'Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu': Con gái xuyên không về học chung lớp với mẹ, truy lùng tung tích cha ruột

Chẳng ai ngờ, đi tắm mà cũng có thể xuyên không!

26/05/2020 08:02

Đến hẹn lại lên, màn ảnh nhỏ Hoa ngữ lại mang tới cho khán giả những tác phẩm thanh xuân học đường hấp dẫn vào mùa hè, và Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu chính là cái tên đang được chú ý nhất ở thời điểm hiện tại.

Giống như Sống dũng cảm không uổng phí thanh xuân, Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu chọn mốc thời gian khá xa xôi – năm 1999 làm bối cảnh. Tuy nhiên, tác phẩm này lại thu hút sự tò mò của khán giả hơn nhờ ‘bảo bối' mang tên xuyên không.

Lý Thành Đồng và Lý Tiến Bộ của năm 17 tuổi

Lý Thành Đồng và Lý Tiến Bộ của năm 17 tuổi

Trăm lần như một, hễ tới buổi họp phụ huynh là Lý Thành Đồng (Vương Tư Tư) – mẹ đơn thân của Lý Tiến Bộ (Trang Đạt Phi) lại làm cho con gái mất mặt. Sai khi có một pha xử lý ‘vào lòng đất' trước mặt chủ nhiệm lớp Lý Tiến Bộ, hai mẹ con cãi nhau ầm ỹ. Tiến Bộ bỏ đi nhưng không có chỗ ngủ, định bụng vào nhà tắm hơi ở tạm một đêm, không ngờ vừa mở cửa phòng tắm, cô chẳng những gặp toàn nam, mà còn xuyên về năm 1999.

Ở năm 1999, Lý Tiến Bộ gặp lại Lý Thành Đồng (Trần Hạo Vũ) trong hình hài nữ sinh cấp ba. Cô vừa làm bạn với mẹ, vừa đi tìm xem ai mới là cha ruột của mình. Chưa bao giờ, Lý Tiến Bộ lại nghĩ rằng mình có thể làm bạn tốt của Lý Thành Đồng, bởi ở thời hiện đại, hai mẹ con gần như không có sự chia sẻ, thường xuyên cãi vã.

Nếu đổi lại là một Lý Thành Đồng 37 tuổi và một Lý Tiến Bộ 17 tuổi, có lẽ cả hai sẽ không thân thiết như thế này

Nếu đổi lại là một Lý Thành Đồng 37 tuổi và một Lý Tiến Bộ 17 tuổi, có lẽ cả hai sẽ không thân thiết như thế này

Trở về năm 1999, cô mới biết bên cạnh Thành Đồng có bóng hình Ngô Chí Huân (Cổ Tử Thành). Không chỉ vậy, Tiến Bộ còn có cơ hội gặp gỡ Đoạn Tiêu (Châu Ngạn Thần) – chàng trai thích cô hết lòng.

Ngô Chí Huân là niềm ngọt ngào của Lý Thành Đồng

Ngô Chí Huân là niềm ngọt ngào của Lý Thành Đồng

Luôn mang tới cho cô nàng những khoảnh khắc ngọt ngào

Luôn mang tới cho cô nàng những khoảnh khắc ngọt ngào

Vậy Ngô Chí Huân có phải là cha của Lý Tiến Bộ hay không?

Vậy Ngô Chí Huân có phải là cha của Lý Tiến Bộ hay không?

Không riêng Thành Đồng, Tiến Bộ cũng tìm được một chàng trai thích mình hết lòng

Không riêng Thành Đồng, Tiến Bộ cũng tìm được một chàng trai thích mình hết lòng

Và đương nhiên, ngoài tuyến tình cảm của Lý Thành Đồng và Lý Tiến Bộ, Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu cũng khắc họa tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò trong những năm 1999 – 2000.

'Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu': Con gái xuyên không về học chung lớp với mẹ, truy lùng tung tích cha ruột 6

Bên cạnh đó, bộ phim đậm chất hoài cổ này còn giúp các khán giả trẻ hiểu thêm về cuộc sống của cha mẹ, anh chị - những người thuộc thế hệ trước, lớn lên và trưởng thành trong những năm tháng giao giữa hai thập niên, thế kỷ.

'Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu': Con gái xuyên không về học chung lớp với mẹ, truy lùng tung tích cha ruột 7

'Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu': Con gái xuyên không về học chung lớp với mẹ, truy lùng tung tích cha ruột 8

'Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu': Con gái xuyên không về học chung lớp với mẹ, truy lùng tung tích cha ruột 9

Dẫu không sở hữu bất cứ một tên tuổi nổi tiếng nào, nhưng Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu lại thu hút được những tín hiệu tốt cũng như phản hồi tích cực từ khán giả Trung Quốc, điển hình là số điểm 8.4/10 tại trang đánh giá phim Douban.

Ngoại trừ cốt truyện hài hước, dễ hiểu, dễ nhận được sự đồng cảm, phim còn ghi điểm mạnh nhờ những khung hình trau chuốt, biên tập kỹ lưỡng cũng như hơi thở thanh xuân ngập tràn. Đặc biệt, diễn xuất của Trang Đạt Phi, Châu Ngạn Thần, Trần Hạo Vũ, Cổ Tử Thành,… đều được đánh giá cao.

Trailer Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu

Dưới đây là một vài đánh giá trên Douban:

‘Phim quá đỉnh! Đoàn làm phim siêu có tâm, trang phục đúng bài, không cứng ngắc, không bị hình thức hóa, bối cảnh cũng chân thực như nguyên tác, ống kính lia tới chỗ nào cũng thấy sự kỹ càng, cẩn thận của nhân viên. Tất cả các diễn viên đều diễn tốt, có linh khí, dễ chịu, tự nhiên, có thể giúp người xem đặt vị trí của mình vào trong phim.'

Lý Tiến Bộ do Trang Đạt Phi thủ vai

Lý Tiến Bộ do Trang Đạt Phi thủ vai

‘Hoàn toàn không làm tôi thất vọng, phim hài lắm! Đạt Phi vẫn dễ thương như thế, kỹ năng diễn xuất càng ngày càng ổn định. Hạo Vũ có bước đại nhảy vọt. Nhìn hai cô gái cùng đứng một chỗ diễn phim quá là hạnh phúc!'

‘Nhìn kỹ Trang Đạt Phi để tóc ngắn trông ngoan ngoãn, trẻ trung quá. Trần Hạo Vũ vô cùng đáng yêu, tôi thích hai nữ chính quá. Cảm giác kịch bản rất giàu ý nghĩa.'

Lý Thành Đồng do Trần Hạo Vũ thủ vai

Lý Thành Đồng do Trần Hạo Vũ thủ vai

‘Đề tài rất mới lạ, phim làm về năm 1999 tại Đông Bắc, bối cảnh chân thật lắm. Thấy khả năng diễn xuất của Trần Hạo Vũ thật tốt, phim hài vô cùng, hy vọng nhanh có tập mới.'

Hiện tại, Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu đang được chiếu online trên MangoTV.

>> Xem thêm: 'Hạnh phúc trong tầm tay' tập 8-9: Địch Lệ Nhiệt Ba được trai đẹp khác theo đuổi, giàu có, tốt bụng chẳng kém cạnh Hoàng Cảnh Du

Theo Bông Hoa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều