Thị trường phim đam mỹ Hoa ngữ: Khốc liệt như 'Produce 101', bộ phim nào sẽ trở thành 'Center quốc dân' tiếp theo?

Theo dự đoán của cư dân mạng, 'Hạo y hành' khá 'chắc suất' nổi tiếng vì có sự ủng hộ của đông đảo từ khán giả.

20/10/2020 09:31

Từ sau sự nổi tiếng bất ngờ của Thượng ẩn, các nhà sản xuất đã tìm thấy mảnh đất màu mỡ mang tên 'đam mỹ'. Đỉnh điểm là trong hai năm 2018 - 2019, sự 'trỗi dậy' của Trấn hồnTrần tình lệnh đã khiến cho công chúng yêu phim 'sững sờ'. Chỉ sau một đêm, Chu Nhất Long, Bạch Vũ, Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác trở thành những hiện tượng mới của làng giải trí Hoa ngữ.

Trấn hồn gây sốt vào mùa hè năm 2018

Trấn hồn gây sốt vào mùa hè năm 2018

Còn mùa hè năm 2019 dánh dấu thành công của Trần tình lệnh

Còn mùa hè năm 2019 dánh dấu thành công của Trần tình lệnh

Năm 2020, tuy không xuất hiện tác phẩm đam mỹ nào gây được tiếng vang, nhưng lại có Đột kích (Xuyên qua hỏa tuyến), bộ phim thuộc thể loại 'song nam chủ' - hai nhân vật chính đều là nam tạo được dấu ấn sắc nét, khẳng định được diễn xuất tiến bộ của Lộc Hàm.

Trước đó không lâu, một tựa phim khác cũng thuộc dòng phim này nhận được sự hưởng ứng khá nhiệt tình của khán giả - Dân quốc kỳ thám, đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Hồ Nhất Thiên và Trương Vân Long. Cùng là phim tự viết kịch bản nên không có fan nguyên tác, nhưng hai bộ phim đều làm ăn 'ngon nghẻ' trên thị trường phim nửa đầu năm.

Đột kích là 'viên ngọc sáng' của dòng phim esport - song nam chủ của năm 2020

Đột kích là 'viên ngọc sáng' của dòng phim esport - song nam chủ của năm 2020

Bộ đôi oan gia hài hước mang đến tiếng cười cho khán giả của Dân quốc kì thám

Bộ đôi oan gia hài hước mang đến tiếng cười cho khán giả của Dân quốc kì thám

Với sự phát triển mạnh mẽ của phim đam mỹ nói riêng, song nam chủ nói chung, hàng loạt tiểu thuyết nổi tiếng được mua bản quyền, các đơn vị sản xuất - giải trí nổi tiếng như Tencent, Youku, Iqiyi, Mango TV, Hoan Thụy thế kỷ, Truyền thông Quang Tuyến, Hoàn Mỹ thế giới,… đều 'nhảy' vào xâu xé miếng bánh ngon này.

Vì vậy, mùa hè năm 2021 được xem là trận chiến khốc liệt của phim đam mỹ - song nam chủ với sức cạnh tranh được ví như chương trình sống còn Produce 101 để tìm ra 'Center quốc dân' tiếp theo.

Hạo y hành

Thị trường phim đam mỹ Hoa ngữ: Khốc liệt như 'Produce 101', bộ phim nào sẽ trở thành 'Center quốc dân' tiếp theo? 4

Thị trường phim đam mỹ Hoa ngữ: Khốc liệt như 'Produce 101', bộ phim nào sẽ trở thành 'Center quốc dân' tiếp theo? 5

Chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng dài hơn 350 chương (tính cả ngoại truyện) mang tên Husky và sư tôn mèo trắng của hắn của tác giả Nhục Bao Bất Cất Nhục, quy tụ hai cái tên khá 'hot', phù hợp hình tượng: Trần Phi Vũ và La Vân Hy, lại được đầu tư kỹ càng về phục trang, bối cảnh, công chúng chắc mẩm Hạo y hành chắc chắn sẽ nổi tiếng, còn nếu chìm' thì chỉ biết trách… số trời!

Trương công án

Thị trường phim đam mỹ Hoa ngữ: Khốc liệt như 'Produce 101', bộ phim nào sẽ trở thành 'Center quốc dân' tiếp theo? 6

Bên cạnh Hạo y hành, một tác phẩm khác cũng thu hút được truyền thông vào thời điểm công bố dự án - Trương công án. Ban đầu, phim là tâm điểm thu hút vì scandal 'xé' phiên vị, 'lật kèo quay xe' vào phút chót của Ngô Lỗi, sau đó 'mẹ đẻ' Đại Phong Quát Quá tỏ ý không hài lòng khi Tống Uy Long thay thế Ngô Lỗi đảm nhận vai nam chính. Theo nguyên tác, Trương công án thuộc thể loại song nam chủ, tập trung phá án, không có tuyến tình cảm giữa hai nhân vật nam chính.

Sát phá lang

Thị trường phim đam mỹ Hoa ngữ: Khốc liệt như 'Produce 101', bộ phim nào sẽ trở thành 'Center quốc dân' tiếp theo? 7

Thị trường phim đam mỹ Hoa ngữ: Khốc liệt như 'Produce 101', bộ phim nào sẽ trở thành 'Center quốc dân' tiếp theo? 8

Ngoài Trương công án, Tencent còn đầu tư vào Sát phá lang - phim dựa trên bộ truyện cùng tên của Priest. Dù không có sự góp mặt của những cái tên quá đình đám hay quen mặt khán giả như hai dự án trên, nhưng với diễn xuất khá 'ổn áp' của Đàm Kiện Thứ và Trần Triết Viễn, bối cảnh độc đáo: thời cổ trang nhưng lại xuất hiện những cỗ máy hơi nước điện đại bậc nhất, Sát phá lang vẫn được kỳ vọng sẽ 'làm nên chuyện'.

Thiên nhai khách

Thị trường phim đam mỹ Hoa ngữ: Khốc liệt như 'Produce 101', bộ phim nào sẽ trở thành 'Center quốc dân' tiếp theo? 9

Không chỉ Sát phá lang, Thiên nhai khách của 'đại thần' Priest cũng đang trong quá trình quay hình. Hai cái tên đảm nhận vị trí nam chính không ai khác ngoài Trương Triết Hạn và Cung Tuấn. Nếu Trần Triết Viễn khiến khán giả an tâm với diễn xuất cũng như kinh nghiệm dày dặn trong nghề, thì Cung Tuấn từng tham gia đóng đam mỹ trước đây.

Vai trái có bạn

Thị trường phim đam mỹ Hoa ngữ: Khốc liệt như 'Produce 101', bộ phim nào sẽ trở thành 'Center quốc dân' tiếp theo? 10

Tuy chưa chính thức công bố dàn diễn viên, nhưng Vai trái có bạn - chuyển thể từ tiểu thuyết Tát dã, gần như đã xác định Vương An Vũ và Phạm Thừa Thừa sẽ trở thành bộ đôi chính trong phim. Ngay lập tức, nhóm fan của hai diễn viên trẻ đã được thành lập, các 'trạm' quản lý người hâm mộ, giúp thần tượng 'cày' thành tích cũng bắt đầu xuất hiện một cách bài bản và quy củ.

Bên cạnh đó, không khó để nhận ra, top 30/50 tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng nhất trên Tấn Giang tính đến nửa đầu năm 2020 đã được các đơn vị mua nguyên tác gần hết.

Fanart minh họa Thiên quan tứ phúc

Fanart minh họa Thiên quan tứ phúc

Ngoài bốn cái tên kể trên, vị trí đầu bảng - Thiên quan tứ phúc của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu thuộc về Tencent, no.9: Địa cầu online thuộc về Mango TV, no.15: Kính vạn hoa chết chóc thuộc về Trung Hối Ảnh thị, no.23: Đọc thầm thuộc về Youku, no.2: Thi đại học toàn cầu, no.5: AWM Tuyệt địa cầu sinh đã bàn thảo về bản quyền và sắp được chuyển thể.

Không chỉ vậy, những tác phẩm từng nổi tiếng trong quá khứ như Đào hoa trái, Phượng vu cửu thiên, Sói đi thành đôi, Kim bài trợ lý, Dương thư mị ảnh,… đều đang chờ bấm máy, hứa hẹn một năm 2021 sôi động của 'đam-biz'.

>> Xem thêm: Đang 'hot banh nóc' với 'Lấy danh nghĩa người nhà', Tống Uy Long đã gia nhập đoàn phim mới

Theo Bông/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều