'Trà Đá Thực Tập Sinh': Web drama hài hước kết hợp thể loại học đường và giả tưởng

Web drama mới ra mắt mang tên 'Trà Đá Thực Tập Sinh' có mô-típ mới lạ, cuốn hút mà vô cùng duyên dáng.

14/05/2022 15:00

Trà Đá Thực Tập Sinh lồng ghép truyện cổ tích, ngụ ngôn vào nội dung đầy ý nghĩa. Phim quy tụ toàn gương mặt trẻ từng gây ấn tượng ở một số tác phẩm như Trung Be, Đào Nguyễn Ánh, Nhung Yoshi, Chiêu Minh, Đức Kòi, Đỗ Thị Hoài Linh, Thanh Phong…

Mở đầu tập 1, phim giới thiệu nhân vật Trung Be là một học sinh bình thường, hay gặp đen đủi trong cuộc sống. Bố cậu là một kiến trúc sư kiêm 'hot tiktoker', mẹ là 'nóc nhà' của gia đình. Trên đường đi học, Trung Be vô tình thấy một bé gái đang không chú ý và một chiếc ô tô tiến lại. Tưởng rằng cậu sẽ cứu bé gái khỏi tai nạn nhưng rồi Trung lại bế con mèo đang ngang nhiên ở ngoài đường. Cảnh tượng đã được nhân vật bí ẩn Long Lươn (Dương Long) - chủ quán trà đá ven đường nhìn thấy.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đúng như mô tả, Trung Be và An Bồ Nông (Thanh Phong) bị nhóm học sinh cá biệt đứng đầu là Tuấn (Kiên B) bắt nạt, nhưng hai người lại bị thầy giáo phạt đứng cửa lớp. Lớp học của Trung còn có những người bạn 'cực phẩm' như Thùy Dương (Hoài Linh), Tươi (Đức Kòi),...

Sau giờ học, nhóm của Tuấn chặn đường Trung và An, định xông vào cho một trận 'ra trò'. Thế nhưng, Long Lươn đã nhìn thấy và sử dụng 'bảo bối' để tốc biến và đóng băng thời gian, cứu Trung và An. Khi Trung ngồi tại quán trà đá, cậu được Long Lươn 'chọn mặt gửi vàng' trở thành thực tập sinh cho tổ chức cứu người, giúp đời. Tương truyền rằng, một quốc gia đều có bảo bối riêng gắn liền với câu chuyện dân gian. Món bảo bối của Long là một đôi giày tưởng chừng bình thường nhưng có năng lực kì diệu.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Vì đã điều tra về cuộc sống của Trung, nên Long đã chọn cậu học sinh này. Tuy nhiên, Trung còn rụt rè, chưa đồng ý trở thành thực tập sinh của tổ chức, vì cậu cho rằng bản thân cậu còn chả bảo vệ được chứ đừng nói là bảo vệ ai. Dù vậy, Trung cũng đang suy nghĩ về cơ hội thay đổi cuộc sống hiếm có, cùng chờ đón tập tiếp theo để được giải đáp.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trà Đá Thực Tập Sinh là Web drama học đường khai thác nhiều nội dung, chủ đề đang được giới trẻ cũng như xã hội quan tâm như mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, bạo lực học đường, giang hồ,... Trà Đá Thực Tập Sinh cũng là một bộ phim mang nội dung, phong cách mới mẻ, độc đáo khi khai thác các yếu tố từ các câu chuyện dân gian như cổ tích, ngụ ngôn... đậm chất Việt Nam. Khi khai thác các câu chuyện dân gian, ê-kíp làm phim mong muốn khán giả trẻ sẽ tò mò và đón nhận những giá trị đẹp của văn hóa dân gian đất nước, còn khán giả lớn tuổi sẽ gợi nhớ lại về tuổi thơ của mình.

 

Trailer Trà Đá Thực Tập Sinh

Trà Đá Thực Tập Sinh được lên sóng vào 20h tối thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên kênh Youtube của Trung Be. Tập 1 lên sóng bắt đầu từ ngày 13/05.

Theo Thanh Thanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều