#Phim Squid Game (Trò chơi con mực)

'Squid Game' - Hit ra mắt lớn nhất trong lịch sử của gã khổng lồ dịch vụ phim trực tuyến

Bộ phim Hàn Quốc 'Squid Game' đã trở thành loạt phim nổi tiếng nhất của Netflix từ trước đến nay, thu hút 111 triệu người hâm mộ kể từ khi ra mắt gần 4 tuần trước.

14/10/2021 14:42

(Ảnh: Inside)

(Ảnh: Inside)

Được truyền miệng trên khắp thế giới, đặc biệt là qua mạng xã hội, Squid Game đã đứng đầu bảng xếp hạng Netflix tại hơn 80 quốc gia. Netflix chia sẻ thông tin trên Twetter: 'Squid Game đã chính thức đạt 111 triệu người hâm mộ - đây là lần ra mắt loạt phim lớn nhất từ ​​trước đến nay của chúng tôi!'. Bộ phim dẫn đầu của Netflix trước đó là Bridgerton với con số đạt được là 82 triệu hộ gia đình khi ra mắt.

Thành công Squid Game vừa giành được đã giúp tăng cường ảnh hưởng ngày càng lan rộng của Hàn Quốc đối với nền văn hóa đại chúng toàn cầu, sau sự nổi tiếng của ban nhạc BTS và bộ phim đoạt giải Oscar Parasite (Ký sinh trùng).

Đây cũng là thành công mới nhất đối với nỗ lực của Netflix trong việc sản xuất nhiều nội dung quốc tế hơn và không phải tiếng Anh. Tiêu biểu, bộ phim đầu tiên được xem nhiều thứ ba của Netflix là Lupin bằng tiếng Pháp. Và lần này, Netflix cung cấp Squid Game ở cả phiên bản lồng tiếng và phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ nhằm mở rộng khán giả tiềm năng hơn.

Vào tháng 2 vừa qua, nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất thế giới đã công bố kế hoạch chi 500 triệu USD chỉ riêng trong năm nay cho các loạt phim và phim được sản xuất tại Hàn Quốc.

Theo A (Theo Korea Times)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều