông đón trăng lên', 'Ẩn Danh' và những phim truyền hình Hàn may mắn thành công sau scandal đổi nhân vật chính 3

Mới đây, trước khi đóng máy vài ngày, đoàn làm phim Sông đón trăng lên vui mừng thông báo cho khán giả chuyện ekip sẽ nộp đề cử cho phim ở giải Emmy Quốc tế. Để nộp đề cử sẽ phải qua trước nhiều vòng thẩm định của hội đồng nghệ thuật chuyên môn, vì vậy, dù cho có đoạt giải hay không thì Sông đón trăng lên cũng đã được người trong nghề công nhận. 

'Sông đón trăng lên', 'Ẩn Danh' và những phim truyền hình Hàn may mắn thành công sau scandal đổi nhân vật chính 4

Sau nhiều sóng gió, từ nhân viên trong đoàn nhiễm COVID-19 khiến quá trình ghi hình bị trì hoãn cho đến scandal của Ji Soo, Sông đón trăng lên đã nhận về sự công nhận xứng đáng với chất lượng.

Bạn có thể xem Sông đón trăng lên với phụ đề tiếng Việt tại KeengMovies

Trailer Sông đón trăng lên

Ẩn Danh 

Ẩn Danh (Tựa gốc: Taxi Driver) là tác phẩm đánh dấu sự trở lại màn ảnh của 'nam thần' Lee Je Hoon và ngôi sao điện ảnh Esom. Được chuyển thể từ webtoon nổi tiếng với cốt truyện hấp dẫn, mới lạ, Ẩn Danh hội tụ những yếu tố để trở thành một drama gây sốt.

Bộ phim kể về công ty taxi Cầu Vồng - nơi nhận những 'đơn hàng' trả thù từ nạn nhân đối với kẻ từng hãm hại mình, mà pháp luật đã không cho chúng một sự trừng phạt thích đáng. 

Lee Je Hoon

Lee Je Hoon

Công ty taxi Cầu Vồng hoạt động trong vòng bí mật. Những người làm việc trong công ty này đều tài năng hơn người và có trái tim hướng về chính nghĩa. Tuy nhiên, vì tính chất công việc, mỗi ngày họ phải sống dưới một lớp vỏ bọc khác. 

Bên cạnh hai ngôi sao sáng là Lee Je Hoon và Esom, Ẩn Danh đã mang đến cho khán giả một gương mặt mới đầy tiềm năng cho truyền hình Hàn Quốc sau này - Pyo Ye Jin (thủ vai Ahn Go Eun, hacker nhà nghề làm việc cho công ty Cầu Vồng). 

Esom

Esom

Pyo Ye Jin là một diễn viên trẻ, có tài có sắc, nhưng trước Ẩn Danh, cô chưa có cơ hội tham gia những dự án lớn để công chúng 'nhớ mặt đặt tên'. 

Việc Pyo Ye Jin có thể tham gia Ẩn Danh hoàn toàn là 1 cơ hội bất ngờ. 

Pyo Ye Jin

Pyo Ye Jin

Trước đó, vai của cô vốn được ấn định cho Naeun - thành viên nhóm nhạc thần tượng April. Naeun đã đặt bút ký hợp đồng và cũng quay được hơn 60% cảnh của mình. Tuy nhiên, trước khi Taxi Driver lên sóng được vài tuần, Naeun dính líu đến scandal bắt nạt thành viên cùng nhóm cực kỳ nghiêm trọng, hình tượng bị ảnh hưởng nặng nề. Scandal khiến khán giả từ chối xem một bộ phim có Naeun là diễn viên chính. 

Để thay đổi định kiến của khán giả, Taxi Driver tức tốc tìm kiếm người thay thế cho Naeun, và Pyo Ye Jin là người được chọn. 

'Sông đón trăng lên', 'Ẩn Danh' và những phim truyền hình Hàn may mắn thành công sau scandal đổi nhân vật chính 8

Sau khi phim lên sóng, Pyo Ye Jin khiến nhiều người bất ngờ với khả năng diễn xuất của mình. Sau Ẩn Danh, cô sẽ sớm lọt mắt xanh của nhiều nhà sản xuất và đạo diễn phim có tiếng tăm hơn với những gì mình đã thể hiện. 

Bên cạnh đó, dù thay đổi một nhân vật quan trọng trong phim chỉ vài tuần trước khi phát sóng nhưng điều đó không ảnh hưởng đến thành công của Taxi Driver. Bộ phim thậm chí còn 'được lợi' và được chú ý nhiều hơn. Khi tập 1 mới lên sóng, rating cho 2 phần của phim lần lượt là 8.7% và 10.7%. Đến tập mới nhất (phát sóng ngày 24/4), rating đã 'leo' lên con số ấn tượng: 16%.

Bạn có thể xem Ẩn Danh với phụ đề tiếng Việt tại KeengMovies

Trailer Ẩn Danh

Phía đông vườn địa đàng

Phía đông vườn địa đàng (Tựa gốc: East of Eden) là bộ phim mang đến thành công cho tên tuổi của Lee Da Hae. Cô thậm chí còn là một trong những diễn viên được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông vào năm 2009 nhờ tiếng vang từ bộ phim. 

Tuy nhiên, vì lý do: không tìm được sự tương thích của bản thân với nhân vật trong phim, Lee Da Hae đã rút lui khỏi Phía đông vườn địa đàng một cách đột ngột, khiến nhà sản xuất và đoàn phim gặp khó khăn khi tìm cách giải quyết. 

Lee Da Hae

Lee Da Hae

Lee Da Hae thủ vai Min Hyerin, một nhân vật quan trọng, nằm trong tuyến chính của phim. Vì vậy, để tìm được người phù hợp với nhân vật và còn phải có diễn xuất chắc tay để lấp đầy khoảng trống Lee Da Hae để lại, nhà sản xuất đã rất đau đầu. 

'Sông đón trăng lên', 'Ẩn Danh' và những phim truyền hình Hàn may mắn thành công sau scandal đổi nhân vật chính 10

Ngàn chọn vạn tuyển, Hwang Jung Eum đã thành người được 'chỉ điểm', và cô làm tốt nhân vật của mình hơn cả Lee Da Hae. Phía đông vườn địa đàng cuối cùng đã có một cái kết 'có hậu' khi bộ phim vẫn duy trì được sức hút cho tới cuối phim, mặc dù Lee Dae Hee 'bỏ gánh' giữa chừng cũng không hề bị ảnh hưởng. 

Hwang Jung Eum

Hwang Jung Eum

Trái với thành công của Phía đông vườn địa đàng, Lee Da Hae lại thành 'cái gai' trong mắt các nhà sản xuất phim. Sự vô trách nhiệm của cô khi bỏ dở bộ phim với một lý do 'khó tin nổi' đã khiến Lee Da Hae sau này khó nhận được những kịch bản hay ho. Sau Phía đông vườn địa đàng, đến năm 2010 nữ diễn viên mới 'comeback' với The Slave Hunters hay The Fugitive: Plan B.  

Tuổi trẻ muôn màu 2 

Trước khi Ji Soo hay Naeun bị gạch bỏ khỏi dàn cast chính của phim vì ảnh hưởng tiêu cực của scandal thì đã có trường hợp của Onew - thành viên nhóm nhạc thần tượng SHINee. 

Anh được nhà sản xuất tin tưởng giao vai diễn chàng sinh viên ngành kỹ thuật ngây thơ trong Tuổi trẻ muôn màu 2 (Tựa gốc: Age Of Youth 2). 

Onew

Onew

Đối với một 'tay mơ' chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất như Onew thì Tuổi trẻ muôn màu 2 đúng là 'tài nguyên ngon nghẻ'. 

Tuy nhiên, sát ngày phát sóng phim, Onew bị một người phụ nữ tố cáo đã quấy rối tình dục cô này. Dù cho công ty SM đã thay mặt anh phủ nhận các cáo buộc, và cảnh sát cũng cho biết mọi thứ vẫn đang trong quá trình điều tra, nhưng Onew vẫn bị khán giả Hàn đòi tẩy chay. Tuổi trẻ muôn màu 2 đứng trước nguy cơ còn chưa phát sóng đã 'flop' vì scandal của diễn viên. 

'Sông đón trăng lên', 'Ẩn Danh' và những phim truyền hình Hàn may mắn thành công sau scandal đổi nhân vật chính 13

Mặc dù đã phải tốn kém rất nhiều nhưng đài jTBC cuối cùng đã chọn cách cắt Onew khỏi phim và thay thế bằng nam diễn viên Lee Yoo Jin. 

Động thái dứt khoát của đài jTBC nhanh chóng lấy lại thiện cảm của khán giả dành cho Tuổi trẻ muôn màu 2. 

Lee Yoo Jin

Lee Yoo Jin

Là diễn viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm cọ xát qua nhiều loại vai, Lee Yoo Jin được khán giả Hàn khen ngợi là diễn xuất hay và thuyết phục hơn hẳn Onew. Vì vậy, Tuổi trẻ muôn màu 2 đã vượt xa thành công của phần 1. Bộ phim kết thúc với rating tập cuối phần 2 hơn gấp đôi rating tập cuối phần 1, và là một trong những phim có tỷ suất người xem khả quan nhất vào năm đó của đài cáp còn non trẻ là jTBC. 

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều