#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

Tiêu Chiến và Vương Đại Lục cạnh tranh nhau từng chút một để lấy lòng Lý Thấm trong 'Lang điện hạ'

Tật Xung (Tiêu Chiến) và Bột vương (Vương Đại Lục) so tài bắn cung để lấy ngọc hồ điệp tặng Trích Tinh (Lý Thấm) trong 'Lang điện hạ'.

17/09/2021 22:26

Trong tập 17 – 18 của Lang điện hạ, Tật Xung rất cố gắng để 'chạm' vào trái tim Mã Trích Tinh.

Để Bột vương phải mất nhiều công sức đi lại, công chúa Bảo Na đích thân đưa Tứ hoàng tử tới chỗ chàng trong tư thế bị trói chặt. Vốn không ưa Bột vương, Tứ hoàng tử nhanh chóng đi tìm Tật Xung và Trích Tinh, hy vọng hai người có thể về cùng một phe chống lại Bột vương cùng với mình.

Bảo Na đưa Tứ hoàng tử tới chỗ Bột vương.

Bảo Na đưa Tứ hoàng tử tới chỗ Bột vương.

Vừa được đưa tới chỗ Tam hoàng tử, Tứ hoàng tử lại tiếp tục hành trình trở về kinh thành một cách vội vàng, bởi Hoàng thượng đã bắt được kẻ chủ mưu trong vụ ám sát Bột vương. 'Chào đón' Bột vương và Tứ hoàng tử trong đại điện là Nhị hoàng tử đang quỳ trên sàn.

Sau khi Sở Sở - phu nhân của Nhị hoàng tử sảy thai, nàng đã viết thư tố cáo tội ác của phu quân và bí mật gửi cho Hoàng thượng. Thấy anh trai ruột bị xử tội, Tứ hoàng tử cho rằng Hoàng thượng đã thiên vị Tam hoàng tử.

Nhị hoàng tử thừa nhận mình đứng sau kế hoạch ám sát Bột vương.

Nhị hoàng tử thừa nhận mình đứng sau kế hoạch ám sát Bột vương.

Là phu nhân tương lai của Bột vương, cũng là người có thể kiên nhẫn nói chuyện với Tứ hoàng tử, Trích Tinh được Hoàng thượng giao trọng trách hàn gắn mối quan hệ giữa Tam hoàng tử và em út. Đồng thời, Hoàng thượng cũng kể cho Trích Tinh nghe lý do tại sao mâu thuẫn của hai người lại lớn tới vậy.

Nhiều năm trước, khi Đại hoàng tử và Bột vương đi đánh trận, Tứ hoàng tử đường đột tới chiến trường. Chính lúc này, tướng dưới tay Đại hoàng tử làm phản, ngài phải ở lại chiến đấu, còn Bột vương chịu trách nhiệm đưa Tứ hoàng tử tới nơi ẩn náu an toàn. Từ đó về sau, Tứ hoàng tử luôn trách Bột vương là kẻ máu lạnh, vứt bỏ anh trai ở nơi xa trường.

Vì muốn làm nguôi cơn giận của Tứ hoàng tử, Trích Tinh nói Hoàng thượng sẽ cử hành đại lễ cho Đại hoàng tử. Nàng lấy cớ này để xin ở lại phủ Tứ hoàng tử vài ngày, không về Bột vương phủ. Biết Trích Tinh khó xử khi gặp mình, Bột vương mang theo kiếm và đi vào quân doanh ba tháng.

Bột vương cầm kiếm vào quân doanh ba tháng.

Bột vương cầm kiếm vào quân doanh ba tháng.

Trong thời gian Bột vương không có ở phủ, Tật Xung thường xuyên tới thăm Trích Tinh. Sự quan tâm, chăm sóc mà Tật Xung dành cho Trích Tinh nhiều tới mức Tứ hoàng tử công khai 'đẩy thuyền' cho cặp đôi này. Tứ hoàng tử nói Tật Xung mau đưa Mã quận chúa đi dạo phố giải sầu.

Tứ hoàng tử ra mặt 'đẩy thuyền' Tật Xung - Trích Tinh.

Tứ hoàng tử ra mặt 'đẩy thuyền' Tật Xung - Trích Tinh.

Bột vương đi vào quân doanh, tâm trạng mỗi ngày một u ám hơn, chàng không hề nương tay khi luyện võ cùng đồ đệ nên cả ba đã quyết định tạo cơ hội cho Bột vương gặp Trích Tinh trên phố.

Nghe câu chuyện về Lang Tử từ tì nữ của Trích Tinh, Tật Xung nhanh chóng rút ra kết luận rằng Mã quận chúa đã đem tình cảm nàng dành cho Lang Tử đặt lên Bột vương, vì hai người quá giống nhau.

Tật Xung 'nhiệt tình' giải thích chuyện tình cảm của Trích Tinh và Lang Tử.

Tật Xung 'nhiệt tình' giải thích chuyện tình cảm của Trích Tinh và Lang Tử.

Khi dạo phố, tì nữ của Trích Tinh bị trộm mất túi tiền, Tật Xung vội vã đi đòi lại. Đúng lúc này, Bột vương xuất hiện, chàng đồng ý tham gia trò chơi bắn cung xuyên vòng đồng để lấy miếng ngọc hồ điệp mà nàng thích.

Bột vương còn chưa kịp bắn tên, từ phía xa, Tật Xung đã thay chàng hoàn thành thử thách. Hai người liên tiếp so kè trong nhiều vòng, nâng thử thách từ bắn cung lên bắn kiếm. Trái với Tật Xung không tiếc lưỡi kiếm của mình, Bột vương có phần do dự. Cuối cùng, người lấy được mảnh ngọc hồ điệp về cho giai nhân là Tật Xung.

Nếu như Bột vương chỉ bắn xuyên qua ba vòng...

Nếu như Bột vương chỉ bắn xuyên qua ba vòng...

... Thì Tật Xung bắng xuyên qua một mớ vòng!

... Thì Tật Xung bắng xuyên qua một mớ vòng!

Trót hứa nếu chiến thắng, Tật Xung sẽ mời những người chứng kiến uống rượu, nên khi hoàn thành thử thách cuối cùng, hắn bị đám đông vây quanh, còn Bột vương khá 'thong thả' vác Mã quận chúa lên vai, tìm chỗ yên tĩnh nói chuyện.

Bột vương vác Trích Tinh lên vai, hiên ngang đi giữa phố.

Bột vương vác Trích Tinh lên vai, hiên ngang đi giữa phố.

Bột vương hỏi thăm vết thương trên người Trích Tinh, nhưng nàng không muốn trả lời. Trong lúc đôi co, Bột vương với được túi thơm trên người nàng và thả cho gió bay, làm Trích Tinh vô cùng tức giận. Lúc này, Tật Xung xuất hiện, đưa nàng đi.

Tật Xung 'cứu' Trích Tinh khỏi tay Bột vương.

Tật Xung 'cứu' Trích Tinh khỏi tay Bột vương.

Để Trích Tinh vui vẻ hơn, Tật Xung đi mua kẹo hồ lô tặng nàng. Đứng một mình dưới cầu, nàng nhìn thấy Bột vương cảm nhận hướng gió và bắt trúng túi thơm đang bay trên trời. Trong ký ức của nàng, người duy nhất làm được việc này là Lang Tử.

Bột vương bắt được túi thơm một cách dễ dàng.

Bột vương bắt được túi thơm một cách dễ dàng.

Ngay lập tức, Trích Tinh thúc ngựa tới vách đá nơi Lang Tử từng cõng nàng nhảy xuống, hỏi Tật Xung xem có ai nhảy xuống từ đây nhưng vẫn sống không. Tật Xung đáp, trừ phi là người có thân thủ phi phàm, hoặc là loài sói thì mới lao xuống từ độ cao này mà không chết.

Với câu trả lời này, Trích Tinh khẳng định Bột vương chính là Lang Tử. Nàng nhờ Tật Xung hẹn Tứ hoàng tử vào ngày mai.

Hoàng thượng, Trích Tinh, Tứ hoàng tử và Tật Xung cùng bày kế 'lừa' Bột vương. Tật Xung giả vờ bắt cóc Tứ hoàng tử và đốt hương độc, cố tình chỉ đưa một viên thuốc giải để xem Bột vương sẽ lựa chọn như thế nào. Dù đã gần mất tỉnh táo, Bột vương vẫn đưa thuốc cho Tứ hoàng tử uống, còn bản thân định liều chết với Tật Xung.

Vụ bắt cóc Tứ hoàng tử chỉ là màn kịch do Hoàng thượng và mọi người bày ra để thử lòng Bột vương.

Vụ bắt cóc Tứ hoàng tử chỉ là màn kịch do Hoàng thượng và mọi người bày ra để thử lòng Bột vương.

Nhờ màn kịch này, Tứ hoàng tử thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về Bột vương. Nhân lúc có mặt mọi người, Hoàng thượng kể lại chuyện cũ, nói lý do tại sao Đại hoàng tử lại bỏ mạng ở chiến trường. Thanh kiếm Bột vương mang bên người chính là kiếm của Đại hoàng tử, chứng tỏ chàng vẫn còn nhớ tới người anh này. Tứ hoàng tử vô cùng day dứt, cho rằng mình là kẻ đã gián tiếp giết chết Đại hoàng tử.

Hoàng thượng kể sự thật về cái chết của Đại hoàng tử.

Hoàng thượng kể sự thật về cái chết của Đại hoàng tử.

Dưới sự an ủi của Bột vương, Tứ hoàng tử nguôi ngoai phần nào. Cậu con trai út của Hoàng đế đưa cho Bột vương bức thư của Trích Tinh, nàng hẹn gặp Bột vương ở vách đá.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Lang điện hạ được phát sóng vào 17h30 tất cả các ngày trong từ 31/8 trên kênh SCTV6-FIM360 ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Vương Đại Lục và Lý Thấm cùng sự xuất hiện đặc biệt của Tiêu Chiến.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

>> Xem thêm: Tiêu Chiến tạo hình tả tơi, làm 'anh hùng cứu mỹ nhân' trong 'Lang điện hạ'

>> Xem thêm: Vương Đại Lục bất ngờ 'quay xe', Tiêu Chiến có cơ hội 'tấn công' Lý Thấm trong 'Lang điện hạ'

Theo Bông/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều