#Phim Thương ngày nắng về

'Thương ngày nắng về 2' tập 29: Đức 'vui như Tết' vì biết mình không bị ung thư

Hóa ra Đức đã cầm nhầm bệnh án của một người bạn cùng khóa, trùng tên, trùng ngày tháng năm sinh nên mới nghĩ mình ung thư sắp chết.

08/06/2022 08:39

*** Xem tất cả các thông tin về phim Thương ngày nắng về

Tiếp nối diễn biến tập trước, Khánh (Lan Phương Hồng Đăng) và Đức (Hồng Đăng) đưa Sam, So đi chơi để điều trị tâm lý cho bé Sam. Trong lúc Đức chơi cùng con, Khánh đã đọc được tin nhắn của Thương (Thu Hà) gửi cho Đức nói về kết duyên với một cô gái từng thích Đức trước đây. Cô có phần chạnh lòng và khó chịu. Đức tiến đến hỏi về tình hình điều trị của Sam, Khánh nói phải quan tâm đến Sam nhiều hơn. Cô thừa nhận bản thân chưa đủ kiên nhẫn, chưa đủ tốt. Đức phản đối nói Khánh đã làm tốt vai trò của người làm mẹ rồi.

'Nếu tốt đã không bị bỏ' - Câu nói của Khánh khiến Đức trùng xuống.

Chia tay bố, Sam So quyến luyến không rời. Đức nói với Sam dù bố mẹ không ở với nhau nữa nhưng vẫn yêu thương các con và khuyên Sam đừng suy nghĩ nhiều, có chuyện gì hãy gọi cho Đức, đừng bỏ đi như lần trước. Sam ôm bố khóc nức nở.

Ông Hùng (NSND Trung Anh) tới phòng trọ gặp Đức để hỏi rõ ràng lý do vì sao Đức muốn ly hôn. Đức nói muốn giải thoát cho Khánh, vì cô đã khổ quá nhiều vì gia đình anh rồi. Anh không muốn trở thành gánh nặng của Khánh. Nghe xong ông Hùng biết Đức có chuyện muốn giấu ông. Gặng hỏi mãi cuối cùng Đức cũng tiết lộ mình bị ung thư, sắp chết. Ông Hùng vô cùng sốc, nhưng khi nhìn lại bệnh án phát hiện có sự nhầm lẫn. Hóa ra Đức đã cầm nhầm bệnh án của một người bạn cùng khóa. Cả hai người trùng tên, trùng ngày tháng năm sinh. Nhưng nhóm máu của Đức phải là nhóm máu O chứ không phải A như trong bệnh án. Ông Hùng và Đức đến bệnh viện xác nhận lại. Đức 'vui như Tết' vì mình sống rồi.

Sau khi biết tin Đức chạy nhanh đến chỗ Khánh làm để giải thích. Nhưng Đức đâu có biết Khánh đã chuyển đến nơi làm mới, rồi sau đó đánh sếp tội sàm sỡ và nghỉ việc. Anh đến nhà mẹ Nga (NSƯT Thanh Quý) và đợi Khánh. Gặp được Khánh, Đức nói 'mình quay lại với nhau đi', vì ly hôn là quyết định tệ hại nhất là anh đã làm.

Khánh nói cô không phải người dễ dãi, bám lấy người đã ruồng bỏ mình. Đức không xứng đáng với cô. Cô nhắc lại cho Đức nhớ cuộc hôn nhân đã kết thúc cách đây 2 tháng rồi. Nó kết thúc từ lúc Khánh cố gắng giải thích mình bị oan, nhưng Đức không hề tin tưởng vợ mình.

Đức nắm lấy tay Khánh giải thích vì anh nghĩ mình sắp chết nên không muốn làm khổ Khánh thêm nữa.

Sau đó, Đức bất ngờ nhận được điện thoại của Trang (Huyền Lizzie) hẹn gặp có việc gấp. Bà Hiền (NSND Lan Hương) và Thương (Thu Hà) cũng có mặt ở đó. Trang công bố đoạn video ghi lại cảnh Khánh bị chuốc thuốc mê. Bằng chứng mà Duy đã đánh mất. Bà Hiền xem xong sốc không nói nên lời. Còn Thương vẫn khăng khăng nói mình bị oan, bị vu khống. Trang không nhịn được nữa, dọa sẽ đưa những bằng chứng này ra tòa.

Bà Hiền khóc lóc van xin Trang tha thứ. Nhưng Trang kiên quyết đòi lại công bằng cho Khánh. Cô nói với bà Hiền, con trai, con gái của bà thì bà xem như là vàng, là bạc, nhưng chị gái cô cũng là máu thịt trong gia đình, nên không ai được phép chà đạp. Khánh ly hôn là điều may mắn, vì gia đình Đức không xứng đáng có được Khánh.

Bà Hiền thừa nhận sai lầm và chấp nhận theo yêu cầu của Trang là cả gia đình phải sang tận nơi xin lỗi bà Nga và Khánh trước mặt Sam, So.

Sau khi mọi việc sáng tỏ, Đức nổi điên lên từ mặt Thương. Còn Khánh dù đã được minh oan nhưng trong lòng cô trống rỗng, không còn thiết tha gì nữa. Cô ôm Trang khóc nức nở.

Ở một phân cảnh khác, chuyện Khánh bị trầm cảm cuối cùng cũng bị Trang phát hiện. Nhưng biết chị gái đã muốn giấu, cô nói với mẹ và Vân (Ngọc Huyền) coi như không biết gì. Hãy luôn bên cạnh, động viên Khánh.

Bà Nga biết chuyện nhìn thấy Khánh bà rất xót xa. Bà an ủi Khánh dù có chuyện gì thì gia đình vẫn ở bên cạnh. Một lần đò hay chục lần đò thì cũng chỉ là cách người ta đi tìm hạnh phúc thôi.

Đón xem Thương ngày nắng về phần 2 được phát sóng lúc 21h40 tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Theo Trần Thùy/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều