#Phim Squid Game (Trò chơi con mực)

'Squid Game' đề nghị nạn nhân lộ số điện thoại thay đổi số khác, bị phản đối dữ dội vì 'vô trách nhiệm'

Ngoài ra, nhà sản xuất 'Squid Game' còn cho biết sẽ bồi thường nạn nhân 1 triệu won.

25/09/2021 11:36

Trong tập đầu tiên của Squid Game (Tựa Việt: Trò chơi con mực), người doanh nhân bí ẩn do Gong Yoo thủ vai đã đưa một tấm danh thiếp mời nhân vật chính Seong Gi Hun (Lee Jung Jae) tham gia vào trò chơi cùng với 455 người khác để giành lấy giải thưởng hấp dẫn 45,6 tỷ won. 

'Squid Game' đề nghị nạn nhân lộ số điện thoại thay đổi số khác, bị phản đối dữ dội vì 'vô trách nhiệm' 0

Mặc dù chỉ là tình tiết trên phim, nhưng số điện thoại được viết trên danh thiếp đã gây phiền hà cho một người ngoài đời. 

Người đó là chủ nhân sở hữu số điện thoại vô tình được viết trên tấm danh thiếp. Người này cho biết, sau khi Squid Game thành hiện tượng, mỗi ngày anh đều bị nhắn tin và gọi điện quấy rối. Tổng cộng anh xóa hơn 4000 số điện thoại gọi đến, pin điện thoại bị tụt nhanh và nhiều công việc khác cũng bị ảnh hưởng do quá nhiều tin nhắn và cuộc gọi đổ về điện thoại. Cuộc sống của anh bị đảo lộn hoàn toàn chỉ vì số điện thoại vô tình trùng với số điện thoại trong phim. 

Có người thậm chí còn nhắn tin vào số điện thoại và nài nỉ được tham gia vào trò chơi để thử vận may, giành giải thưởng. 'Tôi đang mang món nợ 1,2 tỷ won và muốn tìm cách để trả hết nợ. Tôi bằng lòng tham gia Squid Game' là 1 trong số những tin nhắn chủ sở hữu số điện thoại nhận được. 

'Squid Game' đề nghị nạn nhân lộ số điện thoại thay đổi số khác, bị phản đối dữ dội vì 'vô trách nhiệm' 1

Người đàn ông cho biết, anh đã đăng ký sở hữu số điện thoại được 10 năm nay. 

Sau khi thông tin trên được đăng tải và trở thành tranh cãi lớn, đại diện Netflix cho biết sẽ cùng nhà sản xuất phim Squid Game tìm ra hướng giải quyết. 

Trong thời gian ngắn, nhà sản xuất cũng hồi đáp lại thắc mắc từ báo chí Hàn Quốc. Theo đó, đại diện Squid Game cho biết họ không cố ý sử dụng số điện thoại đã có chủ sở hữu ngoài đời. Tuy nhiên, vì việc 'đã rồi' nên 'chẳng còn cách nào ngoài đổi số điện thoại cả'. 

'Squid Game' đề nghị nạn nhân lộ số điện thoại thay đổi số khác, bị phản đối dữ dội vì 'vô trách nhiệm' 2

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng mong muốn bồi thường chủ số điện thoại bị làm phiền kia số tiền 1 triệu won. Tuy nhiên, người bị lấy số điện thoại cho vào phim cho biết anh sử dụng số điện thoại này cho mục đích kinh doanh từ rất lâu nên nếu đổi số khác như đề nghị của nhà sản xuất, anh sẽ tổn thất nhiều hơn con số bồi thường 1 triệu won kia. 

Phản hồi của nhà sản xuất Squid Game cũng đang vấp phải làn sóng phản đối kịch liệt từ khán giả. Họ cho rằng ekip nên tìm cách thay đổi số điện thoại trong phim thành số chưa ai sử dụng, hoặc cắt phân cảnh có xuất hiện số điện thoại đi thay vì khuyến nghị 'nạn nhân' phải chủ động tìm cách khắc phục tình hình. 

Hiện tại, cư dân mạng vẫn đang yêu cầu Squid Game tìm cách giải quyết cho 'nạn nhân'.

Phản hồi của ekip Squid Game bị cho là vô trách nhiệm với người bị hại.

Phản hồi của ekip Squid Game bị cho là vô trách nhiệm với người bị hại.

Seong Gi Hun (Lee Jung Jae) trong Squid Game là người đàn ông thất bại, không nghề nghiệp ổn định, lại còn nợ tư nhân hơn 255 triệu won. Sau khi bị ép ký vào hợp đồng thế chấp cơ thể (không trả hết nợ trước thời hạn sẽ phải lấy bộ phận trên cơ thể thay thế), Seong Gi Hun tình cờ gặp được một doanh nhân bí ẩn (Gong Yoo) và người này mời anh tham gia vào trò chơi cùng 455 người khác cũng nghèo khổ, khó khăn đến đường cùng giống như anh.

Squid Game kể về cách họ vượt qua những trò chơi tử thần, hoặc là thắng để bước đến vòng kế tiếp, hoặc là thua và chết.

>> Xem thêm: Lee Yoo Mi – nhân vật bi thương nhất 'Squid Game' khiến netizen nhớ đến 'bông lê tuyết' Sulli

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều