#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

Tiêu Chiến quá tâm huyết với 'Lang Điện Hạ': Từng vì không diễn được cảnh khóc mà tự hoài nghi chính mình

Khi quay 'Lang Điện Hạ', Tiêu Chiến vẫn được xem là 'người mới', bởi vì vậy nên áp lực của anh càng lớn hơn. Anh sợ mình sẽ thành người ảnh hưởng tiến độ quay phim, không thể diễn được nhân vật Tật Xung tốt nhất.

15/09/2021 15:29

Bộ phim Lang Điện Hạ do Vương Đại Lục, Lý Thấm, Tiêu Chiến đóng chính đang là đề tài được chú ý hiện nay. Dù 'nằm kho' nhiều năm nhưng Lang Điện Hạ vẫn thu hút nhờ dàn trai xinh gái đẹp, diễn xuất tốt và nội dung thú vị, hấp dẫn.

Tiêu Chiến quá tâm huyết với 'Lang Điện Hạ': Từng vì không diễn được cảnh khóc mà tự hoài nghi chính mình 0

Lang Điện Hạ quay và đóng máy trong năm 2017, khi xem phim có thể nhìn thấy Tiêu Chiến vẫn còn sự ngây thơ nhưng như vậy càng phù hợp với nhân vật Tật Xung anh biểu diễn hơn.

Tiêu Chiến quá tâm huyết với 'Lang Điện Hạ': Từng vì không diễn được cảnh khóc mà tự hoài nghi chính mình 1

Dù đóng vai nam phụ nhưng Tiêu Chiến lại rất được yêu thích. Nhân vật này là người trọng tình trọng nghĩa, trao tình cảm cho Mã Trích Tinh (Lý Thấm) nhưng khi biết người cô thầm thương là Bột Vương Chu Hữu Văn (Vương Đại Lục), Tật Xung vẫn cam chịu buông tay để nhìn Trích Tinh hạnh phúc.

Lang Điện Hạ phát sóng còn 'đẩy' tên Tiêu Chiến lên hạng 2 BXH sao Cbiz ảnh hưởng nhất tuần

Lang Điện Hạ phát sóng còn 'đẩy' tên Tiêu Chiến lên hạng 2 BXH sao Cbiz ảnh hưởng nhất tuần

Dù được khen ngợi nhiều về diễn xuất chắc tay trong phim nhưng không phải ai cũng biết Tiêu Chiến đã từng rất áp lực trong quá trình quay phim. Cũng vì là diễn xuất bên cạnh các nam, nữ diễn viên nổi tiếng như Vương Đại Lục, Lý Thấm, còn là vai thứ chính hiếm hoi (phim được quay khi Tiêu Chiến mới rẽ sang diễn xuất không lâu, trước đó anh là một thần tượng âm nhạc), Tiêu Chiến luôn mong muốn mình phải biểu hiện thực tế, nên khiến tâm lý của anh chịu áp lực.

Tiêu Chiến quá tâm huyết với 'Lang Điện Hạ': Từng vì không diễn được cảnh khóc mà tự hoài nghi chính mình 3

Đạo diễn của Lang Điện Hạ là Trần Ngọc San. Trước Lang Điện Hạ, Trần Ngọc San từng chỉ đạo nhiều phim thần tượng nổi tiếng, nếu chỉ có một gương mặt đẹp thôi thì Tiêu Chiến không đủ sức để đả động đến người này. Điều làm Trần Ngọc San muốn chọn Tiêu Chiến vào vai Tật Xung là vì anh đã nỗ lực rất nhiều, không những nghiên cứu kỹ kịch bản, chỉ ra những điểm mình yêu thích ở nhân vật và còn đưa ra những suy nghĩ của mình để xây dựng Tật Xung tốt nhất.

Tiêu Chiến quá tâm huyết với 'Lang Điện Hạ': Từng vì không diễn được cảnh khóc mà tự hoài nghi chính mình 4

Tiêu Chiến không hy vọng Tật Xung mà mình biểu diễn sẽ chỉ là một thế tử phong lưu, ngao du giang hồ và trên tay cầm bầu rượu mà khán giả thường thấy trên phim ảnh. Anh muốn Tật Xung cũng có điểm tốt riêng và tấm lòng chính nghĩa.

Tiêu Chiến khi diễn Lang Điện Hạ vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên luôn lo lắng chính mình làm ảnh hưởng đến tiến độ quay phim hay không diễn ra nhân vật tốt nhất. Có một cảnh Tật Xung phải khóc, nhưng Tiêu Chiến cố gắng thế nào cũng không khóc được. Theo người trong đoàn phim lý giải thì lúc này Lang Điện Hạ đang được quay ở Shangri-la, Vân Nam, thời tiết khắc nghiệt nên ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc cũng là bình thường.

Tiêu Chiến quá tâm huyết với 'Lang Điện Hạ': Từng vì không diễn được cảnh khóc mà tự hoài nghi chính mình 5

Thấy Tiêu Chiến bị xuống tinh thần, mọi người trong đoàn phim đều an ủi anh, mới bắt đầu đi đóng phim mà biểu hiện được như vậy đã rất tốt, nhưng an ủi như vậy càng khiến anh thấy khổ sở và xấu hổ với mọi người hơn. Đạo diễn Trần Ngọc San còn hiểu được không phải lúc nào tiến trình quay phim cũng được như mong muốn nên khuyên nhủ Tiêu Chiến, nói hôm nay không quay cảnh này cũng không sao.

Tiêu Chiến quá tâm huyết với 'Lang Điện Hạ': Từng vì không diễn được cảnh khóc mà tự hoài nghi chính mình 6

'Lúc ấy tôi không tài nào khóc được, là thật sự khóc không được, đến tôi còn muốn tự đánh mình.

Nghe cô Trần Ngọc San nói như vậy, tôi nói 'không thể', sao có thể vì trạng thái của tôi mà không quay nữa? Vì bạn cả một đoàn phim đều dừng lại sẽ tạo thành tổn thất lớn.

'Người xem sẽ không thấy đây là 'Tiêu Chiến mới bắt đầu đóng phim' thì sẽ không chê bai. Chẳng lẽ khi tôi đóng phim sẽ luôn có dòng chữ 'Tiêu Chiến mới đóng phim' gắn bên cạnh mặt tôi sao? Không thể nào', Tiêu Chiến chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Tiêu Chiến quá tâm huyết với 'Lang Điện Hạ': Từng vì không diễn được cảnh khóc mà tự hoài nghi chính mình 7

Vì không diễn được cảnh khóc nên Tiêu Chiến rơi vào trạng thái tự nghi ngờ chính mình. Buổi tối, khi mọi người đều nghỉ ngơi, anh lại tiếp tục luyện tập diễn xuất đến 2 giờ, buổi sáng 7 giờ dậy trang điểm. Có khi anh nằm trên giường, nhìn chằm chằm trần nhà 20 phút và tự hỏi chính mình: 'Mình thật sự thích hợp làm diễn viên sao?'.

Tiêu Chiến quá tâm huyết với 'Lang Điện Hạ': Từng vì không diễn được cảnh khóc mà tự hoài nghi chính mình 8

Cuối cùng cảnh phim này vẫn thuận lợi hoàn thành vào hôm sau, nhưng Tiêu Chiến hiểu ra được kỹ năng diễn xuất của mình còn 'non nớt' ở chỗ đang phụ thuộc vào cảm xúc quá nhiều. Diễn viên khác khi không có cảm xúc muốn khóc vẫn khóc được nhưng Tiêu Chiến vẫn cần dựa vào cảm xúc để diễn. Tình trạng này rất bình thường với những người mới tiếp xúc với công việc diễn xuất như Tiêu Chiến nhưng nhờ đó anh nhận ra mình cần phải cải thiện điều gì.

'Quay xong Lang Điện Hạ, tôi nhận ra mình trưởng thành', Tiêu Chiến nói.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Lang điện hạ được phát sóng vào 17h30 tất cả các ngày trong từ 31/8 trên kênh SCTV6-FIM360 ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Vương Đại Lục và Lý Thấm cùng sự xuất hiện đặc biệt của Tiêu Chiến.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều