Người xem 'ngao ngán' với cái kết ở tập cuối 'Thế giới hôn nhân', 'tiểu tam' lại là người viên mãn nhất

Cái kết đầy bi kịch của 'Thế giới hôn nhân' gây nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả, cuối cùng 'tiểu tam' lại là người viên mãn nhất khi trở lại cuộc sống bình thường.

17/05/2020 10:45

Thế giới hôn nhân kết thúc sau 16 tập drama 'cẩu huyết', ghi nhận rating kỉ lục 28.371% toàn quốc và 31.669% khu vực Seoul. Tỷ suất người xem của Thế giới hôn nhân trên đài cáp thậm chí còn cao hơn tỷ suất người xem của đài trung ương thời kì hoàng kim.

Trong tập cuối, cái kết đẫm nước mắt đầy bi kịch của người chồng phản bội Tae Oh đã mất tất cả từ sự nghiệp đến gia đình, anh ta nghiện rượu, sống bê tha, dành phần lớn thời gian để theo dõi vợ cũ khi cô trở về. Anh cúi đầu xin lỗi vợ cũ và con trai, ngỏ ý làm lại từ đầu nhưng đã quá muộn màng.

Joon Young đi cùng mẹ và tận mắt chứng kiến cảnh bố lao ra trước đầu xe tải. Tưởng đâu Tae Oh bỏ mạng, ai ngờ xe phanh kịp, Sun Woo vội kéo Tae Oh ra chỗ khác. Không chút sức lực, Tae Oh ôm lấy Sun Woo, ngồi sụp xuống đầy đau khổ. Chứng kiến cảnh tượng đó, Joon Young sốc tới độ quyết định bỏ đi, mặc kệ việc cha mẹ khóc lóc đuổi theo.

Người xem 'ngao ngán' với cái kết ở tập cuối 'Thế giới hôn nhân', 'tiểu tam' lại là người viên mãn nhất 0

Người xem 'ngao ngán' với cái kết ở tập cuối 'Thế giới hôn nhân', 'tiểu tam' lại là người viên mãn nhất 1

Ai cũng trải qua bi kịch, không được hạnh phúc trọn vẹn trong Thế giới hôn nhân tập cuối

Ai cũng trải qua bi kịch, không được hạnh phúc trọn vẹn trong Thế giới hôn nhân tập cuối

Một năm sau, mỗi người có một cuộc sống riêng. Sun Woo tiếp tục sống một mình, Tae Oh chật vật với công việc cũng như tìm kiếm con trai, Da Kyung (Han Soo Hee) trở nên khép mình, từ chối những chàng trai có ý muốn làm quen với cô, cặp đôi Je Huyk - Ye Rim cũng lựa chọn những hướng đi riêng. Giữa lúc đang chìm đắm trong suy nghĩ, cửa nhà Sun Woo bỗng hé mở, cuối cùng Joon Young đã trở về với Sun Woo.

So với nguyên tác Doctor Foster, bản phim Hàn đã tạo ra cái kết nhân văn hơn khi người con trai cuối cùng vẫn trở về với mẹ thay vì mất hút hoàn toàn. Tuy nhiên, tập cuối Thế giới hôn nhân vẫn gây nhiều tranh cãi, khán giả Hàn để lại nhiều bình luận gay gắt, phản đối cái kết bi kịch khi Sun Woo vẫn chưa ngừng suy nghĩ về chồng cũ, các nhân vật không ai hạnh phúc.

Joon Young trở về bên Sun Woo

Joon Young trở về bên Sun Woo

Các comment của cư dân mạng Hàn Quốc như 'Ai không xem 'Thế giới hôn nhân' là người thắng cuộc đó', 'Thực sự đây là lần đầu tôi xem một bộ phim như vậy... Thật là sôi máu mà', 'Bắt đầu từ hôm nay 'Thế giới hôn nhân' đối với tôi chỉ có 6 tập',…

Nếu đặt bàn cân cuộc sống của các nhân vật sau bi kịch tình cảm, cuối cùng người viên mãn nhất lại là 'tiểu tam' Da Kyung. Cô được nhiều chàng trai ngỏ ý theo đuổi, và trở về cuộc sống bình thường. Da Kyung 'ngậm thìa vàng' từ trứng nước, vừa xinh đẹp vừa giàu có, ai mà không mê cho được.

Dù 'cay cú' nhưng khán giả phải chấp nhận đây là cái kết thực tế đúng với xã hội hiện nay. Netizen để lại bình luận: 'JTBC luôn là vậy từ Woman of dignity tới Sky castle rồi phim này. Chỉ có nhà giàu mới có cái kết tốt đẹp thôi'.

'Tiểu tam' lại là người có kết cục viên mãn nhất bộ phim, khán giả tỏ thái độ 'ngao ngán' nhưng chấp nhận sự thật xã hội được phản ánh trong Thế giới hôn nhân

'Tiểu tam' lại là người có kết cục viên mãn nhất bộ phim, khán giả tỏ thái độ 'ngao ngán' nhưng chấp nhận sự thật xã hội được phản ánh trong Thế giới hôn nhân

Dù nhận nhiều phản ứng trái chiều, nhưng không thể phủ nhận Thế giới hôn nhân hiện là drama thành công nhất lịch sử đài cáp, đồng thời cũng đứng đầu trong các bộ phim đã ra mắt trong năm 2020.

Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều