Tiểu thuyết 'Mộng hoa xuân' được chuyển thể, gã đàn ông tệ bạc hơn cả Lý Thừa Ngân sắp xuất hiện rồi!

Về độ tồi tệ, Mộ Dung Cảnh Hòa trong 'Mộng hoa xuân' còn được xếp trên cả Lý Thừa Ngân trong 'Đông cung'.

26/10/2021 22:50

Sau Iqiyi và Youku, MangoTV – nền tảng giải trí trực tuyến thuộc đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam đã tổ chức buổi quảng bá và thu hút đầu tư (chiêu thương) cho năm 2022. Và một trong số những dự án được quan tâm nhất trong buổi chiêu thương này mang tên Mộng hoa xuân – bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hắc Nhan.

Sở dĩ, dự án này nhận được sự quan tâm lớn của công chúng là bởi hình tượng nhân vật nam chính trong nguyên tác tệ bạc ngoài sức tưởng tượng, ngay cả 'tra nam' từng 'vang danh' một thời – Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) trong siêu phẩm 'ngược luyến tàn tâm' Đông cung cũng không thể 'sánh vai'.

Lý Thừa Ngân - định nghĩa 'sống' của từ 'tra nam'.

Lý Thừa Ngân - định nghĩa 'sống' của từ 'tra nam'.

Nếu tính riêng về khoản chăm sóc, chiều chuộng nữ chính, Lý Thừa Ngân còn từng bắt đom đóm cho Tiểu Phong, làm nàng vui lúc cả hai ở Tây Châu. Khi cùng mất trí nhớ, Lý Thừa Ngân vẫn âm thầm để mắt tới Tiểu Phong. Và quan trọng nhất, Thừa Ngân từng thừa nhận rằng tình cảm của mình danh cho nàng là thật. Còn nam chính trong Mộng hoa xuân thật sự khiến cho các 'mọt' ngôn tình lắc đầu ngán ngẩm!

Ít ra, Lý Thừa Ngân đã từng khiến Tiểu Phong cảm thấy hạnh phúc.

Ít ra, Lý Thừa Ngân đã từng khiến Tiểu Phong cảm thấy hạnh phúc.

Theo nguyên tác, nam chính Mộ Dung Cảnh Hòa là vương gia cao quý, lạnh lùng, có dã tâm bước lên ngai vàng, còn nữ chính Mi Lâm chỉ là một cô nhi, một 'tử sĩ' mang số hiệu 43. Nàng lớn lên trong trại huấn luyện gián điệp, bị kẻ cầm đầu tổ chức bí ẩn này ép uống thuốc độc. Để có thuốc giải, Mi Lâm phải lẻn vào cung, giả làm cung nữ và nghe ngóng thông tin cho tổ chức.

Một lần tình cờ, Mi Lâm gặp Mộ Dung Cảnh Hòa và trở thành tì nữ của chàng. Mi Lâm dành cả trái tim cho Cảnh Hòa, nhưng người Cảnh Hòa yêu lại là Mục Dã Lạc Mai.

Poster khái niệm của phim.

Poster khái niệm của phim.

Chính biến xảy ra, Cảnh Hòa rơi vào thế nguy hiểm, Mi Lâm tìm mọi cách để cứu người mình yêu, chấp nhận bị thương, bị câm, bị độc dược dày vò. Khi Cảnh Hòa bị liệt, Mi Lâm là người cõng chủ nhân chạy trốn, chăm sóc chàng tận tình.

Những tưởng sự hy sinh này sẽ làm Cảnh Hòa động lòng, nhưng không. Vào ngày Cảnh Hòa và Mi Lâm bái đường, chàng quyết định hủy hôn vì Lạc Mai. Chẳng những vậy, Cảnh Hòa còn ban Mi Lâm cho vị thái giám tên Thanh Yến, khiến nàng chịu sự sỉ nhục ê chề.

Bìa tiểu thuyết Mộng hoa xuân xuất bản tại Việt Nam.

Bìa tiểu thuyết Mộng hoa xuân xuất bản tại Việt Nam.

Chưa dừng lại ở đó, biết Mi Lâm yêu mình thiết tha nên Cảnh Hòa tiếp tục lợi dụng, dùng nàng làm bàn đạp để cứu mạng Lạc Mai.

Cảnh Hòa chưa từng thừa nhận mình yêu Mi Lâm, cho đến một ngày, chàng nghe tin nàng đã qua đời.

Tuy Mộng hoa xuân sở hữu cái kết có hậu, tác giả để Cảnh Hòa và Mi Lâm 'về chung một nhà' vào phút chót, nhưng xét trên tổng thể thì đây là bộ tiểu thuyết chỉ 'ngọt' ở những dòng cuối cùng. Trên trang đánh giá Douban, phim đạt 7.0/10 điểm với hàng loạt những bình luận 'đẫm nước mắt', thương tiếc cho số phận của Mi Lâm đã xui xẻo 'vấp' phải gã đàn ông năm lần bảy lượt lợi dụng mình.

Tiểu thuyết nhận được đánh giá 7.0/10 điểm trên Douban.

Tiểu thuyết nhận được đánh giá 7.0/10 điểm trên Douban.

Hiện tại, dự án Mộng hoa xuân đang dừng lại ở giai đoạn công bố poster khái niệm, người hâm mộ đang rất chờ mong xem ai sẽ là chàng trai 'can đảm' nhận vai diễn 'đỉnh cao' này.

>> Xem thêm: Trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022, những bộ phim Hoa ngữ 'đỉnh cao' nào sẽ chính thức lên sóng?

>> Xem thêm: 'Luyến mộ' tập 6: Rowoon thừa nhận 'Thế tử' Park Eun Bin là tình đầu, mối quan hệ có những bước tiến mới?

Theo Bông/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều