'Squid Game' làm nên lịch sử với 14 đề cử tại Lễ trao giải Emmy 2022

Mới đây, Emmy đã công bố những đề cử cho Lễ trao giải năm nay và bom tấn truyền hình Hàn Quốc Squid Game đã xuất sắc nhận về tổng cộng 14 đề cử.

13/07/2022 16:23

Vào ngày 12/7 (theo giờ địa phương), Lễ trao giải Emmy đã chính thức công bố các đề cử của năm nay và hiện tượng toàn cầu Squid Game đã gây ấn tượng giành được tổng cộng 14 'cái gật đầu' từ hội đồng bình chọn khó tính, trong bao gồm nhiều giải thưởng quan trọng của buổi lễ.

Squid Game đã làm nên lịch sử khi trở thành loạt phim không nói tiếng Anh đầu tiên được đề cử cho giải thưởng 'Phim chính kịch xuất sắc' tại Lễ trao giải Emmy, cạnh tranh trực tiếp với các bom tấn truyền hình nước Mỹ như Better Call Saul,Euphoria, OzarkSeveranceStranger ThingsSuccession và Yellowjackets.

Nội dung chú thích ảnh

Squid Game nhận tổng cộng 14 đề cử tại Lễ trao giải Emmy 2022, trong đó có giải thưởng quan trọng 'Phim chính kịch xuất sắc'.

Bên cạnh đó, những ngôi sao của bộ phim cũng nhận được đề cử cho các giải thưởng diễn xuất, khiến họ trở thành những diễn viên Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử nhận được đề cử tại Lễ trao giải truyền hình danh giá bậc nhất này.

Tài từ Lee Jung Jae là một trong những cái tên sẽ cạnh tranh cho giải 'Nam diễn viên chính trong phim truyền hình dài tập', trong khi Jung Ho Yeon ngay từ vai diễn đầu tay đã nhận đề cử 'Nữ diễn viên phụ'. Cả hai ngôi sao Park Hae Soo và Oh Young Soo đều đang 'chạy đua' cho giải 'Nam diễn viên phụ trong một bộ phim truyền hình dài tập'. Về phần Lee Yoo Mi, cô là một trong những cái tên xuất hiện tại đề cử dành cho 'Nữ diễn viên khách mời trong một bộ phim truyền hình dài tập'.

Nội dung chú thích ảnh

Lee Jung Jae nhận đề cử 'Nam diễn viên trong phim truyền hình dài tập'.

Nội dung chú thích ảnh

Jung Ho Yeon nhận đề cử cho nữ phụ ngay trong lần đầu tiên lấn sân sang diễn xuất.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Các diễn viên khác như Park Hae Soo, Oh Young Soo và Lee Yoo Mi cũng nhận được đề cử cho vai diễn của mình.

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk cũng đã trở thành người Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử giải Emmy cho đạo diễn và biên kịch khi giành được những cái gật đầu cho giải 'Đạo diễn xuất sắc' và 'Biên kịch xuất sắc' cho một bộ phim truyền hình dài tập.

Nội dung chú thích ảnh

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk trở thành đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên nhận đề cử Emmy.

Các giải thưởng khác mà Squid Game được đề cử trong Lễ trao giải năm nay bao gồm 'Thiết kế xuất sắc', 'Quay phim xuất sắc', 'Biên tập xuất sắc', 'Âm nhạc xuất sắc', 'Hiệu ứng hình ảnh nổi bật' và 'Đóng thế xuất sắc'.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, Squid Game còn nhận nhiều đề cử khác.

Squid Game là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc được phát sóng trên nền tảng trực tuyến Netflix vào hồi tháng 9 năm ngoái. Nội dung phim xoay quanh 456 người chơi bất chấp mạng sống của mình để tham gia những trò chơi sinh tồn với mục đích giành về món tiền thưởng 45.6 tỷ won. Ngay sau khi phát hành, Squid Game đã thu hút sự quan tâm của khán giả trên toàn thế giới và thiết lập kỷ lục về số giờ xem trên Netflix.

Theo Linh Trần/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều