Sự thật đằng sau những cảnh quay ăn uống trong phim Trung Quốc

Thực tế thì những cảnh ăn uống không hề dễ dàng như khán giả vẫn nghĩ.

19/02/2021 08:41

Cảnh ăn uống là cảnh quay không thể thiếu trong các bộ phim Trung Quốc từ cổ trang, dân quốc cho đến hiện đại. Đối với nhiều khán giả, khi nhắc đến cảnh ăn uống thì họ cho rằng những cảnh quay này khá dễ dàng, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Có lẽ khi biết sự thật đằng sau cảnh ăn uống của Tiêu Chiến, Dương Mịch thì khán giả mới biết cũng có lúc 'ăn' lại khổ sở đến vậy.

Tiêu Chiến

Khi xem Trần tình lệnh, khán giả hẳn sẽ thấy nhân vật Ngụy Vô Tiện do Tiêu Chiến đóng ăn món cá nướng rất ngon miệng. Nhưng sự thật thì đây không phải là cá nướng mà là… cá sống, không biết Tiêu Chiến có cảm nghĩ thế nào sau khi quay cảnh này.

Sự thật đằng sau những cảnh quay ăn uống trong phim Trung Quốc 0

Dương Mịch

Khi quay Cung tỏa tâm ngọc, để khán giả tin rằng nhân vật mà mình đóng thật sự đang rất đói thì Dương Mịch đã phải ăn liên tiếp mấy bát cơm, thậm chí còn phải cố tạo ra sự dễ thương nữa. Đối với một người có ám ảnh cân nặng như Dương Mịch thì ăn nhiều chính là một 'cực hình' nhưng cô vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp khi quay phim.

Sự thật đằng sau những cảnh quay ăn uống trong phim Trung Quốc 1

Triệu Vy

Đối với Triệu Vy thì chắc chắn khoảng thời điểm quay Hoàn Châu cách cách đã để lại cho cô nhiều kỷ niệm nhất. Có lẽ nữ diễn viên sẽ chẳng thể quên được phân cảnh Tiểu Yến Tử phải ăn đồ ăn rơi xuống nước và cảnh này cô phải ăn thật. Diễn xuất sống động của Triệu Vy đã khiến khán giả khâm phục và để lại ấn tượng sâu đậm trong suốt nhiều năm qua.

Sự thật đằng sau những cảnh quay ăn uống trong phim Trung Quốc 2

Dương Dung

Dương Dung cũng từng rất cực khổ khi phải diễn cảnh ăn vịt quay trong bộ phim Chung Quỳ tróc yêu ký. Để hoàn thành xuất sắc vai diễn có tính 'ham ăn' khiến khán giả khi xem cũng 'nuốt nước miếng' thì Dương Dung đã phải ăn đến 20 con vịt quay trong một ngày diễn. Không biết liệu Dương Dung có bị ám ảnh với món vịt quay sau cảnh diễn này hay không.

Theo Hải Linh/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều