#Phim Hướng dương ngược nắng

Hai cặp song sinh đang làm 'chao đảo' màn ảnh Việt

Trí - Minh của 'Hướng dương ngược nắng' và Châu - Báu của 'Cây táo nở hoa' là những cặp song sinh đang làm chao đảo màn ảnh Việt.

17/04/2021 08:30

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Không hẹn mà gặp, hai cặp chị em sinh đôi trong hai bộ phim Việt đang hot nhất hiện nay đều có những điểm chung khiến khán giả bất ngờ.

Chị em sinh đôi nhưng nhìn chẳng liên quan

Nhắc đến hình tượng những cặp sinh đôi trên màn ảnh, khán giả thường ấn tượng bởi hai nhân vật có ngoại hình giống hệt nhau, do cùng một diễn viên đảm nhận. Tuy nhiên cặp chị em sinh đôi Minh - Trí trong Hướng dương ngược nắng và Châu - Báu trong Cây táo nở hoa nhìn ngoại hình chẳng có điểm liên quan nào.

Chị em Trí, Minh

Chị em Trí, Minh

Thực ra chỉ những cặp sinh đôi cùng trứng mới có ngoại hình giống hệt nhau, còn những cặp sinh đôi khác trứng cũng không phải hiếm gặp. Minh (Lương Thu Trang) và Trí (Đình Tú) vốn là cặp sinh đôi khác giới nên chắc chắn khác trứng, huống hồ hai chị em còn cùng mẹ khác cha nên thuộc vào trường hợp cực kỳ hi hữu, khác trứng, khác cả tinh trùng. Vậy nên nhìn hai chị em không giống nhau cũng không phải điều gì đáng ngạc nhiên.

Còn cặp chị em Châu (Thúy Ngân) và Báu (Nhã Phương) tuy cùng giới nhưng ngoại hình khác nhau nên có thể thuộc về trường hợp sinh đôi khác trứng, và cũng khó có thể chắc chắn họ cùng cha khi ông Huân từng tiết lộ cậu con trai út 'không phải con bố'.

Cô chị Châu.

Cô chị Châu.

Cô em Báu.

Cô em Báu.

Tính cách ngược nhau như nước với lửa

Không chỉ khác biệt về ngoại hình, hai cặp chị em sinh đôi này còn trái tính như nước với lửa. Cặp sinh đôi nào cũng chỉ được một người, được chị thì hỏng em chứ không bao giờ trọn vẹn cả đôi.

Minh gánh cả gia đình, Trí chuyên ăn hại.

Minh gánh cả gia đình, Trí chuyên ăn hại.

Trong khi Minh giỏi giang, mạnh mẽ, tháo vát, gánh cả gia đình trên vai thì Trí lại bất tài vô dụng, dựa dẫm vào chị. Trí rất hay gây chuyện khiến người nhà phải chạy theo dọn dẹp hậu quả, mà người chịu trận nhiều nhất là Minh. Rất nhiều lần khán giả phát bực và nản vì độ 'ngu lâu dốt bền khó đào tạo' của Trí.

Ở cặp chị em Châu - Báu thì cô chị giỏi giang, học hành thành đạt, trở thành bác sĩ và đã mua được nhà riêng. Còn cô em thì dốt nát, vô dụng, ưa khoác lác và hơn 30 tuổi vẫn dựa dẫm vào anh trai. Hai chị em mỗi lần gặp nhau là đụng nhau chan chát, không bằng lòng và cũng chẳng bằng mặt, thậm chí lao vào cắn xé nhau. Đa số những cuộc nói chuyện đều kết thúc bằng cơn điên của Báu và sự chán nản của Châu.

Ngoài đời chị chị em em các kiểu.

Ngoài đời chị chị em em các kiểu.

Còn trên phim thì...

Còn trên phim thì...

Vậy thì họ có yêu thương nhau không?

Chắc chắn là có. Chỉ có cách thể hiện là hơi khác một chút. Từ nhỏ hai chị em Minh - Trí đã luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, nếu ai dám bắt nạt Trí, Minh sẽ đấm kẻ đó. Trí thậm chí còn thân với chị hơn cả với mẹ. Mặc dù Trí bất tài, vô dụng, hay gây chuyện nhưng bản thân cậu cũng ý thức được điều đó và đang cố gắng để sống trưởng thành hơn.

Ánh mắt thân thương của Báu khi nhìn chị gái.

Ánh mắt thân thương của Báu khi nhìn chị gái.

1 giây sau.

1 giây sau.

Vẻ mặt của cô chị kiểu.

Vẻ mặt của cô chị kiểu.

Trong khi đó, chị em Châu - Báu chưa có nhiều hành động hay lời nói thể hiện sự yêu thương, hễ gặp nhau là cãi vã, động tay động chân. Báu cũng chỉ toàn khiến những người xung quanh cảm thấy ức chế mà chưa có hành động nào thể hiện sự thay đổi bản thân. Tuy nhiên họ vẫn là chị em máu mủ ruột rà nên thẳm sâu trong lòng chắc chắn vẫn yêu thương nhau. Chỉ vì hoàn cảnh gia đình nên họ trở thành những con người như vậy. Bên cạnh đó, Hướng dương ngược nắng đã chiếu được mấy chục tập, còn Cây táo nở hoa mới chỉ bắt đầu được vài tập nên chưa nói được điều gì. Có lẽ Châu - Báu cần thời gian để thay đổi, thấu hiểu và yêu thương nhau hơn.

Cây táo nở hoa hiện đang chiếu lúc 20 giờ thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên HTV2.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều