#Ơ kìa! Phim

Tiết lộ nguồn cảm hứng của Má tôi là đại gia

Nhà làm phim Hoàng Mập cho biết, người phụ nữ này rất yêu thương anh và cùng giàu như má Hoàng.

20/07/2021 12:03

Khai thác những vấn đề bất ổn trong các gia đình hiện đại hiện nay đang được nhiều nhà làm phim khai thác. Cuộc sống bận rộn với những mối lo toan khác nhau khiến các thành viên trong gia đình ngày càng trở thành những người ‘xa lạ'. Không chỉ là những câu chuyện xoay quanh tình yêu, tình thân, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, nhiều bộ phim đề cập đến các vấn đề xã hội, những mâu thuẫn gia đình thời hiện đại.

Diễn viên Ngân Quỳnh trong vai má Hoàng

Diễn viên Ngân Quỳnh trong vai má Hoàng

Mới đây, trên kênh SCTV6 – Fim360 đang phát sóng những tập đầu tiên bộ phim Má tôi là đại gia. Dù mới đưa đến khán giả 5 tập, nhưng liên tục những mâu thuẫn, những bí mật trong một gia đình đang mang đến cho khán giả một góc nhìn khác. Nhà làm phim Hoàng Mập chia sẻ về phim truyền hình Việt: Đề tài về gia đình tuy không mới nhưng luôn có độ hấp dẫn riêng. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Mỗi bộ phim có chất liệu riêng, cách thể hiện riêng. Điều quan trọng là ‘bạn tìm thấy gì trong đó', cảm xúc đồng cảm, tức giận, thương xót… đều khiến bạn nghĩ về cuộc sống tích cực hơn.

Má Hoàng cùng con trai và con dâu

Má Hoàng cùng con trai và con dâu

Bộ phim Má tôi là đại gia xoay quanh gia đình Má Hoàng bên ngoài có vẻ cổ kính, truyền thống nhưng thực chất bên trong luôn có những con sóng ngầm. Má Hoàng sở hữu tài sản kếch xù – lên đến ngàn tỷ, góa chồng và có 4 người con (3 trai, 1 gái). Tưởng chừng tuổi già giàu có với con cái đuề huề sẽ làm bà mẹ này hạnh phúc. Nhưng không, những suy nghĩ vượt xa quy củ, những hành động từ những tính toán và bon chen từ những đứa con đã đẩy gia đình đến những câu chuyện bi hài ' khóc không ra nước mắt'.

Chỉ mới phát sóng 5 tập, nhưng má Hoàng đã xoay như ‘chong chóng' khi chứng kiến cuộc hôn nhân ‘bằng mặt mà không bằng lòng' cô cô con gái duy nhất. Dẫu biết con gái có mối quan hệ ngoài luồng, nhưng má Hoàng đã dùng cách vô cùng khôn khéo để cố gắng giúp gia đình con gái hàn gắn. Khi con gái vay tiền làm ăn, má Hoàng từ chối, nhưng khi biết gia đình con gái vợ chồng lục đục, xa cách, bà đã chủ động đề nghị giúp vốn cho các con làm ăn để thêm cơ hội hàn gắn.

Nhà làm phim Hoàng Mập trong một cảnh quay ở Thái Lan

Nhà làm phim Hoàng Mập trong một cảnh quay ở Thái Lan

Những tính toán của má Hoàng, những lo lắng của má Hoàng ở cái tuổi cần được nghỉ ngơi ấy cho thấy hình ảnh một bà mẹ luôn yêu thương con ở bất kì hoàn cảnh nào. Bà tình yêu vô điều kiện của người mẹ, của người phụ nữ thấu hiểu con chứ không phải áp đặt suy nghĩ cổ hủ của thế hệ trước. Hành động này của má Hoàng gợi nhắc đến bà mẹ chồng quốc dân trong ‘Về nhà đi con' đã từng gây sốt trong thời gian trước. Bộ phim sẽ diễn tiến và giải quyết những mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình thế nào vẫn đang được khán giả chờ đợi.

Chia sẻ về hình tượng má Hoàng, theo nhà làm phim Hoàng Mập 'Má tôi là đại gia' lấy nguồn cảm hứng từ một người phụ nữ rất đặc biệt có thật ở ngoài đời đã gắn bó và yêu thương anh. Đó chính là người mẹ nuôi đại gia chính hiệu ở đất Sài thành. Biên kịch đã xây dựng nên hình tưởng một bà mẹ rất bao dung nhưng cũng sẵn sàng các biện pháp ‘bung dao' để ứng phó với những đứa con bá đạo, nhiều chiêu trò từ hình mẫu ấy.

Một cảnh trong phim Má tôi là đại gia

Một cảnh trong phim Má tôi là đại gia

Diễn viên Hoàng Mập hào hứng, tuy có gia tài kếch xù nhưng mẹ nuôi Mập làm việc vô cùng chăm chỉ và sống rất giản dị, nhìn vẻ ngoài ít người biết bà là đại gia.

Chia sẻ về hình mẫu người mẹ nuôi, nhà làm phim Hoàng Mập cho biết, tính mẹ anh rất vui vẻ, thương người, nói chuyện cực kỳ 'tiếu lâm' khiến ai ở gần cũng vui và hạnh phúc. Mẹ chính là nguồn cảm hứng, là hình mẫu về cả lối sống và nhân cách. Vì thế, lấy mẹ làm khuôn mẫu cho má Hoàng, Hoàng Mập cảm thấy như đang đưa hình ảnh mẹ vào bộ phim đầy chân thực, sống động. Mẹ luôn dành nhiều tình yêu, sự ủng hộ cho các con theo nhiều cách khác nhau.

Vì thế, khán giả sẽ cảm thấy bộ phim gần gũi, nhẹ nhàng và tình cảm,  bởi đó là những tình cảm chân thực nhất mà nhà làm phim Hoàng Mập đã gửi gắm.

Phim Má tôi là đại gia đang phát sóng độc quyền trên kênh SCTV6- Fim360 vào 12h thứ 2,3 hàng tuần.

 

Theo Dung Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều