'Thâu tâm họa sư' tập 6: Lý Hoằng Bân kiên quyết xin cưới Hùng Hi Nhược, hợp đồng hôn nhân chính thức ra đời

Để tránh mối hôn sự với Tống gia, Lý Hoằng Bân (Hạ Ninh Tuấn) đã dẫn Hùng Hi Nhược (Hi Tử) ra mắt cha mẹ anh.

24/09/2020 07:20

Vì chọc giận Tống Thấm nên Lý Hoằng Dục (Lam Bác) bị phạt đánh. Khi tới thăm anh, Hùng Hi Nhược (Hi Tử) nhìn thấy rất nhiều hộp phấn trang điểm của nữ nhi tại đó. Nhị công tử liền nổi hứng muốn trang điểm cho cô. Nhìn Hi Nhược, anh nhớ tới Khả Nhi – người con gái từng dành mối tình si cho Lý Hoằng Bân (Hạ Ninh Tuấn) và cũng là người trong lòng của Lý Hoằng Dục.

'Thâu tâm họa sư' tập 6: Lý Hoằng Bân kiên quyết xin cưới Hùng Hi Nhược, hợp đồng hôn nhân chính thức ra đời 0

Người hầu của Như Nhi (Khang Khả Nhân) báo cho Lý Hoằng Bân chuyện Hùng Hi Nhược thân mật với nhị công tử tại đình quán. Nghe xong, Lý Hoằng Bân nổi giận, lập tức tới chỗ em trai. Thấy Hi Nhược ở đó, anh dẫn cô trở về, chất vấn chuyện ở đình quán. Sau khi nghe Hi Nhược kể chuyện giao dịch giữa mình là Lý Hoằng Dục, anh mới biết mình hiểu nhầm, mỉm cười rời đi.

'Thâu tâm họa sư' tập 6: Lý Hoằng Bân kiên quyết xin cưới Hùng Hi Nhược, hợp đồng hôn nhân chính thức ra đời 1

Lý Hoằng Bân sai người đem đồ nữ tới cho Hi Nhược, dẫn cô tới gặp mặt cha mẹ và người của Tống gia. Anh tuyên bố, cô chính là người mình yêu nhất trên đời, kiên quyết xin cưới Hi Nhược làm chính thê.

Ban đầu, Lý lão gia và Lý phu nhân phản đối gay gắt, nhưng sau khi biết tin Hi Nhược đang mang thai, thái độ của hai người thay đổi hoàn toàn.

'Thâu tâm họa sư' tập 6: Lý Hoằng Bân kiên quyết xin cưới Hùng Hi Nhược, hợp đồng hôn nhân chính thức ra đời 2'Thâu tâm họa sư' tập 6: Lý Hoằng Bân kiên quyết xin cưới Hùng Hi Nhược, hợp đồng hôn nhân chính thức ra đời 3

Người của Tống gia cho rằng Lý phủ muốn chống đối, tức giận vì Lý đại công tử dám từ chối hôn sự với Tống tiểu thư. Trước tình thế căng thẳng đó, Lý lão gia đành giả ngất để tạm hòa hoãn.

'Thâu tâm họa sư' tập 6: Lý Hoằng Bân kiên quyết xin cưới Hùng Hi Nhược, hợp đồng hôn nhân chính thức ra đời 4

Tống Thấm tìm Lý lão gia nhưng không gặp được. Cô đứng ngoài cửa, dõng dạc tuyên bố chỉ muốn gả cho Lý Hoằng Bân. Tiếp đó, cô trực tiếp đối chất với Lý đại công tử về ngọc bội định tình.

Lý Hoằng Bân thẳng thắn tuyên bố mình không hề có tình ý với Tống Thấm, ngọc vỡ chỉ là do vô tình. Bẽ bàng, xấu hổ, tức giận, Tống tiểu thư liền viết thư gửi cho cha mình.

'Thâu tâm họa sư' tập 6: Lý Hoằng Bân kiên quyết xin cưới Hùng Hi Nhược, hợp đồng hôn nhân chính thức ra đời 5

Lý Hoằng Bân và Hùng Hi Nhược mặt đối mặt bàn về giao dịch hôn nhân. Sau đó, anh bịa ra một câu chuyện để thay đổi thân phận cho cô. Hùng Hi Nhược không còn là cô gái xuất thân từ nghệ quán mà là thiên kim của tri huyện Giang Ninh phủ.

'Thâu tâm họa sư' tập 6: Lý Hoằng Bân kiên quyết xin cưới Hùng Hi Nhược, hợp đồng hôn nhân chính thức ra đời 6

Cô từ nhỏ được phụ mẫu sủng ái, thuộc lòng tứ thư ngũ kinh, tinh thông cầm kì thi họa, tính cách hiền lương thục đức, dịu dàng như ngọc. Sau khi Giang Ninh phủ sụp đổ, cô bị đưa tới Vân Dao và quyết định phó thác chung thân sau khi gặp được anh. Không chỉ vậy, Lý Hoằng Bân còn dốc tâm sức huấn luyện Hi Nhược để cô có phong thái của một vị thiên kim tiểu thư.

'Thâu tâm họa sư' tập 6: Lý Hoằng Bân kiên quyết xin cưới Hùng Hi Nhược, hợp đồng hôn nhân chính thức ra đời 7

Sau đó, anh dẫn cô tới chính thức ra mắt phụ mẫu. Nghe Hi Nhược kể về cơ duyên gặp gỡ với Hoằng Bân, Lý phu nhân vui vẻ tặng cô một chiếc vòng tay làm quà gặp mặt.

'Thâu tâm họa sư' tập 6: Lý Hoằng Bân kiên quyết xin cưới Hùng Hi Nhược, hợp đồng hôn nhân chính thức ra đời 8

Mặt khác, từ sau khi Hi Nhược xuất hiện, Như Nhi hết sức căm hận cô. Tuy bề ngoài tỏ ra độ lượng, vui mừng khi nghe tin Hoằng Bân có con nhưng thực chất cô rất bất bình, không muốn mình thua kém Hi Nhược.

'Thâu tâm họa sư' tập 6: Lý Hoằng Bân kiên quyết xin cưới Hùng Hi Nhược, hợp đồng hôn nhân chính thức ra đời 9

Liệu Như Nhi có làm chuyện xấu hãm hại Hi Nhược ? Tống gia có để yên cho hôn sự của Hoằng Bân ? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Thâu tâm họa sư. Phim hiện được phát song song vào lúc 19 giờ trên Keeng Movies từ thứ Tư đến thứ Bảy hàng tuần.

Theo Lạt/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều