Hi hữu: Tài tử Alec Baldwin vô tình bắn chết đạo diễn hình ảnh khi quay phim mới

Tờ New York Times cho biết sự việc xảy ra tại phim trường của bộ phim 'Rust' khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins không thế qua khỏi dù đã được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng.

23/10/2021 14:09

Hôm 21/10 (theo giờ Mỹ), cơ quan thực thi pháp luật thông báo một thành viên trong đoàn làm phim đã chết và một người khác bị thương sau khi nam diễn viên gạo cội Alec Baldwin sử dụng súng đạo cụ bắn theo kịch bản có sẵn trên phim trường bộ phim Rust. Cụ thể 2 nạn nhân gặp nạn trong sự việc không mong muốn này khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) thiệt mạng và đạo diễn của bộ phim, Joel Souza (48 tuổi) bị thương.

Tài tử Alec Baldwin

Tài tử Alec Baldwin

'Đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, 42 tuổi, người bị bắn, đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu bằng trực thăng nhưng cô đã không qua khỏi, theo thông báo của Bệnh viện Đại học New Mexico', Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Santa Fe cho biết.

Đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins

Đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins

Ngay sau đó, diễn viên Alec Baldwin đã bị thẩm vấn luôn trong ngày và anh vô cùng hoảng loạn khi nán lại trong bãi đậu xe bên ngoài Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Santa Fe (theo hình ảnh được ghi lại). Anh đã rơi nước mắt khi nói chuyện điện thoại bên ngoài văn phòng cảnh sát trưởng.

Theo các nhà điều tra, hiện trường cho thấy, sự việc có vẻ như liên quan đến việc sử dụng súng đạo cụ có đạn thật. 'Các thám tử đang điều tra cách thức và loại đạn được bắn ra'.

Hi hữu: Tài tử Alec Baldwin vô tình bắn chết đạo diễn hình ảnh khi quay phim mới 2

Alec Baldwin gần như gục ngã, bật khóc ở bãi đậu xe bên ngoài Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Santa Fe sau khi bị thẩm vấn về vụ xả súng trên phim trường Rust

Alec Baldwin gần như gục ngã, bật khóc ở bãi đậu xe bên ngoài Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Santa Fe sau khi bị thẩm vấn về vụ xả súng trên phim trường Rust

Vụ nổ súng diễn ra vào lúc 1h50 chiều giữa một cảnh phim, có thể là vào lúc Alec Baldwin đang diễn thử, hoặc cảnh đang được ghi hình. Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết sự việc xảy ra ngay trên phim trường Rust nằm ở quận Santa Fe, bang New Mexico. Hiện tại cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục, không có cáo buộc nào được đưa ra. 

Rust là bộ phim lấy bối cảnh những năm 1880 với sự tham gia của Alec Baldwin, Travis Fimmel và Jensen Acrum. Đoàn phim đã chính thức ngừng mọi hoạt động sau tai nạn trên. 'Chúng tôi đã tạm dừng sản xuất bộ phim trong một khoảng thời gian không xác định và đang hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của Sở cảnh sát Santa Fe', công ty sản xuất cho biết trong một thông báo với The Post.

Phim trường Rust - nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm không mong muốn.

Phim trường Rust - nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm không mong muốn.

Cho đến hiện tại, người đại diện của Alec Baldwin vẫn không trả lời các câu hỏi do phóng viên gửi tới.

(Tổng hợp)

Theo TH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều