#Phim Thông gia ngõ hẹp

Thông gia ngõ hẹp - Tập cuối: Ông Phúc, ông Khôi hóa giải thù hận, bắt tay làm thông gia

Vì hạnh phúc của các con, ông Phúc và ông Khôi đã buông bỏ thù hận, vui vẻ trở thành thông gia.

26/11/2022 09:07

google_Tiin.vn

Cụ Thập (NS Tuyết Liên) đi khám bệnh trở về thấy có người dựng lều ngủ ngoài cổng nên thắc mắc. Ông Phúc (NSƯT Chí Trung Trọng Lân) nói người đó là Thường (Tiến Ngọc). Sau lần bị vợ cũ lên đánh ghen khiến Mai (Huyền Trang) bị bêu xấu, Thường tìm mọi cách để có thể khiến Mai cho mình thêm một cơ hội. Phan (Trọng Lân) cũng khuyên Mai suy nghĩ lại và chấp nhận Thường.

Về phần mình, Phan tiếp tục đi khắp các điểm trường để tìm được đoàn từ thiện của Linh (Việt Hoa). Phan quyết không bỏ cuộc vì vẫn còn rất yêu Linh. Phan tìm được chỗ Linh đang ở nhưng chưa gặp được người yêu. Trên đường đi, Phan còn bị ngã xe chảy cả máu tay. Thấy Linh cùng các bạn phải ở lại nơi heo hút, thiếu thốn đủ thứ, Phan nghĩ mà thương.

Bà Nhật (NSƯT Linh Huệ) kể lại với ông Phúc chuyện làm lành với cụ Thập. Bà Nhật sau bao năm mới dám đối diện với chính mình, nói ra những suy nghĩ chôn giấu bấy lâu. Vụ tai nạn năm xưa với bố ông Phúc chỉ là một tai nạn nhưng bà Nhật cố chấp cho rằng mình có lỗi nên mới chấp nhận sống xa chồng và hai con nhỏ.

Cụ Thập rớt nước mắt hỏi sao bà Nhật không nói ra điều này sớm hơn vì bản thân cụ Thập cũng vì quá buồn bực khi đột ngột mất chồng nên mới đổ hết mọi lỗi lầm lên con dâu. Cụ Thập nói lời xin lỗi con dâu. Bà Nhật thấy hạnh phúc khi được mẹ chồng chấp nhận trở lại. Bà Nhật còn khuyên ông Phúc từ giờ đừng cấm cản chuyện tình cảm của Phan và Linh nữa. Ông Phúc vui vẻ gật đầu đồng ý.

Phan lo lắng cho Linh nên xuống thị trấn mua đồ gửi lên cho bạn gái. Ông Phúc đưa cho Phan một số tiền và gửi lời hỏi thăm Linh. Phan mừng rỡ khi bố đã không còn xua đuổi Linh như trước. Trong khi đó, Thường cũng lên mạng livestream để thanh minh cho Mai. Thường nói Mai không phải là người thứ ba như những gì trong clip đánh ghen trên mạng. Thường mong mọi người đừng nghĩ xấu về Mai nếu chưa biết rõ sự tình. Mai cảm động khi nghe được những lời này của Thường.

Phan chở đồ lên chỗ Linh ở nhưng khi Linh vừa trông thấy Phan, cô khăng khăng đòi trả lại tất cả. Linh dù trong lòng vẫn quan tâm Phan nhưng ngoài mặt luôn giữ khoảng cách, không muốn liên quan gì đến Phan nữa. Phan hết lời khuyên Linh đừng vì chuyện của hai bố mà xa lánh Phan. Linh lại bảo đó không phải là vấn đề chính trong chuyện của hai người. Phan lập tức bắt bẻ người yêu, nói đừng vì vấn đề phụ mà ảnh hưởng đến tình cảm của hai đứa. Phan nói với Linh bố anh gửi lời hỏi thăm và còn dặn Phan mua đồ mang tới cho cô.

Phan ra về, đêm đến, anh không ngừng nghĩ về Linh, về những kỷ niệm đẹp của hai người. Linh cũng suy nghĩ đến chuyện Phan nói lúc chiều mà trong lòng ngổn ngang. Linh không ngờ rằng đã được ông Phúc chấp nhận, không còn ghét bỏ như trước.

Phan dù bị Linh cự tuyệt nhưng vẫn không bỏ cuộc. Phan tiếp tục tới chỗ Linh giữa lúc trời mưa to. Nhóm bạn của Linh nói chưa thể nào liên lạc được với Linh. Một mình Linh đi lấy sách cho các em nhỏ, phải băng qua đường rừng trơn trượt nên mãi chưa về tới nơi. Phan lo Linh gặp chuyện chẳng lành nên tức tốc đi tìm. Phan gặp Linh đang ngồi co ro trong mưa rét, ngất lịm đi vì lạnh. Phan đưa Linh đi cấp cứu và cũng báo tin cho ông Khôi (NSND Trọng Trinh).

Linh tỉnh lại trông thấy cả cụ Thập và ông Phúc đang ở bệnh viện chăm sóc mình. Phan thì ngủ thiếp đi khi trông chừng Linh. Ông Khôi tới nơi chạm mặt ông Phúc có chút ngại ngùng. Ông Phúc khẳng định luôn chuyện của Linh không liên quan đến mình. Đến lúc này, ông Khôi mới thấy xót xa khi chỉ vì thù hận năm xưa của hai ông bố mà khiến các con chịu khổ. Ông Khôi muốn ở lại chăm sóc Linh nhưng Linh đã có Phan bên cạnh. Ông Khôi được mời về homestay nhà ông Phúc nghỉ ngơi.

Tại homestay, hai ông bố đã ngồi xuống nói chuyện, hóa giải mọi thù hận. Ông Phúc muốn ông Khôi đồng ý để Phan và Linh kết hôn. Ông Khôi đã gỡ bỏ được khúc mắc trong lòng nên vui vẻ bắt tay làm thông gia với ông Phúc. Cả hai ôm vai bá cổ cười nói, đàn hát vui vẻ. Bà Hồng (NSND Thu Hà) gọi điện cho ông Phúc thấy hai người bạn học năm xưa vui vẻ trò chuyện cũng rất vui mừng.

Ngày vui của Linh và Phan đã đến. Hai bên gia đình chính thức bàn chuyện cưới hỏi cho đôi trẻ. Linh và Phan nắm tay nhau trong hạnh phúc. Hai gia đình từ giờ sẽ trở thành thông gia, không còn những thù hằn, háo hức chờ tới ngày Linh và Phan tổ chức đám cưới.

Thông gia ngõ hẹp khép lại, tiếp sóng khung giờ phim truyện 21h40 thứ Năm, thứ Sáu trên VTV3 sẽ là bộ phim Đừng làm mẹ cáu. Tập 1 được phát sóng vào tối 1/12. Mời quý vị chú ý đón xem!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều