#Review phim

Thẩm phán ác ma gây sốc ngay từ tập đầu với phán quyết 235 năm tù

Thẩm phán 'ma quỷ' Yo-han đang gây sốt với khán giả châu Á với vẻ lạnh lùng và bí ẩn trong The Devil Judge.

01/08/2021 06:33

Tập 1 của The Devil Judge - Thẩm phán ác ma - mở đầu bằng cảnh một chiếc ô tô màu đen bóng bẩy chạy trên đường phố Seoul khi Heo Joong-se (do Bek Hyunjin thủ vai) , Tổng thống Hàn Quốc, có một bài phát biểu đầy nhiệt huyết với những lời hứa cải thiện nền kinh tế của Hàn Quốc và hứa hẹn tạo ra việc làm và khôi phục lại thời kỳ vinh quang trước đây của Hàn Quốc.

Thẩm phán ác ma gây sốc ngay từ tập đầu với phán quyết 235 năm tù 0

Xã hội hỗn loạn

Trong bối cảnh đó, Tổng thống Heo ngay lập tức nổi bật như một người châm biếm đáng ngạc nhiên. Đó là Chủ tịch Heo, người đã bị kích động quá mức trước ống kính, đưa ra những lời hứa về công lý cho tất cả những gì không rõ ràng là ông ấy hoàn toàn tin vào bản thân mình.

Khi sự tàn phá tàn phá các đường phố, SEO của SRF (Jung In-kyeom) giao lưu với giới thượng lưu trong buổi gây quỹ của mình. Tất cả mọi người từ Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cha (Jang Young-nam) đến các chủ tịch nổi tiếng của các tập đoàn đều có mặt.

Hàn Quốc cuối cùng đã vượt qua đại dịch, nhưng nền kinh tế đã suy thoái mạnh. Người dân mất việc làm và mất niềm tin của họ vào chính phủ. Do đó, họ sử dụng bạo lực để được lắng nghe tiếng nói của mình.

Trong khi mọi người chiến đấu trên đường phố, những người giàu tập trung tại một nơi được gọi là ‘Quỹ trách nhiệm xã hội'. Tổ chức tuyên bố có lợi ích tốt nhất của mọi người và phát triển mạnh nhờ các khoản đóng góp lại có tỷ lệ tham nhũng cao.

Tội phạm và nghèo đói đang hoành hành ở Hàn Quốc sau khi đại dịch ập đến. Trong nỗ lực lấy lại lòng tin của công chúng đối với hệ thống tư pháp, Tổng thống tuyên bố ra mắt chương trình truyền hình có tên 'Live Court Show'. Các phiên tòa được phát sóng trực tiếp và người xem có thể đóng vai trò là bồi thẩm viên.

Thẩm phán ác ma gây sốc ngay từ tập đầu với phán quyết 235 năm tù 1

Công chúng được phép quyết định xem bị cáo có tội hay không bằng cách bỏ phiếu thông qua một ứng dụng. Chương trình trực tiếp này nhằm mục đích nâng cao niềm tin của công chúng vào hệ thống tư pháp. The Devil Judge nhằm mục đích truyền tải thông điệp về công lý thông qua một chương trình tại phòng xử án. Hàn Quốc đang hỗn loạn và nhiều người không tin tưởng vào hệ thống tư pháp

Khi xem bộ phim này, các bạn nên nghe Seven Nation Army (The Glitch Mob Remix) của The White Stripes, Demise of a Nation của Secession Studios và Doom của Imagine Music khi xem phần này, nó khiến bạn cảm thấy hòa mình vào thế giới nhân vật mạnh mẽ trong đó. Đôi lúc có thể như bùng cháy.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của những bộ phim truyền hình dành cho người trưởng thành đen tối hay những anh hùng xám không thiện cũng không ác và đôi lúc tình cảm, chắc rằng bạn sẽ thấy mình thích thú với những gì diễn ra trong bộ phim này!

Kang Yo-han (do Ji Sung thủ vai), một thẩm phán tàn nhẫn, chủ trì các thủ tục tại tòa cùng với Oh Jin-joo và thẩm phán tân binh Kim Ga-on. Vị thẩm phán quỷ quyệt Yo-han đồng thời rất ngầu nhưng lại ôn hòa một cách kỳ lạ trong cách tiếp cận của mình. Anh ấy là anh hùng của thời đại mà mọi người không còn tin tưởng vào các thể chế, nhưng có thể sẵn sàng hỗ trợ một ai đó và quan tâm đến văn bản luật hơn là tinh thần của nó.

Thẩm phán ác ma gây sốc ngay từ tập đầu với phán quyết 235 năm tù 2

Yo-han là một nhân vật bí ẩn, người không bao giờ có quan điểm rõ ràng. Ga-on (do Jinyoung thủ vai) là nhân vật có góc nhìn thực tế. Cho đến nay, vai diễn của anh ấy thiếu sự trong sáng, vì anh ấy làm việc cho Jeong-ho (do Ahn Nae-sang thủ vai), một người đàn ông có động cơ rất mơ hồ. Điều này hoàn toàn trái ngược với Yo-han, và sự sẵn sàng cởi mở của anh ta để ‘phá hủy' bất cứ ai dưới danh nghĩa trừng phạt kẻ ác, điều này tạo nên một số châm biếm khá sắc nét.

Kang Yo-han được chỉ định làm giám khảo chính của chương trình. Khi Yo-han lên sân khấu, anh ấy đã có một bài phát biểu lôi cuốn với câu nói “Ai ở trên mọi người? Nhân dân là sức mạnh”.

Sau đó, chúng ta được giới thiệu với Kim Ga-on, người đang trên đường đi làm thì một chiếc xe buýt chạy về phía Tòa án tối cao. Một cô gái nhỏ vấp ngã và rơi vào đường đi của chiếc xe buýt, và anh đã chạy đua để cứu cô. Ngay khi anh ta chuẩn bị đưa cô gái đến nơi an toàn, một tiếng súng vang lên.

Thẩm phán ác ma gây sốc ngay từ tập đầu với phán quyết 235 năm tù 3

Viên đạn không trúng người tài xế xe buýt nhưng vô tình khiến anh ta bẻ lái gấp tránh cô gái nhỏ. Yo-han là người bóp cò. Ga-on chạy đến xe buýt và giải cứu người lái xe trước khi nó bốc cháy.

Ga-on tràn đầy nghi ngờ và tin rằng Yo-han sẽ đảm bảo rằng phiên tòa xét xử trực tiếp đầu tiên sẽ đưa ra phán quyết có lợi cho Ju Il-do.  Il-do là Chủ tịch của Nhà máy Hóa chất Ju, đã bị cáo buộc để xảy ra một vụ rò rỉ hóa chất gây ra cái chết của một số người già ở thị trấn nhỏ.

Đó là ngày diễn ra phiên tòa và tất cả mọi người từ Tổng thống Heo đến những người dân bình thường đều háo hức theo dõi. Ở hậu trường, Yo-han nhìn chằm chằm vào chiếc áo choàng tư pháp của mình, ký ức về vụ hỏa hoạn trong một nhà thờ khiến anh suy nghĩ.

Phiên tòa nhằm khôi phục lòng tin đang suy giảm của công chúng đối với tòa án, nhưng nó bắt đầu giống như một trò chơi hơn, hoàn chỉnh với một MC giải thích cách bỏ phiếu thông qua ứng dụng. Các giám khảo bước vào một lối vào nổi bật, Yo-han mặc đồ trắng, Jin-joo và Ga-on mặc đồ đen.

Phiên tòa lịch sử đầu tiên với mức án gây sốc

Thẩm phán Ji Yoon-Sik hỏi Yo Han liệu anh ta có chắc chắn rằng anh ta muốn vụ án của JU Chemical là vụ án xét xử trực tiếp đầu tiên hay không. Yo Han bướng bỉnh khi nói rằng không có gì phải lo lắng vì họ sẽ tuân theo luật.
Ji Yoon Sik nói rằng chỉ có 10% người dân tin tưởng vào tòa án và phán quyết sẽ đi chệch cảm xúc của mọi người.

Anh ấy hỏi tại sao Yo Han phải nhận vụ này. Yo Han cho biết mục đích của phiên tòa là để làm cho các phiên tòa trở nên minh bạch và không phải để thỏa mãn cảm xúc của mọi người. Yo-han khẳng định rằng quy trình xét xử sẽ minh bạch và tuân theo ý muốn của người dân. 'Tòa án này thuộc về bạn, người dân'.

Phiên tòa mở đầu với việc truy tố JU Chemicals vì đã đổ chất thải độc hại xuống sông địa phương, khiến 11 người chết và nhiều người khác bị tàn tật. Sau lời kêu gọi đầy xúc động của công tố viên đối với bồi thẩm đoàn, trong đó anh ta gọi JU Chemicals là kẻ sát nhân, 70% người xem đã bỏ phiếu có tội.

Ga-on chắc chắn rằng Yo-han sẽ buộc tội Il-do sơ suất nghề nghiệp, điều này sẽ chỉ khiến anh ta bị phạt tù tối đa là 5 năm. Tuy nhiên, Yo-han đã gây sốc cho tất cả mọi người - kể cả Bộ trưởng Bộ Tư pháp, người mà anh ta được cho là có quan hệ mật thiết - bằng cách tuyên cho Il-do bản án tích lũy là 235 năm, vì tính đến số nạn nhân đã chết.

Ga-on và Jin-joo nhìn chằm chằm vào sự hoài nghi khi những tiếng reo hò vang lên trong và ngoài phòng xử án. Máy ảnh phóng to vết rách đơn độc lăn dài trên khuôn mặt Yo-han.

Trước khi an ninh đuổi Chủ tịch Ju đi, Yo-han thì thầm vào tai ông rằng ông chúc ông sống lâu. Chị gái của người bà đã tự tử đến gần băng ghế. Cô quỳ xuống và cúi đầu, khóc và cảm ơn Yo-han rất nhiều.

Thẩm phán ác ma gây sốc ngay từ tập đầu với phán quyết 235 năm tù 4

Yo-han quỳ xuống bên cạnh và ôm cô ấy vào lòng khi cô ấy tiết lộ rằng cô ấy cũng đã cố gắng tự sát. Anh vỗ lưng cô trong khi cô khóc ... và sau đó anh ngáp. Ga-on nhìn, sững sờ và bắt gặp ánh mắt của Yo-han.

 Ga-on nghĩ lại tất cả các thao tác và kịch tính của Yo-han trong phiên tòa. Một lần nữa, một giọt nước mắt rơi xuống khuôn mặt của Yo-han khi anh ấy mỉm cười ngay với Ga-on, người đang nhìn chằm chằm với vẻ khinh thường.

Yo-han dường như là một thẩm phán máu lạnh, nhưng bộ phim sẽ để tất cả mọi người phát hiện ra rằng anh ấy không phải vậy. Tuy nhiên, anh ấy là người của bí mật, vì vậy chúng tôi chắc chắn rằng anh ấy còn nhiều điều ẩn dấu đằng sau hơn là những gì chúng ta nhìn thấy.

Thẩm phán ác ma gây sốc ngay từ tập đầu với phán quyết 235 năm tù 5

Ở cuối tập phim, Yo-han và Ga-on được nhìn thấy đang nhìn chằm chằm vào nhau trong khi màn hình xung quanh họ chiếu cảnh một nhà thờ bốc cháy.

Ngoài phần lớn thời lượng của tập đầu tiên dành riêng cho việc giới thiệu nhân vật, bản thân phiên tòa thực sự ngắn hơn nhiều so với khán giả mong đợi, kết thúc vào cuối thời gian chạy. Hóa ra ma quỷ thực sự đang ở trong các chi tiết, và Yo-han không thể bận tâm khi cho mọi người nghỉ ngơi trong phòng tắm để nghiền ngẫm một số bằng chứng khá lặt vặt.

Theo Dung Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều