#Phim Thông gia ngõ hẹp

Thông gia ngõ hẹp - Tập 20: Bà Hồng ra đi, hoá giải khúc mắc giữa bà Nhật và cụ Thập

Bà Hồng đã nói ra những suy nghĩ của mình với bà Nhật, cũng như lý do vì sao bà Hồng cố tình nghĩ ra chuyện bà Hồng bị ung thư.

25/11/2022 07:32

Bà Nhật (NSƯT Linh Huệ) đã phát hiện ra mọi chuyện mà ông Phúc (NSƯT Chí Trung) và bà Hồng (NSND Thu Hà) bày ra để hàn gắn cụ Thập (Tuyết Liên) và mình. Bà Nhật vốn chỉ bị bệnh thiếu máu não nhưng ông Phúc và bà Hồng đã nói với cụ Thập là bà Nhật bị u não giai đoạn 4. Cụ Thập biết bà Nhật bị như vậy nên mới thay đổi thái độ. Nhưng cụ Thập lại lỡ lời khiến bà Nhật phát hiện ra lý do khiến cho mẹ chồng lại ngọt ngào, quan tâm mình đến như vậy.

Bà Nhật biết chuyện này bực lắm, cụ Thập thì bị sốc không nói nên lời. Ông Phúc có giải thích như thế nào bà Nhật cũng không thể chấp nhận được. Cả Phan (Trọng Lân) và Mai (Huyền Trang) cũng bực mình chuyện này. Mai chạy ngay đến chất vấn bà Hồng, nói bà Hồng có mục đích chia rẽ hai bố mẹ mình. 

Mai mặc định bà Hồng muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình mình. Bà Hồng nói bà làm mọi thứ cũng chỉ vì muốn hàn gắn cho bà Nhật và mẹ chồng, hai vợ chồng ông Phúc - bà Nhật không phải sống chui lủi nữa. Bà Hồng thừa nhận với Mai cũng có lúc gặp lại ông Phúc thấy xao xuyến nhưng tất cả chỉ dừng lại ở tình bạn. Mai cười khẩy nói cảm ơn bà Hồng vì đã có ý muốn giúp đỡ bố mẹ mình. 

Bà Hồng giải thích cho cụ Thập mọi chuyện. Bà Hồng thừa nhận mình đã nghĩ ra cách này. Cụ Thập thắc mắc sao bà Hồng có tình cảm với ông Phúc nhưng lại đi vun vén cho hai vợ chồng ông Phúc. Cụ Thập nói đã nhìn thấu tâm can của bà Hồng. Bà Hồng nói chuyện giữa bà và ông Phúc xưa rồi, giờ hai người chỉ là bạn bè. Bà Hồng tỏ ý muốn về nhưng cụ Thập lại giữ bà lại, có bà Hồng trò chuyện, cụ Thập cũng vui hơn.

Cả nhà loạn lên vì vợ của Thường (Tiến Ngọc) lên tận nhà đánh ghen với Mai. Cả hai đánh nhau tơi bời cả nhà phải ra can ngăn. Thường cứng họng không nói được gì khi thấy Mai bị như vậy. Cụ Thập thì nói Mai làm mất mặt cả gia đình, rồi sau này Mít nó sẽ phải đối diện ra sao. Mai bảo chuyện cũng chẳng phức tạp đến thế. 

Mai (Huyền Trang) muốn cắt đứt hoàn toàn với Thường (Tiến Ngọc). Thường cũng chấp nhận bỏ đi nhưng anh nói sẽ không bỏ cuộc. Thường quyết tâm trả lại sự trong sạch cho Mai. Mai nói không cần Thường làm thế, cô đã vốn mang nhiều điều tiếng nên có bị nữa cũng không hề hề hấn gì. Mai khuyên Thường trong cuộc sống nên rõ ràng mọi thứ, đừng mập mờ như vậy. Mai cũng nói nếu cô không có bản lĩnh thì sẽ bị giật tóc, xé quần áo.

Phan vô tình gặp lại Linh (Việt Hoa) ở bệnh viện khi đưa bà đi khám. Vì còn yêu Linh nên nhìn thấy bạn gái, Phan cứ ngỡ ngàng không biết nói gì. Đến lúc Linh đi hẳn, thì Phan mới giật mình chạy đi tìm thì cô đã đi mất.

Bà Hồng và bà Nhật ngồi lại nói chuyện với nhau. Bà Hồng cũng xin lỗi bà Nhật vì chuyện vừa qua. Bà Nhật cũng cảm ơn bà Hồng vì nhờ có bà Hồng mà những khúc mắc giữa mình và cụ Thập đã được hoá giải. 

Bà Hồng cũng giải thích lý do đúng là bà và ông Phúc từng có tình cảm với nhau từ ngày xưa. Gặp lại ông Phúc thì bà Hồng như thấy thanh xuân ùa về bồi hồi, xao xuyến. Thấy ông Phúc chăm lo cho vợ nên bà Hồng có chút ghen tuông. Bà Hồng thấy cuộc đời bất công với mình, tại sao lại không có một người chồng quan tâm, chăm sóc mình như thế. Thấy ông Phúc vất vả, chạy ngược xuôi giữa mẹ và vợ, bà Hồng mới nghĩ ra cách đó.

Bà Nhật nói bà Hồng chắc chắn sẽ gặp được người đàn ông tốt cho cuộc đời mình. Bà Hồng cũng khuyên bà Nhật mạnh mẽ hơn để có được hạnh phúc cho mình.

Theo Linh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều