#Phim Thương ngày nắng về

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo'

Buồn vì bé Sam bị ốm không ai bên cạnh, lại thêm bé So bị ngã chảy máu đầu, Khánh như phát điên buông những lời cay đắng với mẹ đẻ. Nhưng thực chất là ám chỉ cả mẹ chồng.

08/12/2021 09:28

Bé Sam bị ốm, Vân Khánh (Lan Phương) không gọi được cho chồng (Hồng Đăng) nên lại nhờ bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đi đón bé So. Khi cô xuống mua thuốc thì bất ngờ gặp mẹ chồng. Bà mắng 'xối xả' vào mặt Khánh, nói Khánh ở ngoài thì tỏ vè hiền lành, ngoan ngoãn, nhưng lại nói xấu mẹ chồng trước mặt con trai. Dù Khánh liên tục nhắc bà Hiền (NSND Lan Hương) rằng bé Sam đang bị ốm, cô sẽ nói chuyện với bà sau, nhưng bà Hiền vẫn buông lời trách móc.

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo' 0

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo' 1

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo' 2

Trong khi đó, bà Nga cùng bé So đang vào quán cháo gần nhà để mua cháo cho bé Sam. Bé So xin phép bà ngoại cho cậu ra ngoài chơi, bà Nga dặn dò cháu chơi cẩn thận. Nhưng ngay sau đó, So bị ngã chảy máu đầu được người dân hô hoán. Bà Nga hoảng hốt chạy đến. Lúc này, Khánh và mẹ chồng cũng nghe được tiếng bà Nga kêu cứu. Chưa kịp xem cháu nội làm sao, bà Hiền đã liên tục mắng nhiếc, đổ lỗi cho bà Nga chăm cháu không tử tế để cháu bị ngã. Ông Hùng (NSND Trung Anh) bức xúc nói vợ im ngay đi và giục vợ chồng Khánh gọi xe cấp cứu.

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo' 3

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo' 4

Bà Hiền vẫn đứng đó trách móc và xỉ vả bà Nga, Khánh uất ức hét lên 'Thôi' khiến mọi người tái mặt. Cô tiến lại gần bà Nga nói: 'Mẹ ơi con mệt lắm rồi mẹ ơi, mẹ thấy con chưa đủ khổ hay sao mà mẹ suốt ngày gây chuyện như thế. Mẹ muốn con phát điên lên nữa đúng không. Suốt ngày mẹ càu nhàu, mẹ kể công, mẹ mắng nhiếc, mẹ trông cháu một tí mẹ cũng than. Nó ốm mẹ cũng kêu. Vậy tại sao những lúc mẹ đi ra ngoài đường mẹ vui vẻ với thiên hạ mẹ không kêu ca bao giờ. Từ bây giờ con sẽ tự tay chăm hai đứa'. Những lời nói như dao cứa vào da thịt khiến bà Nga nghẹn lòng không nói nên lời. Còn bà Hiền cả đêm không ngủ được vì suy nghĩ những lời của Khánh nói cứ như đang nói mình vậy.

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo' 5

Sáng hôm sau, ông Hùng rủ bà Hiền qua bên nhà Khánh xem có gì cần giúp đỡ không, nhưng bà Hiền thẳng thừng từ chối và nói bà không có ngữ con dâu ấy. Ông Hùng nhìn vợ rồi châm chọc: 'Giống thật đấy. Nhìn bà giống với bà mẹ chồng trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng 3 năm trước mà bà suốt ngày xem ấy. Tôi tưởng bà xem xong rút kinh nghiệm chứ không ngờ bà lại còn ghê gớm hơn'. Ông nói xong rồi đi ngay đến nhà con dâu. Nhìn thấy Khánh đang cõng So trên lưng, ông bảo Khánh đi làm còn So để ông đưa tới trường giúp. Nhưng Khánh đã xin nghỉ làm để ở nhà chăm sóc So. Ông Hùng cũng khuyên Khánh nên đến xin lỗi mẹ.

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo' 6

Ở một phân cảnh khác, Vân Trang (Huyền Lizzie) và Hoàng Duy (Đình Tú) cùng nhau ăn cơm trưa. Nhưng sếp nữ khí chất nói với Duy rằng cô không có nhu cầu kết bạn, nên từ chối thẳng thừng lời đề nghị của Duy về việc từ giờ anh sẽ đi ăn trưa cùng cô.

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo' 7

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo' 8

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo' 9

Sau đó, Trang vô tình gặp ông Sang (NSƯT Trần Đức) ở hầm gửi xe, ông hỏi thăm Duy và được Trang đánh giá là người có tố chất. Cô hỏi thêm ông Sang về người lãnh đạo mới sẽ dẫn dắt Hoàng Kim trong thời gian tới. Ông Sang cười và nhận định: 'Cháu rất giống chị Nhung (NSND Minh Hoà) thời trẻ đấy. Hoàng Kim bây giờ có hai người phụ nữ nổi bật, người đó là chị Nhung, người thứ hai là ai cháu có biết không. Là cháu đấy'.

Dường như bà Nhung là một người mà Trang đã biết rất rõ. Trước đây, cô cũng từng có thái độ khá lạ khi nhắc tới người phụ nữ này. Theo những trích đoạn phim từng được hé lộ thì có thể bà Nhung chính là bà Yến - mẹ đẻ của Trang, người từng bỏ cô ra đi trong quá khứ.

'Thương ngày nắng về' tập 11: Bà Hiền ăn ngủ không yên vì bị con dâu 'đá xéo' 10

Về phần Vân Vân (Ngọc Huyền), cô nàng vụng về đã có ngày đi làm đầu tiên tại quán cà phê của Đông Phong (Doãn Quốc Đam). Cô vui sướng vì nghĩ đến cuối tháng sẽ nhận được số tiền lương là 3,9 triệu, đủ để cô tha hồ mua sắm. Đang lúc tưới cây, cô để vòi nước phun trúng vào đầu sếp Phong. Anh tức giận, nhưng không kịp trách móc gì Vân Vân đã 'chạy mất dép'. Nhìn cô nàng sinh năm 2000 nhí nhảnh trước mặt, anh vẫn không tin rằng cô là bà mẹ đơn thân. Bởi trước đó, anh vô tình gặp Vân cùng bé So ở hiệu sách.

Đón xem những diễn biến tiếp theo của Thương ngày nắng về được phát sóng lúc 21h40 thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Theo Trần Thủy/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều