'Thành phố ngủ gật' (Drowsy City) của Lương Đình Dũng dán nhãn C18 vì bạo lực và cảnh nóng

Sau 'Cha cõng con', '578 - Phát đạn của kẻ điên', đạo diễn Lương Đình Dũng chuẩn bị cho ra mắt tác phẩm điện ảnh thứ 3 - 'Thành phố ngủ gật'.

06/10/2022 17:03

Theo chia sẻ, Nhân vật chính trong Thành phố ngủ gật là một chàng trai 25 tuổi, sống trong một khu nhà bỏ hoang, hàng ngày đi mổ gà thuê. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một căn phòng cùng khu nhà.

Thêm một cô gái xuất hiện, mọi bất thường xảy ra, bắt đầu xuất hiện ngoài tầm kiểm soát các nhân vật và của chính tác giả. 'Thứ đáng sợ nhất của con người không phải chân tay, cơ thể hay tiền bạc. Bộ não khi bị tổn thương thì mọi thứ tàn bạo từ những kẻ ngây thơ nhất cũng thành đáng sợ nhất'. 

Nội dung chú thích ảnh

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Bối cảnh phim quay trong một khu nhà bỏ hoang, đang chờ xây lại. Giống như dành riêng cho Thành phố ngủ gật. 'Ban đầu chúng tôi đi tìm bối cảnh ở Quảng Ninh và Hải Phòng và cuối cùng bất ngờ tìm ra bối cảnh rất gần ngay trong Hà Nội do một hoạ sĩ giới thiệu. Tuy nhiên giai đoạn cuối chủ xây dựng bắt đầu chuẩn bị tháo dỡ nên chúng tôi phải quay phim trong điều kiện tiếng ồn và nóng kinh khủng' - đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ.

Cha cõng con là một câu chuyện đẹp và buồn về tình phụ tử. 578 là một câu chuyện dữ dội và phức tạp nhưng được chủ ý bộc lộ rõ ràng và phô bày bằng hình ảnh. Còn Thành phố ngủ gật (tên tiếng Anh Drowsy City) là câu chuyện phim tâm lý tội phạm pha yếu tố kinh dị, nó là thế giới bên trong, thế giới không ai đoán trước được điều gì sẽ xảy ra.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Thành phố ngủ gật là những trận chiến của tâm lý của con người. Trong đầu một con người có thể ẩn chứa cả thế giới. Với tôi nó chứa đựng bão tố, thiện ác và có lẽ suy nghĩ của con người là thứ khó khám phá và bất ngờ nhất. Thành phố ngủ gật bắt đầu từ một câu chuyện chẳng có gì và dần dần dẫn đến sự rùng rợn ngoài sự tưởng tượng của các nhân vật. Mỗi ngày nên làm mới mình, nghề làm phim cũng phải khám phá chứ không đi mãi một chủ đề thành lối mòn. Tôi xoay chuyển, buộc bản thân phải vận động dữ dội để khám phá đáp ứng yêu cầu của chính tôi' - đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích về cú xoay bất ngờ của mình.

Bên cạnh những cảnh bạo lực, phim còn có những cảnh nóng táo bạo. Đạo diễn bật mí, anh đã phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục nữ chính. Cảnh nóng trong phim đẹp, tĩnh lặng hơn là một một chuyển động có phần thô bạo. Điều đặc biệt là, nam chính sau đó đã cưới em gái của nữ chính. Hai người quen nhau do em gái nữ chính thường đi cùng chị đến đoàn phim.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chọn tên phim Thành phố ngủ gật, Lương Đình Dũng lý giải, bởi trong bộ phim, thành phố hiện lên như một nhân vật phức tạp và lắm chuyện. Bộ phim được chuẩn bị từ trước 578 nhưng do thực hiện theo từng công đoạn và là phim tâm lý cũng không thể làm nhanh được. Tháng 4/2022 phim quay xong những cảnh cuối cùng. Sau khi hoàn thành 578, đạo diễn mới có thời gian chuẩn bị cho Thành phố ngủ gật ra mắt.

Phim được dán nhãn C18 (18+) dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên. Bộ phim mới ra mắt trước đó của Lương Đình Dũng là 578 cũng dán mác C18 nhưng không có yếu tố rùng rợn như phim Thành phố ngủ gật.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều