'Trạng Tí' chưa huề vốn, 'Thiên thần hộ mệnh' chưa lãi, 'Bẫy ngọt ngào' chưa chiếu đã lao đao vì đại dịch

Việc các rạp phim tại TP.HCM đóng cửa, đồng nghĩa với việc hàng loạt phim Việt như 'Trạng Tí', 'Thiên thần hộ mệnh' đang khởi chiếu sẽ gặp khó khăn trong việc tăng doanh thu. Riêng 'Bẫy ngọt ngào' sẽ lùi vô thời hạn đến khi tình hình dịch bệnh ổn định.

03/05/2021 16:12

Như thông tin đã đưa, trưa 3/5, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết lãnh đạo UBND TP.HCM đã yêu cầu tạm hoạt động cơ sở massage, xông hơi, rạp chiếu phim, quán game,... từ 18h chiều cùng ngày để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM - Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP đã chỉ đạo tại cuộc họp khẩn nêu rõ trong thời điểm này, nên hy sinh lợi ích ngắn hạn để bảo đảm công tác phòng dịch.

UBND TP.HCM đã yêu cầu tạm hoạt động cơ sở massage, xông hơi, rạp chiếu phim, quán game,... từ 18h chiều hôm nay 3/5 để phòng chống dịch Covid-19.

UBND TP.HCM đã yêu cầu tạm hoạt động cơ sở massage, xông hơi, rạp chiếu phim, quán game,... từ 18h chiều hôm nay 3/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Thông tin này khiến các bộ phim Việt đang và sắp ra rạp được phen điêu đứng, phải đến các cái tên như Thiên thần hộ mệnh - Victor Vũ, Trạng Tí - Ngô Thanh Vân hay sắp ra mắt tới đây là Bẫy ngọt ngào của Minh Hằng.

Chia sẻ nhanh với truyền thông, Victor Vũ chia sẻ đây vốn là chuyện không ai mong muốn và đương nhiên anh hay bất kỳ nhà làm phim nào trong thời điểm này cũng buồn. 'Nhưng phải ưu tiên sức khỏe của cộng đồng và việc chống dịch. Mong khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ tất cả các phim sau khi rạp mở lại và dịch sẽ nhanh chóng được giải quyết', nam đạo diễn nói.

'Trạng Tí' chưa huề vốn, 'Thiên thần hộ mệnh' chưa lãi, 'Bẫy ngọt ngào' chưa chiếu đã lao đao vì đại dịch 1

'Thiên thần hộ mệnh' và 'Trạng Tí' đang ra rạp.

'Thiên thần hộ mệnh' và 'Trạng Tí' đang ra rạp.

Về phía Trạng Tí, ekip làm phim cũng vừa đăng tải thông báo chính thức lên fanpage tạm dừng chiếu tại các cụm rạp. Tuy nhiên sau đó bài đăng 'không cánh mà bay'.

Đối với Bẫy ngọt ngào, phim do Minh Hằng làm diễn viên kiêm người đồng sản xuất phim. Nữ diễn viên - ca sĩ viết trên trang cá nhân: 'Bẫy Ngọt Ngào đã trải qua 5 mùa dịch… Sau bao lần dời từ tháng 12 đến lịch công chiếu mới nhất là 14/5. Và lịch premier ngày 6/5 đã mời 800 anh em lên đồ lồng lộn.

Tối nay 12h đêm chính thức đóng cửa rạp TPHCM. Nói sao cho ngầu khúc này ta. Hẹn cả nhà vào một ngày sóng yên biển lặng tụi em tiếp tục ủ mưu giăng bẫy tiếp theo. Chúc cả nhà bình an mạnh khỏe đợi bình thường mới tiếp theo nhé'.

Bẫy ngọt ngào chưa ra mắt đã liên tiếp gặp sóng gió.

Bẫy ngọt ngào chưa ra mắt đã liên tiếp gặp sóng gió.

Như vậy, với việc đóng cửa các cụm rạp tại TP.HCM - thị trường được đánh giá là 'màu mỡ' bậc nhất tại Việt Nam, doanh thu của các bộ phim được sản xuất trong và ngoài nước sẽ có sự suy giảm đáng kể. Đặc biệt, với việc Trạng Tí vừa ra mắt chưa lâu chỉ mới đạt 15 tỷ và chưa có dấu hiệu thu huề vốn, Thiên thần hộ mệnh đạt 35 tỷ và chưa có dấu hiệu thu lãi, các nhà làm phim đang đốn mặt với tình huống vô cùng nan giải giữa đại dịch.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều