#Review phim

The Matrix 4: Nhân vật chính bối rối vì sự trở lại của nhân vật đã chết

Gina Torres, người đóng vai chính trong bộ ba Matrix, đang hơi bối rối về cách các nhân vật như Neo và Trinity sẽ trở lại trong The Matrix 4 sau khi chết trong bộ ba phim gốc.

20/01/2021 08:57

Torres đóng vai chính trong hai bộ phim cuối cùng: The Matrix Reloaded và The Matrix Revolutions. Nhân vật của cô, Cas, là góa phụ của phi công ban đầu cho con tàu của Morpheus, Nebuchadnezzar, Dozer. Trong phần phim gốc, Dozer đã chết dưới tay của kẻ phản bội Cypher.

Chị dâu của Cas 'Zee (Nona Gaye) là đối tác của Harold Perrineau's Link và hai người duy trì mối quan hệ sau cái chết của Dozer. Trong khi vai trò của Torres trong bộ ba phim ban đầu là nhỏ, Cas là một trong số ít nhân vật cho người xem cái nhìn thoáng qua về cuộc sống ở Zion, thành phố ngầm bị tấn công trong phần phim cuối cùng. Zion trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi bộ ba đi đến kết thúc, khi con người đứng cuối cùng chống lại máy móc tại Zion trong chuỗi trận chiến đỉnh cao của phần phim thứ ba.

Chuỗi trận chiến đỉnh cao đó cũng chứng kiến cái chết của cả Neo (Keanu Reeves) và Trinity (Carrie-Anne Moss). Torres, người không được yêu cầu trở lại cho bộ phim mới. Tuy nhiên, cô ấy bối rối không biết cả Moss và Reeves sẽ trở lại như thế nào cho phần tiếp theo. Torres cuối cùng nói rằng cô ấy rất tò mò muốn xem bộ phim diễn ra như thế nào và điểm khởi đầu cho cốt truyện sẽ như thế nào.

The Matrix 4: Nhân vật chính bối rối vì sự trở lại của nhân vật đã chết 0

Không phải cay đắng hay bất cứ điều gì, nhưng những người thực sự trong phim, tôi tin rằng, đã chết. Tôi rất tò mò về việc họ sẽ đi đâu và điểm xuất phát của họ là gì và câu chuyện sẽ diễn tiến thế nào.

Torres không đơn độc trong sự bối rối của cô ấy. Nhiều người đã tự hỏi làm thế nào phần tiếp theo mới sẽ đưa cả Trinity và Neo trở lại sau cái chết của họ ở cuối phần ba. Jada Pinkett Smith cũng chuẩn bị trở lại với vai Niobe, nhưng nhân vật của cô ấy đã bị bỏ lại ở cuối phần ba.

Tuy nhiên, cái chết của Trinity và Neo dường như diễn ra cuối cùng. Trinity không chịu nổi vết thương của mình sau khi con tàu mà cô và Neo đang vận hành bị rơi khi họ đến thành phố của cỗ máy. Tương tự, Neo không chịu nổi vết thương của mình ở cuối phim.

Tất nhiên, trong một series phim như The Matrix, điều gì cũng có thể xảy ra. Reeves và Moss có vai trò rất quan trọng. Với sự tham gia của dàn diễn viên toàn sao, bộ phim có thể sẽ tập trung nhiều vào sự trở lại của họ. 

The Matrix 4: Nhân vật chính bối rối vì sự trở lại của nhân vật đã chết 1

Neo cho phép mình được đồng hóa vào Ma trận ở cuối The Matrix Revolutions sau trận chiến cuối cùng của anh với Đặc vụ Smith. Với sự thành thạo của mình về Ma trận, Neo bằng cách nào đó có thể đưa Trinity trở lại thông qua chương trình máy tính, có nghĩa là tất cả các nhân vật mới trong The Matrix 4 có thể sẽ chạm trán với những cựu binh trong series trong Ma trận.

Chỉ có thời gian mới biết Reeves và Moss sẽ trở lại như thế nào và với tình tiết cốt truyện khan hiếm, người hâm mộ sẽ không khỏi thắc mắc cho đến bộ phim được phát hành, dự kiến vào 21/5/2021.

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều