'Thiên thần hộ mệnh' tiếp tục vướng 'đạo nhái' tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng, bị chỉ ra đến 7 điểm trùng hợp

Sau lùm xùm về những tình tiết MV Chi Pu thể hiện trong phim có nét tương đồng với ca khúc từ Hàn Quốc, 'Thiên thần hộ mệnh' tiếp tục bị gọi tên trong một lùm xùm khác liên quan đến chuyện đạo văn.

01/05/2021 13:39

*Bài viết tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc!

Cụ thể, theo Gari - một tác giả có tiếng với hàng loạt các cuốn sách thu hút độc giả chia sẻ, bộ phim Thiên thần hộ mệnh có tới 7 điểm tương đồng với tiểu thuyết Hãy nghe em nói của cô.

'Cuốn này mình từng viết vào năm 2017 và đã được mua bản quyền ở thời điểm này. Bạn nào đã từng đọc cuốn sách này rồi sẽ hiểu ý mình muốn nói nhé. Bạn nào chưa biết về cuốn sách thì có thể tìm từ khoá 'Sách Hãy Nghe Em Nói - Gari'. Hiện tại, bản quyền của sách hoàn toàn thuộc về mình.

Mình không biết vô tình hay trùng hợp mà phim Thiên thần hộ mệnh có 7 tình tiết khá giống trong tiểu thuyết ở 7 điểm sau đây làm mình không thể không viết lên bài viết này, với tư cách là tác giả của cuốn tiểu thuyết có những chi tiết bị trùng', nữ tác giả viết trên fanpage.

'Thiên thần hộ mệnh' tiếp tục vướng 'đạo nhái' tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng, bị chỉ ra đến 7 điểm trùng hợp 0

'Thiên thần hộ mệnh' tiếp tục vướng 'đạo nhái' tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng, bị chỉ ra đến 7 điểm trùng hợp 1

'Thiên thần hộ mệnh' tiếp tục vướng 'đạo nhái' tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng, bị chỉ ra đến 7 điểm trùng hợp 2

Nữ tác giả Gari lên tiếng về vụ việc.

Nữ tác giả Gari lên tiếng về vụ việc.

Theo đó, trong bài đăng Gari chỉ ra 7 tình tiết trùng hợp giữa phim và truyện như sau:

'1. Ba nhân vật chính trong phim đều trùng tên trong truyện: Phương - Khánh - Ly (Một sự trùng hợp khó tả).

2. Nhân vật Phương là ca sĩ trẻ đầy tham vọng trong phim. Còn trong truyện, nhân vật Phương có mơ ước làm biên kịch nổi tiếng. Có chút hao hao nhau phải không ạ?

Nhân vật Khánh trong phim là Giám đốc của một công ty điện ảnh, 'bầu show' cho Phương là ca sĩ. Trong truyện, nhân vật Khánh là một đạo diễn, cũng là một 'bầu show' cho Phương trở thành biên kịch trẻ tham vọng. Sau này trong phim, nhân vật Phương thì thay thế bởi nhân vật Ly. Cái này 'trùng hợp' tiếp.

3. Trong phim, Phương và Khánh 'dan díu' với nhau thì thay đổi thành Khánh và Ly sau này. Trong truyện của mình thì ngược lại, nhưng vẫn là Khánh dan díu với cô gái mà anh ta muốn trả thù.

4. Trong phim, nhân vật Khánh trong phim đi trả thù cho người yêu. Còn trong truyện, nhân vật Khánh đi trả thù cho bố.=> Lại trùng hợp.

5. Trong phim, Nhân vật Phương luôn bị thích một bé búp bê, xem như đứa con (một cách khó hiểu, không hiểu được?). Còn trong truyện Hãy Nghe Em Nói của mình, Phương bị ám ảnh bởi đứa con đã mất do tai nạn giao thông.

6. Kết phim, Khánh hé lộ toàn bộ mọi thứ cho Ly đều là do 'kịch bản' anh sắp đặt cùng gia đình của người yêu cũ để trả thù. Còn trong kết truyện của mình, Khánh cũng tiết lộ mọi chuyện rằng do chính anh lừa dối tình yêu của cô và sắp đặt trả thù cho bố. Rồi cuối cùng, nhân vật nữ bị trả thù này cũng tự thú trước mọi người và báo chí? Sao giống nhau dữ vậy ta?

7. Trong quá khứ, Phương từng có quá khứ bị hãm hiếp. Trong buổi họp báo rạng rỡ nhất sự nghiệp, cô bị phanh phui quá khứ này. Và cả trong phim và trong truyện, 2 chuyện này đều trùng khớp? Lại giống nhau một cách kỳ lạ'.

Sách 'Hãy nghe em nói'.

Sách 'Hãy nghe em nói'.

Nữ tác giả cũng nói thêm, việc giữa phim và truyện đôi khi có sự trùng hợp ý tưởng không phải là chuyện quá xa lạ. 'Hơn nữa, nhân vật phụ trong phim và truyện cũng có sự khác biệt. Thế nhưng trùng hợp cả 7 điều trên đây thì có lẽ mình khó còn xem là chuyện 'tự nhiên' nữa rồi.

Dẫu sao, thông điệp của phim Thiên thần hộ mệnh và truyện Hãy nghe em nói của mình là khác nhau, bối cảnh khác nhau, nhưng tình tiết của phim có sự 'trùng hợp' một cách kỳ lạ thế này làm mình thấy không ổn chút nào', Gari viết.

Cô cũng cho hay với tư cách một người tác giả, cô rất buồn vì đứa con tinh thần bỗng trùng hợp quá nhiều thứ khi đang ngồi ở rạp hào hứng xem một bộ phim. 'Nếu là trùng hợp, thì có lẽ tư tưởng lớn gặp nhau giữa tiểu thuyết của mình và kịch bản của phim này. Còn nếu không phải là trùng hợp, sự chắp vá này công phu và hoàn hảo quá, nên mình cũng không thể yêu cầu một lời giải thích hay thế nào được. Sự đón nhận như thế nào, khán giả, độc giả sẽ tự quyết định mà thôi', tác giả Hãy nghe em nói kết lại bài viết.

'Thiên thần hộ mệnh' tiếp tục vướng 'đạo nhái' tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng, bị chỉ ra đến 7 điểm trùng hợp 5

Liên tiếp là những lùm xùm xảy đến với ekip của Victor Vũ.

Liên tiếp là những lùm xùm xảy đến với ekip của Victor Vũ.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, có rất nhiều cư dân mạng đã để lại ý kiến trái chiều bên dưới bài đăng nghi vấn đạo diễn Thiên thần hộ mệnh vay mượn ý tưởng của tác giả Gari. Không ít người thể hiện sự đồng tình với Gari nhưng cũng không quên nhắc nhở rằng Gari đang tiết lộ tình tiết chính của Thiên thần hộ mệnh ngay trong ngày đầu công chiếu.

'Thiên thần hộ mệnh' tiếp tục vướng 'đạo nhái' tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng, bị chỉ ra đến 7 điểm trùng hợp 7

Bình luận của netizen.

Bình luận của netizen.

Một số bình luận của khán giả dưới bài đăng:

- Em nghĩ giờ phim mới chiếu sớm chưa chiếu chính thức chị đăng bài bây giờ là spoil phim ảnh hưởng trực tiếp đến nhà làm phim. Thứ 2 là chưa xem phim nên người đọc cũng chưa biết có đúng thật giống như chị nói không ấy. Có lẽ chị nên để sau khi phim chiếu chính thức rồi mình lên tiếng sau.

- Em chẳng thấy giống vì đó chỉ là những gì tình tiết chị cho là nó thấy giống, còn ở đây nếu nói là 'đạo' thì cũng không hẳn là đạo phim vì tình tiết có giống nhau đâu, thường thì 1 bộ phim mà chị gặp theo kiểu nội dung như thế này khá nhiều với những người hay xem phim và đọc truyện như em, với chỉ những điều này mà chị muốn kiện biên kịch phim này khá khó vì nó không rõ ràng mấy.

- Sao lại lên tiếng ngay khi phim mới vừa công chiếu giống spoil quá vậy chị, tội người ta đầu tư cái phim cũng tốn tiền mà, có gì thì nên liên hệ riêng trước sẽ tốt hơn nè.

- Chị Ri bả có đòi kiện cáo đâu, bả đặt nghi vấn thôi mà, mình vừa đi xem thấy cũng giống mấy tình tiết chị nói, mà thấy phim còn 'xào nấu' thêm nữa từ các phim khác nữa thì phải.

- Thôi Gari ạ, mình theo dõi bạn bấy lâu mình cũng hiểu tính bạn thế nào. Giờ tập trung viết sách thôi chứ đừng quan tâm mấy comment tiêu cực. Chắc do mấy bạn đó chưa bị trường hợp giống bạn nên không hiểu đâu.

Hiện tại, phía nhà sản xuất Thiên thần hộ mệnh chưa lên tiếng về vụ việc. Trong khi đó, ngay những ngày đầu tiên chính thức ra rạp, phim của đạo diễn Victor Vũ bước đầu đã thu về những thành công tại rạp với 15 tỷ đồng doanh thu trong hai ngày ra mắt (thông tin từ Box Office Vietnam).

Trailer Thiên thần hộ mệnh

Theo Pachira/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều