#Phim Squid Game (Trò chơi con mực)

Thuyết âm mưu ngang tầm 'Penthouse' của 'Squid Game': Người thắng cuộc là con ông trùm, bị mất trí nhớ nên mới không nhận ra bố?

'Squid Game' khiến cư dân mạng hết sức đau đầu về cái kết và những 'thuyết âm mưu' xuất hiện trong bộ phim.

29/09/2021 22:00

Squid Game (Trò chơi con mực) là bộ phim về cuộc chiến sinh tồn của Hàn Quốc hot hit trong thời điểm hiện tại, thậm chí còn được hãng sản xuất Netflix tuyên bố có thể đây là bộ phim thành công nhất từ trước đến nay. Bộ phim là câu chuyện về 456 người chơi, tham gia vào những trò chơi dân gian, tìm ra người thắng cuộc để sở hữu số tiền khổng lồ 45,6 tỷ won. Tuy nhiên, khi bị loại, người chơi sẽ bị bắn chết ngay lập tức. Số tiền 45,6 tỷ won đó hệt như đang 'kinh doanh' sinh mệnh vậy. 

Nhận về rất nhiều sự quan tâm, thế nên Squid Game cũng đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc cho khán giả. Bởi lẽ nhân vật chính Seong Gi Hun (Lee Jung Jae thủ vai) chỉ là một người có tính bao đồng, thích giúp đỡ người khác, nhưng cuối cùng lại trở thành người thắng cuộc duy nhất trong game này. Trong hòn đảo, Seong Gi Hun được gặp gỡ, tiếp cận với nhiều nhân vật mà trong đó đáng chú ý nhất chính là sự gần gũi với 'ông trùm' Oh Il Nam (Oh Young Soo). Thậm chí, có nhiều tình tiết xuất hiện khiến cho khán giả phải đặt dấu hỏi lớn về mối quan hệ của Seong Gi Hun và Oh Il Nam chính là hai bố con thất lạc lâu năm. 

Nam chính Seong Gi Hun (Lee Jung Jae) mang số thứ tự 456 - người chơi cuối cùng trong hòn đảo 

Nam chính Seong Gi Hun (Lee Jung Jae) mang số thứ tự 456 - người chơi cuối cùng trong hòn đảo 

Ông Oh Il Nam (Oh Young Soo) mang số thứ tự 001 

Ông Oh Il Nam (Oh Young Soo) mang số thứ tự 001 

Trong một tập phim, sau khi hoàn thành trò chơi, tất cả mọi người được phát sữa uống, lúc này, Gi Hun hỏi lại nhân viên có sữa socola không vì anh không uống sữa thường. Câu chuyện quá khứ từng bị đánh đòn của Gi Hun được ông Oh Il Nam bất ngờ hỏi và ông cũng kể rằng con trai ông ngày bé cũng giống hệt Seong Gi Hun. 

Thuyết âm mưu ngang tầm 'Penthouse' của 'Squid Game': Người thắng cuộc là con ông trùm, bị mất trí nhớ nên mới không nhận ra bố? 2

Ở tập 6, trong trò chơi bắn bi, tất cả người chơi được đưa đến một khu vực có thiết kế theo phong cách xưa cũ. Ông Oh Il Nam kể rằng năm xưa hai vợ chồng ông từng ở một khu giống hệt như thế này. Điều đáng nói là Seong Gi Hun cũng tiết lộ ngôi nhà thưở bé của anh cũng có thiết kế tương tự, khiến anh nhớ về xóm nhỏ Sangmun-dong của mình. Bên cạnh đó, ký ức về việc ông Oh Il Nam nhìn thấy con trai chơi cùng đám bạn của mình rất giống với phân cảnh ở đầu phim, khi nói về Seong Gi Hun. 

Thuyết âm mưu ngang tầm 'Penthouse' của 'Squid Game': Người thắng cuộc là con ông trùm, bị mất trí nhớ nên mới không nhận ra bố? 3

Thuyết âm mưu ngang tầm 'Penthouse' của 'Squid Game': Người thắng cuộc là con ông trùm, bị mất trí nhớ nên mới không nhận ra bố? 4

Ký ức của ông Oh Il Nam về con trai giống hệt với trò chơi mà Seong Gi Hun chơi cùng đám bạn 

Ký ức của ông Oh Il Nam về con trai giống hệt với trò chơi mà Seong Gi Hun chơi cùng đám bạn 

Thêm vào đó, trước khi đến với trò chơi ở tập 6, Seong Gi Hun từng cởi áo của mình để che đi vết tè dầm đáng xấu hổ của ông Oh Il Nam và được ông cởi áo khoác cho dùng. Chiếc áo khoác mang số thứ tự 001 này như nói lên rằng sau này Seong Gi Hun sẽ là người kế nghiệp của mình. 

Những giả thuyết trên được đặt ra nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Thậm chí để những giả thuyết này trở nên thuyết phục hơn, nhiều người cho rằng rất có thể Seong Gi Hun đã từng mất trí nhớ nên những ký ức về bố rất vụn vặt, hầu như không được nhắc đến. Cũng có người lại cho rằng ông Oh Il Nam và vợ có 2 người con, mỗi đứa mang họ của 1 người, thế nên họ của Seong Gi Hun khác họ của ông là chuyện bình thường. Những chi tiết 'thuyết âm mưu' này khiến nhiều người không khỏi chóng mặt và ngỡ rằng biên kịch của Squid Game hẳn cũng ngang tầm 'bẻ lái' giống như bộ phim Penthouse đình đám trước đó, nổi tiếng về những tình tiết 'quay xe'. 

Thuyết âm mưu ngang tầm 'Penthouse' của 'Squid Game': Người thắng cuộc là con ông trùm, bị mất trí nhớ nên mới không nhận ra bố? 6

Thuyết âm mưu ngang tầm 'Penthouse' của 'Squid Game': Người thắng cuộc là con ông trùm, bị mất trí nhớ nên mới không nhận ra bố? 7

Tuy nhiên, phần lớn khán giả 'tỉnh táo' lại cho biết, thực tế ông Oh Il Nam chỉ là đang kể về câu chuyện của mình và vô tình nó có nét giống với câu chuyện của Seong Gi Hun. Bởi lẽ Seong Gi Hun là người dễ đồng cảm, bao đồng, dễ gần, dễ tiếp xúc với tất cả mọi người. Anh ấy có một tấm lòng nhân hậu, lương thiện, vì thế mà tiếp xúc gần được với 'ông trùm' và cũng chính với tấm lòng lương thiện đó, Seong Gi Hun gặp nhiều may mắn, đi đến cuối cùng, trở thành người thắng cuộc duy nhất. 

Cho đến hiện tại, tất cả giả thuyết vẫn chỉ là giả thuyết, đạo diễn của Squid Game cũng không có ý định giải thích, ông ấy muốn rằng mỗi khán giả đều có thể tự xây dựng, thiết lập nên những giả thuyết cho riêng mình. Và đến hiện tại, đạo diễn cũng chưa có ý định sản xuất phần 2, vì thế những giả thuyết nêu trên vẫn chỉ là những lời đồn đại mà thôi. 

Trailer Squid Game

Squid Game mở đầu với nhân vật Seong Gi Hun (Lee Jung Jae) bị sa thải khỏi công việc của mình và sống một cuộc đời anh khốn khổ, ăn bám mẹ già, không được gặp con gái thường xuyên.

Seong Gi Hun nghe về một trò chơi sinh tồn bí mật, với giải thưởng 45,6 tỷ won cho người chiến thắng. Anh ấy quyết định tham gia vào trò chơi này sau quá nhiều mất mát kéo đến khi không có tiền trong người.

Trong khi đó, Cho Sang Woo (Park Hae Soo) người anh em của Seong Gi Hun lại ngược lại. Cả hai lớn lên trong cùng một khu phố Ssangmun-dong. Mặc dù xuất thân trong gia đình nghèo khó, Cho Sang Woo đã tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng và tìm được một công việc tốt. Giờ đây, anh ấy phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng, do biển thủ quỹ của công ty. Anh quyết định tham gia trò chơi sinh tồn bí mật với Seong Gi Hun. Tại đây, tính cách của 2 người dần bộc lộ rõ nét và rơi vào khủng hoảng khi phải tìm đủ mọi cách để sinh tồn.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều