#Ơ kìa! Phim

'Thẩm phán ác ma': Có gì đặc biệt mà rating cao vậy?

Một bộ phim chính trị phê phán xã hội mạnh mẽ đầy hấp dẫn.

30/07/2021 12:05

Ji Sung lôi cuốn trở lại với tư cách là một thẩm phán nổi tiếng bí ẩn trong thế giới tàn nhẫn của bộ phim mới nhất của đài tVN là The Devil Judge (tựa tiếng Việt Thẩm phán ác ma) . Trong bối cảnh xã hội hỗn loạn, các quyền lực quyết định xoa dịu quần chúng bằng cách cho phép tiến hành các phiên tòa theo kiểu truyền hình thực tế, trong đó công chúng được bỏ phiếu cho số phận của bị cáo.

Không phải ai cũng vui mừng trước viễn cảnh này, kể cả một thẩm phán trẻ đầy lý tưởng. Bộ phim bóng bẩy này gần như là ngày tận thế trong khung cảnh của nó về xung đột giai cấp và một thế giới trong đó những kẻ tham lam quyền lực sử dụng 'dân chủ' như một công cụ đàn áp.

Thế giới luật học và xã hội thượng lưu va chạm trong The Devil Judge một cách trần trụi. Một bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới diễn ra trong thực tế thay thế, nơi những người bị áp bức bị cai trị bởi tầng lớp thượng lưu suy đồi và hèn hạ. Với phong cách bùng cháy và dàn diễn viên lôi cuốn gồm những kẻ xấu xa bóng bẩy, The Devil Judge đã có một khởi đầu tốt.

'Thẩm phán ác ma': Có gì đặc biệt mà rating cao vậy? 0

The Devil Judge đạt được mức xếp hạng cao nhất ở độ tuổi khán giả từ 20 đến 49, đứng đầu trong khung giờ chiếu trên tất cả các kênh truyền hình cáp với mức rating trung bình toàn quốc đạt 3.2%, cao nhất 3.9%. Tối 11/7 đã đạt rating trung bình trên toàn quốc là 6.3% - một con số trong mơ của nhà đài. Còn trước đó, tập 3 lên sóng đêm 10/7 đã đạt rating 5.5%

Không còn xuất hiện kể từ Doctor John hai năm trước, Ji Sung quay trở lại màn ảnh, tạo nên một hình tượng đẹp đẽ với những đường nét khắc chạm và chiếc áo choàng trong phòng xử án. Anh vào vai Kang Yo-han, một thẩm phán bảnh bao đã được chọn làm luật sư trưởng của chương trình phòng xử án trực tiếp sẽ truyền hình toàn quốc cho tất cả các tòa án cấp cao.

Chương trình được hỗ trợ từ nhóm quý tộc nhầy nhụa, từ những quan chức béo ú như Tổng thống Heo Joong-se (Baek Hyun-jin) và Bộ trưởng Tư pháp Cha Kyung-hee (Jang Young- nam), các thành viên của Tổ chức Trách nhiệm Xã hội như Chủ tịch đáng sợ Seo Jung-hak (Jung In-gyeom) và nhà vận động hành lang bí ẩn Jung Sun-ah (Kim Min-jung).

Chương trình bắt đầu trong bối cảnh tương lai gần sau khi một đại dịch tàn khốc đã quét qua đất nước, cuộc khủng hoảng dẫn đến tình trạng bất ổn dân sự và cuối cùng là cái gọi là ‘Bạo loạn Gwanghwamun'. Sau khi đàn áp những cuộc biểu tình này, chính phủ lãnh đạo xã hội nghèo đói thông qua những lời hứa suông và màn kịch chính trị.

'Thẩm phán ác ma': Có gì đặc biệt mà rating cao vậy? 1

Trong mối quan hệ với Tổ chức Trách nhiệm Xã hội được yêu mến nhưng rõ ràng rất mờ ám. Chính phủ tìm cách ‘lấy lòng' quần chúng thông qua chương trình trực tiếp tại tòa án của họ. Một ngôi sao truyền thông xã hội đẹp trai, Yo-han, là lựa chọn lý tưởng để dẫn đầu băng ghế dự bị và thiên hướng về rạp hát của anh ấy mang lại tỷ suất người xem cao, nhưng liệu vị thẩm phán khó đoán này có thể bị kiểm soát bởi các quyền lực không?

Chương trình diễn ra trong một phòng xử án hào nhoáng được trang trí từ những màn hình jumbo rực sáng với thước đo tội lỗi do người xem bình chọn có thể thay đổi lên xuống tùy theo lượt diễn ra trên sàn.

Nếu một vẻ đẹp của công lý thực sự được đưa lên TV, thì có lẽ quần chúng sẽ quên đi những bất công đa dạng đang hoành hành trong cuộc sống hàng ngày của họ.

'Thẩm phán ác ma': Có gì đặc biệt mà rating cao vậy? 2

Nhưng Yo-han có một đối thủ trên băng ghế dự bị, Oh Jin-joo (Kim Jae-kyung) và Kim Ga-on (Park Jin-young) đầy lý tưởng. Ga-on, một đứa trẻ mồ côi đã vượt qua mọi khó khăn để đến được bến đỗ của mình, rất nghi ngờ động cơ của Yo-han. 

Vẻ ngoài khó hiểu và lạnh lùng của Yo – han khiến cho Ga – on không hiểu điều gì đang thực sự diễn ra. Một ngày nọ, một người đàn ông bất mãn lái một chiếc xe buýt trống chạy tới tòa án và Ga-on lao lên đường băng để che chắn cho một cô gái trẻ. Chiếc xe buýt lao ra khỏi đường và đâm vào, nhưng chỉ sau khi Yo-han tự mình lấy súng trường tấn công từ một người lính và bắn vào nó.

'Thẩm phán ác ma': Có gì đặc biệt mà rating cao vậy? 3

Tiếp đến một tình huống, trong vụ án đầu tiên của họ, liên quan đến một nhóm dân làng ốm yếu kiện Giám đốc điều hành của một công ty mà họ cho rằng cố ý làm ô nhiễm nguồn nước của họ, Ga-on cố gắng hướng một chuyên gia cho rằng nước không nguy hiểm. Yo-han khiển trách Ga-on và để chuyên gia ngồi xuống, lấy một ít nước mang đến cho anh ta. Khi người đàn ông đặt môi vào miệng chai, Yo – han đã nói nếu chai nước vô tình bị trộn với mẫu bị ô nhiễm, khiến người đàn ông nhổ nó ra.

Mặc dù bị Yo-han làm nhục trực tiếp trên truyền hình, Ga-on vẫn bối rối hơn nữa bởi chiến thuật lén lút của thẩm phán, điều này tỏ ra hiệu quả hơn nhiều trong việc lôi kéo sự phẫn nộ của công chúng hơn so với việc thẩm vấn thẳng thắn của anh ta.

'Thẩm phán ác ma': Có gì đặc biệt mà rating cao vậy? 4

Nhân vật Yo-han thuộc kiểu những nhà thao túng lành nghề nổi lên trong các bộ phim truyền hình K gần đây, rất thú vị để xem. Nhưng ý định thực sự của Yo-han ở đây là gì? Với biệt danh 'thẩm phán ma quỷ' của anh ta và cách anh ta cố ý phá luật trong khi cũng mang lại công lý, chương trình muốn chúng ta nghi ngờ động cơ của anh ấy, đặc biệt là khi chúng ta đang nhìn qua lăng kính của Ga-on.

Ngay từ đầu tập một, bạn có cảm giác như được đưa vào một thế giới hoàn toàn mới. Sự rung cảm khác với các kdramas hợp pháp khác mà đã xem trước đây. Bộ phim hoàn toàn hấp dẫn và cuốn hút.

'Thẩm phán ác ma': Có gì đặc biệt mà rating cao vậy? 5

Cốt truyện và các nhân vật đều phức tạp không giống như những gì đang diễn ra trước mắt khán giả. Đôi khi nó mãnh liệt và hơi choáng ngợp, nhưng nó khiến cho mỗi phút giây trôi qua ấy thật khác biệt và thu hút. Tập một chỉ là phần nổi của tảng băng, càng xem càng thú vị.

Tuy nhiên, dù kế hoạch vĩ đại của anh ấy là gì thì cũng sẽ đi một chặng đường dài để xác định vị trí của anh ấy trên phổ đạo đức. Sự trở lại màn ảnh nhỏ được mong đợi từ lâu của Ji Sung có thể ảnh hưởng đến quyết định chấm điểm cao cho bộ phim, nhưng không thể phủ nhận rằng The Devil Judge được xây dựng từ ý tưởng hấp dẫn.

'Thẩm phán ác ma': Có gì đặc biệt mà rating cao vậy? 6

The Devil Judge được đánh giá là một bộ phim pháp lý căng thẳng, so với Law School, The Devil Judge gay cấn và kịch tính hơn rất nhiều. Bằng cách nào đó, diễn biến tâm lí đẩy bạn đến với những câu chuyện được trình bày hoàn toàn khác biệt, vừa thánh thiện và vừa khắc nghiệt. Nếu bạn đang yêu thích những bộ phim truyền hình khiến bạn không thể ngồi yên, The Devil Judge sẽ là tách trà của bạn. Bạn phải ở trạng thái thiền mới có thể thưởng thức một cách trọn vẹn. 

Theo Dung Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều