‘Trở về giữa yêu thương’ gây phẫn nộ vì xuất hiện nhân vật con rể hãm hơn cả ‘Khải mũ cối’ năm nào

Tưởng chừng anh Khải mũ cối trong ‘Về nhà đi con’ đã hãm hết phần thiên hạ nhưng Đức (Bá Ánh) của ‘Trở về giữa yêu thương’ cũng chẳng chịu thua anh kém em. Một khi anh ta ra mặt thì tất cả phải đồng loạt ‘quay xe’.

06/03/2021 19:16

Phần 2 của Trở về giữa yêu thương đang đi đến cao trào với trọng tâm là mâu thuẫn giữa ông Phương và các con, mâu thuẫn trong chính gia đình nhỏ của Toàn (Anh Tuấn) và Thu (NSƯT Hoa Thúy). Giữa một ‘mớ bòng bong' toàn những tranh cãi, hiểu lầm khiến khán giả rối não, sự xuất hiện không thể kém duyên hơn của Đức - chồng Thu càng làm người xem điên tiết. Nhân vật xấu cả người xấu cả nết này thực sự vượt quá giới hạn chịu đựng của tất cả 'thượng đế'.

Ít học lại hay tự ái

Xét về phương diện kém hiểu biết, ít học, anh Đức của Trở về giữa yêu thương cũng không được đánh giá cao hơn anh Khải trong Về nhà đi con là mấy. Học hành không đến nơi đến chốn nên Đức không thể kiếm được một công việc ổn định mà phải dựa vào kinh tế của bố vợ, mẹ đẻ để mở cửa hàng riêng buôn bán. 

Đức luôn tự ti mình ít học, đặc biệt là khi phải so sánh với nhà vợ

Đức luôn tự ti mình ít học, đặc biệt là khi phải so sánh với nhà vợ

Thế nhưng có thể vì tính toán không giỏi, ăn nói cũng không vừa tai khách lắm nên việc kinh doanh buôn bán chẳng thuận lợi. Ấy vậy mà mỗi lần vợ hay người nhà vợ góp ý, nói gì đụng chạm khiến bản thân không vừa ý là Đức lại làm mình làm mẩy rồi... dỗi, bỏ về. Tính tình như thế có làm người ta dễ nổi khùng không?

Về nhà lại làm khổ vợ con

Về nhà lại làm khổ vợ con

Vô liêm sỉ, muốn ‘bùng' cả tiền vay bố vợ

Để sửa sang, mở rộng cửa hàng nhỏ của mình, Đức đã vay ông Phương đến 400 triệu với lời hứa chắc nịch ‘sẽ trả đủ không thiếu một đồng'. Thế nhưng khi vợ chồng Toàn - Yến muốn kinh doanh riêng, cần tiền vốn, ông Phương mở lời muốn lấy lại 100 triệu để đỡ đần các em thì Đức quay ngoắt 180 độ, trở mặt 'bùng kèo'.

Các em thì đang cần tiền làm ăn muốn bố hỗ trơ

Các em thì đang cần tiền làm ăn muốn bố hỗ trơ

Không những vậy, hắn ta còn dám vác mặt đến nhà để trách ngược ông Phương, nhân tiện ‘xỏ đểu' em vợ bất tài vô dụng. Gia đình quý hóa có được chàng rể thế này, chắc ông Phương cũng nhiều phen tiền đình.

Nhưng con không trả đấy!

Nhưng con không trả đấy!

Tôi không trả đấy

Tôi không trả đấy

Ghen tuông mù quáng

Vốn tự ti vì bản thân kém hiểu biết, vợ lại là nhà giáo nọ nhà giáo kia nên Đức rất ‘chịu khó' để ý mỗi lần Thu ra ngoài. Chỉ cần trang điểm, mặc đẹp một chút là anh ta sẽ phải tra khảo đến 7749 câu hỏi, thậm chí bắt vợ phải gọi điện thoại chứng minh mới cho cô đi.

‘Trở về giữa yêu thương’ gây phẫn nộ vì xuất hiện nhân vật con rể hãm hơn cả ‘Khải mũ cối’ năm nào 5

Chồng mà soi còn hơn cả mẹ chồng

Chồng mà soi còn hơn cả mẹ chồng

Tại Viện nghiên cứu, Thu thường phải làm việc, đi công tác với đồng nghiệp nam nên Đức rất hay gây khó dễ, cấm cản. Đỉnh điểm, trong một lần Thu đi công tác với chủ nhiệm khoa, chỉ mới nhìn qua 1 bức ảnh, Đức đã quy kết vợ ngoại tình. Và thế là anh ta xông thẳng tới cơ quan, đánh ghen túi bụi mà chẳng thèm nghe giải thích. 

Hay ghen và động tý là đòi đánh ghen

Hay ghen và động tý là đòi đánh ghen

Vũ phu, dám đến nhà bố vợ để đánh vợ 

Chẳng kém Khải, Đức nhiều lần sử dụng bạo lực với vợ mỗi khi cả hai có xích mích, căng thẳng. Với tính cách hiền lành, cam chịu, Thu đã nhắm mắt bỏ qua, chủ động làm lành.

Nhìn vậy chứ hạch sách, đánh vợ không ít đâu!

Nhìn vậy chứ hạch sách, đánh vợ không ít đâu!

Thế nhưng sau một thời gian dài chung sống, Đức vẫn chứng nào tật nấy, vừa ương ngang, ích kỷ lại hay ghen tuông vô cớ. Thu không thể chịu nổi nên đã bỏ về nhà bố đẻ.

Đức ngang nhiên tới nhà ông Phương để...đánh vợ

Đức ngang nhiên tới nhà ông Phương để...đánh vợ

Trong lúc này, Đức không những  không nhận sai mà còn đổ thêm dầu vào lửa, hùng hổ tới tận nhà ông Phương để ‘dạy bảo' Thu. Hành động này của con rể thực sự khiến ông Phương choáng nặng. Hóa ra bấy lâu nay ông vẫn không biết được bản chất thật của ‘chàng rể quý'.

Ông Phương bức xúc khi con gái bị đánh ở ngay nhà mình

Với những tính cách ‘cực phẩm' thế này, khán giả đều nhất loạt đồng tình đuổi Đức ‘ra chuồng gà'.

‘Trở về giữa yêu thương’ gây phẫn nộ vì xuất hiện nhân vật con rể hãm hơn cả ‘Khải mũ cối’ năm nào 10

Khán giả tặng ngay anh Đức 1 vé ra chuồng gà chơi

Khán giả tặng ngay anh Đức 1 vé ra chuồng gà chơi

Tiếp tục đón xem Trở về giữa yêu thương để cùng chờ những pha trả nghiệp của Đức nhé. Phim được phát sóng lúc 21h tối thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV1.

Theo Thu Hằng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều